Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Điều dưỡng Học gì? Ra trường Làm gì? – Đại học Duy Tân

Những năm gần đây, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được người dân quan tâm đáng kể. Cùng với việc mở rộng các cơ sở y tế phục vụ người dân, vấn đề nguồn nhân lực Điều dưỡng cũng được đưa ra bàn thảo khi hiện nay số lượng lao động hoạt động trong ngành này đang thiếu hụt nghiêm trọng. Sự “khát” nhân lực Điều dưỡng đang tạo cơ hội để các thí sinh lựa chọn ngành học này có thể tìm những vị trí việc làm tốt ngay khi tốt nghiệp.
Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin để đảm bảo chọn được đúng ngành phù hợp với khả năng của bạn.Vậy sinh viên ngành Điều dưỡng học gì và những kỹ năng và kiến thức cần có của một Điều dưỡng viên để cung ứng nhu yếu nghề nghiệp ?

Hiểu đúng về Ngành Điều dưỡng 

Ngành Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế. Điều dưỡng viên được đào tạo với nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các nhân viên khác trong hệ thống y tế để thực hiện chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của người dân.

Một số việc làm quan trọng người Điều dưỡng viên phải triển khai là theo dõi, chăm nom, kiểm tra sức khỏe thể chất người bệnh, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực thi y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm nom sau điều trị và những việc làm trình độ khác nhằm mục đích ship hàng quy trình chăm nom sức khỏe thể chất cho người bệnh .

Các kỹ năng của một Điều dưỡng viên

Để cung ứng tốt nhu yếu việc làm, ngay trong quy trình học tập, những bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy để có những kiến thức và kỹ năng sau :

 • Sự yêu nghề, có y đức: Đây là yếu tốt then chốt cho những Điều dưỡng viên tương lai, là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc.
 • Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao: Sự cẩn thận là vô cùng cần thiết, bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ, Điều dưỡng viên có thể gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc.
 • Kiên nhẫn, chịu được áp lực: Đối với bệnh nhân thì sự đau đớn trong cơ thể khiến tâm lý họ bất thường, do đó thường có những lời nói, hành động không hay. Hơn nữa, do đặc thù công việc ngành này, các bạn phải xác định có những ca trực xuyên đêm, nhiều khi không được nghỉ vào các ngày nghỉ lễ,… nên đôi khi có những lúc hạn chế về thời gian cho bản thân và gia đình. Điều đó đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải kiên nhẫn mới có thể vượt qua thử thách trong công việc.
 • Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức: Điều dưỡng viên phải không ngừng học hỏi kiến thức y học mới, nâng cao kỹ năng cho bản thân giúp theo dõi tình hình bệnh nhân tốt hơn, nhanh nhạy trong xử lý tình huống xảy ra.
 • Biết cách giao tiếp với bệnh nhân: Để bệnh nhân thực hiện tốt theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì cần sự ân cần, chỉ dẫn nhiệt tình cũng như động viên của Điều dưỡng viên.

Với những nhu yếu khắc nghiệt như vây, nên phần thưởng cũng rất xứng danh với những bạn khi theo ngành :

 • Dễ xin việc làm, vì xã hội đang “khát” nhân lực Điều dưỡng, hiện tại và tương lai lúc nào cũng cần.
 • Đãi ngộ tương xứng.
 • Ổn định, lâu dài.

Sinh viên Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân thực hành tại phòng thí nghí nghiệm chuyên môn

Sinh viên Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân
thực hành thực tế tại phòng thí nghí nghiệm trình độ

Nên học ngành Điều dưỡng ở đâu?

Điều dưỡng là một ngành yên cầu sự thận trọng, có mạng lưới hệ thống kỹ năng và kiến thức tổng quát về ngành y để giải quyết và xử lý mọi trường hợp phát sinh. Hơn nữa, người học điều dưỡng phải tiếp tục update những thiết bị kỹ thuật, máy móc mới trong y học để hoàn toàn có thể tương hỗ tốt hơn cho những bộ phận khác trong mạng lưới hệ thống y tế.

Đặc biệt, so với ngành này, sinh viên phải liên tục được thực tập trong môi trường tự nhiên trong thực tiễn tại những TT y tế hoặc bệnh viện để hoàn toàn có thể tích góp kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng thiết yếu, mang lại thời cơ nghề nghiệp tốt hơn khi ra trường.

Do đó, những bạn phải đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn khi chọn trường tương thích để tham gia học tập, phải chọn một thiên nhiên và môi trường với chương trình huấn luyện và đào tạo tiên tiến và phát triển, tạo điều kiện kèm theo tốt nhất cho sinh viên tiếp cận với thực tiễn việc làm .

Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã xây dựng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực y tế cùng với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, trang thiết bị hiện đại và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân đã tiến hành hợp tác với Đại học Illinois ở Chicago để tham khảo chương trình đào tạo và mời các y tá giàu kinh nghiệm đến từ châu Âu sang thỉnh giảng giúp sinh viên Điều dưỡng tiếp cận được chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới.

Ngoài ra, Đại học Duy Tân đã hợp tác với nhiều bệnh viện cũng như trung tâm y tế để phục vụ nhu cầu thực tập, tiếp xúc với nghề nghiệp thực tế của sinh viên. Vào tháng 6/2017 vừa qua, Khoa Điều dưỡng đã ký kết hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản, tạo cơ hội cho sinh viên Điều dưỡng Duy Tân được đào tạo, thực tập và làm việc trong ngành Y tế tại Nhật Bản.

