Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Điều dưỡng học mấy năm ra trường?

Điều dưỡng học mấy năm? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh mỗi mùa tuyển sinh đến. Nhằm hỗ trợ cho các bạn nắm được thông tin ngành Điều dưỡng, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.  

Ngành điều dưỡng học mấy năm?

Thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng từ 2-6 năm, tùy thuộc vào hệ đào tạo. Điều này không khó hiểu khi đây là một ngành sức khỏe chủ lực nên thường sẽ đào tạo lâu hơn so với những ngành nghề khác. 

Ngành Điều dưỡng học mấy năm ra trường? Làm công việc gì? 1
Tìm hiểu về thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng

Đại học điều dưỡng học mấy năm?

Theo quy định chung của Bộ giáo dục và đào tạo, Điều dưỡng hệ Đại học thường sẽ được đào tạo trong vòng từ 4 năm – 6 năm.

 • Tốt nghiệp Điều dưỡng hệ Đại học chính quy, sinh viên sẽ được nhận tấm bằng cử nhân điều dưỡng hệ chính quy.
 • Trong thời gian đào tạo, các bạn sinh viên sẽ nắm được kiến thức cơ bản về ngành nghề.
 • Đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cùng với các kỹ năng cần thiết đối với Điều dưỡng viên trong tương lai.
 • Tốt nghiệp với tấm bằng đại học, có cơ hội xin việc tại những bệnh viện Trung ương.
 • Được làm việc tại các trung tâm y tế địa phương, bệnh viện Quốc tế tại Việt Nam hay các phòng khám tư nhân.

Cử nhân tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng sẽ có nhiều kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức bởi thời hạn huấn luyện và đào tạo lâu hơn cùng với chương trình học cao hơn.

Tuy nhiên thì điều kiện kèm theo xét tuyển đầu vào ngành Điều dưỡng hệ Đại học cũng khó hơn rất nhiều. Yêu cầu những bạn phải đạt điểm chuẩn khá cao để cung ứng chương trình học cùng với những tiêu chuẩn phụ khác tùy từng trường. Do vậy thí sinh nên xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn xét tuyển ngành học để tăng thời cơ trúng tuyển.

Nếu như không đủ điều kiện kèm theo ĐK học Điều dưỡng Đại học thì bạn hoàn toàn có thể xem xét học Cao đẳng Điều dưỡng .

Cao đẳng ngành điều dưỡng học mấy năm?

Thời gian đào tạo Điều dưỡng hệ Cao đẳng theo quy định Bộ lao động Thương binh và Xã hội hiện nay diễn ra trong vòng 3 năm.

 • Khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được gọi là cử nhân điều dưỡng hệ cao đẳng, được cấp bằng Cao đẳng chính quy.
 • Trong thời gian đào tạo, sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức cơ bản đối với những điều dưỡng viên. 
 • Được đi thực tế, thực tập tại các bệnh viện để nắm được những kỹ năng, thao tác chăm sóc người bệnh.

Sau thời hạn đào tạo và giảng dạy, đủ điều kiện kèm theo thì những bạn được cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy. Đây là điều kiện kèm theo để những bạn hoàn toàn có thể được thao tác tại những bệnh viện, cơ sở y tế lúc bấy giờ. Ngoài ra nếu muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng trình độ và giá trị tấm bằng thì những bạn hoàn toàn có thể ĐK liên thông Đại học .

Với thời hạn giảng dạy 3 năm được xem là khá ngắn so với hệ Đại học, những bạn sớm được ra trường đi làm và tiếp xúc thực tiễn. Đó là nguyên do mà nhiều bạn thí sinh thương mến và ĐK hệ Cao đẳng lúc bấy giờ .

Không chỉ vậy, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đơn giản hơn khá nhiều so với các trường Đại học. Đây là một lối đi cho những bạn sinh viên lựa chọn, nhất là với các bạn sinh viên yêu thích ngành Điều dưỡng mà có học lực trung bình – khá hiện nay.

