Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Điều dưỡng Khoa Nhi có chức năng và nhiệm vụ gì?

Ngành Điều dưỡng khoa nhi là một trong những ngành chính của hệ thống y tế, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và phòng ngừa bệnh tật cho trẻ em. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về nhiệm vụ và chức năng của khoa y.

Tìm hiểu về công dụng, trách nhiệm của Điều dưỡng Nhi khoa

Khoa Nhi là một trong những khoa nòng cốt trong mạng lưới hệ thống y tế, Điều dưỡng khoa Nhi có trách nhiệm chính là chăm nom sức khỏe thể chất của trẻ nhỏ, hỗ trợ giúp trẻ tăng trưởng tốt nhất về sức khỏe thể chất và niềm tin .

Chức năng của Điều dưỡng Nhi khoa

  • Thực hiện chăm nom và tương hỗ điều trị những bệnh lý trên bệnh Nhi, tuyên truyền thông dụng kiến thức và kỹ năng về chăm nom sức khỏe thể chất và phòng bệnh cho trẻ nhỏ đến hội đồng và đặc biệt quan trọng những bậc cha mẹ đang có con nhỏ .
  • Xây dựng những quá trình phòng bệnh cho trẻ nhỏ và giáo dục kiến thức và kỹ năng chăm nom sức khỏe thể chất đến hội đồng .

Nhiệm vụ của Điều dưỡng Nhi khoa

  • Tổ chức đoán tiếp những bệnh Nhi, sắp xếp vào những buồng khám thích hợp, triển khai phố biến kỹ năng và kiến thức chăm nom sức khỏe thể chất khoa học cho bệnh nhân và người nhà .
  • Hỗ trợ bệnh nhân và bác sĩ trong suốt quá trình bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Người điều dưỡng sẽ đóng vai trò trung gian truyền đạt thông tin từ bác sĩ đến người chăm sóc trẻ và ngược lại, thực hiện y lệnh của bác sĩ.
  • Thực hiện những liệu pháp tâm ý, tương hỗ cải tổ sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và ý thức cho trẻ nhỏ .

Các phẩm chất cần có của một Điều dưỡng Nhi khoa

Diều dưỡng Nhi khoa là một chuyên khoa đặt biệt vì đối tượng người tiêu dùng được chăm nom là trẻ nhỏ, thế cho nên để công tác làm việc tốt trong vị trí này yên cầu người Điều dưỡng phải có những năng lực sau đây :

  • Có lòng vị tha, yêu thương trẻ nhỏ
  • Nắm bắt được tâm sinh lý của từng độ tuổi trẻ em
  • Kiến thức cũng như kỹ thuật trình độ phải vững, vì đây là đối tượng người tiêu dùng đặc biệt quan trọng dễ bị tổn thương, sức chịu đựng kém nên yên cầu người Điều dưỡng khi chăm nom phải thận trọng trong từng thao tác .
  • Trang phục ngăn nắp, thật sạch, tác phong nhanh gọn nhưng phải thướt tha, êm ả dịu dàng .

Học Ngành Điều dưỡng Nhi khoa tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nếu bạn đam mê ngành Y và đặc biệt quan trọng yêu dấu trẻ nhỏ thì chọn theo học ngành Điều dưỡng Nhi khoa là một lựa chọn không hề tương thích hơn. Có rất nhiều trường đạo tạo ngành Điều dưỡng Nhi khoa, nhưng nhắc đến nên giảng dạy uy tín phải kể đến Trường Cao đẳng Dược TP HCM.

Điều dưỡng Khoa Nhi

Đây là một trong những ngôi trường chuyên giảng dạy những ngành Y dược và đặc biệt quan trọng là ngành Điều dưỡng Nhi khoa với hơn 12 năm kinh nghiệm tay nghề cùng đội ngũ giảng viên xuất sắc ưu tú, cơ sở vật chất được góp vốn đầu tư khang trang … Được nhiều thí sinh và phụ huỳnh lựa chọn theo học hàng năm .Thí sinh muốn ĐK xét tuyển hãy để lại thông tin Tại đây

Hotline tư vấn: 0886138613

Xem thêm: Ngành Y học cổ truyền học những gì?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Tổng hợp đầy đủ các chuyên ngành điều dưỡng hiện nay

khoisuckhoe

Ngành Dược là gì? Mã ngành Dược một số các trường Đại học, Cao đẳng

khoisuckhoe

Trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền

khoisuckhoe

Leave a Comment