Với những nỗ lực và cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, Đại học Duy Tân đã phân phối hơn 1000 cử nhân Điều dưỡng đa khoa chất lượng, trở thành một điểm đến đáng an toàn và đáng tin cậy cho những bạn mong ước học Điều dưỡng tại Thành Phố Đà Nẵng .

Lễ ký kết hợp tác hướng nghiệp, đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng giữa Đại học Duy Tân và Tập đoàn Seirei (Nhật Bản)

Lễ ký kết hợp tác hướng nghiệp, huấn luyện và đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng giữa Đại học Duy Tân và Tập đoàn Seirei ( Nhật Bản )

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân

Theo học chương trình điều dưỡng tại Đại học Duy Tân những bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy kiến thức và kỹ năng chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao như :

 • Quy trình điều dưỡng khi chăm sóc bệnh nhân.
 • Quy trình điều dưỡng cho từng đối tượng cụ thể: người già, trẻ em,…
 • Các kiến thức y khoa về hồi sức – cấp cứu, phục hồi chức năng,…
 • Quản lý việc sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, đúng chỉ dẫn bác sĩ.
 • Quy trình thực hiện y lệnh của bác sĩ.
 • Quy trình vận hành, bảo quản, sử dụng dụng cụ y khoa.
 • Cách thức phối hợp với các nhân viên y tế khác để chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Trường cũng cung ứng cho sinh viên khối kiến thức và kỹ năng về khoa học xã hội như dân số, kế hoạch hóa mái ấm gia đình, những chương trình y tế vương quốc cũng như những kiến thức và kỹ năng cơ bản khoa học tự nhiên, tin học, … nhằm mục đích giúp sinh viên hỗ trợ tốt cho việc trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cũng như kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp .

Không những thế, Trường còn chú trọng rèn luyện kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu cho sinh viên như kiến thức và kỹ năng tiếp xúc với bệnh nhân, kỹ năng và kiến thức phối hợp thao tác nhóm, kiến thức và kỹ năng thao tác độc lập, thái độ, tác phong trong việc làm, …

Thông tin tuyển sinh ngành điều dưỡng 2019

Năm 2019, Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành điều dưỡng với phương pháp mới và nhiều chủ trương học bổng mê hoặc .

Về Phương thức tuyển sinh, Trường thực hiện theo các phương thức:

 • Xét tuyển thẳng theo qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Theo Đề án Tuyển sinh của Trường.
 • Xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
 • Xét kết quả Học bạ THPT (cột trung bình cả năm) lớp 12.

Lưu ý: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Học bạ trực tuyến tại website:

http://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/xettuyenhocbatructuyen

Tổ hợp Môn xét tuyển ngành điều dưỡng:

TT

Ngành học

Mã ngành

Mã chuyên ngành

Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn để xét tuyển

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia

Xét tuyển kết quả học bạ năm lớp 12

1 Điều dưỡng đa khoa

7720301

302 1. Toán, Lý, Hoá ( A00 )
2. Toán, KHTN, Văn ( A16 )
3. Toán, Hoá, Sinh ( B00 )
4. Toán, Sinh, Văn ( B03 )
1. Toán, Lý, Hoá ( A00 )
2. Toán, Hoá, Sinh ( B00 )
3. Toán, Sinh, Văn ( B03 )
4. Văn, Toán, Hoá ( C02 )

Chính sách Học bổng và Chỗ trọ :

 • 700 Suất học bổng với tổng trị giá 1 Tỷ đồng cho phương thức Xét tuyển bằng Học bạ THPT được cấp cho những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển lớp 12 (cột trung bình cả năm) đạt từ 22 điểm trở lên.
 • 720 Suất học bổng DUY TÂN với tổng trị giá hơn 1 TỶ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia có tổng điểm 3 môn lớn hơn 3 điểm (so với điểm trúng tuyển).
 • Học bổng 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào ngành Điều dưỡng Đa khoa.
 • Học bổng 5.000.000 đồng/Suất cho năm học đầu tiên đối với những thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, thí sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.
 • 3.000 Chỗ trọ Ký túc Xá cho mùa tuyển sinh 2019.

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân xuất sắc ưu tú, giỏi kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức cao, cung ứng được nhu yếu xã hội trong thời đại mới .

 • Link xem thông tin mã ngành, thông tin tuyển sinh Xem tại đây
 • Link đăng ký NV1 trực tiếp với Bộ giáo dục: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
 • Thông tin học bổng: Xem tại đây

Để biết thêm thông tin nhiều hơn về những chuyên ngành, về trường, hoặc thông tin tuyển sinh, thí sinh hoàn toàn có thể liên hệ với Đại học Duy Tân qua địa chỉ :
Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân – 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Thành Phố Đà Nẵng .

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650403-3827111-2.243.775 – Fax: (0236) 3650443

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391

Website : http://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Xem thêm: Ngành Bác sĩ đa khoa học những gì?

Nguồn: duytan.edu

Tin liên quan

đề thi anh chuyên ngành y – Tài liệu text

khoisuckhoe

Du học Đức ngành Y | Những điều bạn cần biết – We Talent Education

khoisuckhoe

Đông y (Y học cổ truyền) là gì? Ngành y học cổ truyền là gì?

khoisuckhoe

Leave a Comment