Với cơ hội việc làm hấp dẫn thì đây là lợi thế cho những bạn theo đuổi ngành Điều dưỡng. Thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng trên đây giúp bạn giải đáp cử nhân Điều dưỡng học mấy năm? Các bạn sẽ không phải lo lắng về những tiêu chí đáp ứng về thời gian, học phí và những vấn đề liên quan ngành học này.

Trung Cấp ngành điều dưỡng học mấy năm?

Thời gian đào tạo hệ trung cấp điều dưỡng trong vòng 2 năm. Trong thời gian này, các bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng đơn giản đối với các Điều dưỡng viên. 

Tuy nhiên, theo nhu yếu chuẩn hóa kiến thức và kỹ năng của bộ y tế thì mở màn từ năm 2021, ngành sức khỏe thể chất nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng phải đạt trình độ từ cao đẳng trở lên. Do vậy để liên tục việc làm ngành Điều dưỡng hoặc muốn trở thành điều dưỡng viên tương lai thì thiết yếu những bạn học liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học Điều dưỡng .

Với thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp câu hỏi Điều dưỡng học mấy năm? Các bạn có thể lựa chọn ngành đào tạo phù hợp với tiêu chí của bản thân.

Ngành điều dưỡng học ở trường nào uy tín TPHCM?

Ngành Điều dưỡng học mấy năm ra trường
Tìm hiểu cơ hội lựa chọn việc làm của ngành Điều dưỡng

Hiện tại khu vực Miền Nam có rất nhiều trường Y Dược uy tín để những bạn lựa chọn. Các bạn hãy xem xét những yếu tố tương thích để xét tuyển và tăng thời cơ trúng tuyển

 • Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Y Dược TPHCM
 • Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…

Những ngôi trường Điều Dưỡng trên đây đều được Bộ Y tế nhìn nhận cao về chất lượng huấn luyện và đào tạo. Dù là hệ Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học thì nhà trường luôn chú trọng khâu tuyển chọn giảng viên tốt nghiệp từ thạc sĩ trở lên. Ngoài ra còn có những bác sĩ tại những bệnh viện lớn với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, chuyên tâm giảng dạy để đưa kiến thức và kỹ năng thực tiễn vào giảng đường .

Trong đó phải kể đến Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ngôi trường với bề dày lịch sử vẻ vang đào tạo và giảng dạy khối ngành sức khỏe thể chất. Cứ đến hẹn lại lên, mùa tuyển sinh gần tới, những bạn thí sinh náo nức tìm kiếm thông tin ngôi trường này. Sở hữu những lợi thế như :

 • Là cơ sở đào tạo được trang bị những thiết bị hiện đại,
 • Có môi trường học tập thân thiện, tạo tiền đề để phát triển bản thân,
 • Có nhiều hoạt động trường để các bạn tham gia.

Ngoài ngành Điều dưỡng thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn đào tạo các ngành học khác:

 • Mã ngành Điều dưỡng: 6720301
 • Cao đẳng Dược: Mã ngành 6720201
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng: Mã ngành 6720603
 • Trung cấp y sĩ y học cổ truyền: Mã ngành 5720102

Với điều kiện kèm theo xét tuyển đơn thuần, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông mở ra thời cơ học tập mê hoặc với những ai yêu thích ngành Điều dưỡng. Các bạn hãy nhanh tay ĐK vào trường để có thời cơ theo đuổi ngành nghề mơ ước nhé .

Thông tin ngành Điều dưỡng học mấy năm trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Xem thêm: Mức lương ngành xét nghiệm y học

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

7 Điều Cần Biết Về Ngành, Nghề Dược Tại Việt Nam

khoisuckhoe

Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, nâng cao hiệu quả điều trị

khoisuckhoe

Chế độ phụ cấp thường trực cho bác sĩ trực ca đêm (thời gian trực cách nhau 4 ngày) được pháp luật quy định như thế nào?

khoisuckhoe

Leave a Comment