Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Điều dưỡng học trường nào tốt nhất, ngành xét tuyển những môn gì?

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì ?Những thông tin về ngành Điều dưỡng bạn cần biết

Với sự phát triển của kinh tế xã hội thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh các chuyên ngành về Y, Dược thì Điều dưỡng cũng rất quan trọng trong ngành Y tế. Điều dưỡng là ngành đang rất hot và mang lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau tốt nghiệp. Vậy ngành Điều dưỡng học trường nào? Ra trường làm gì?

Những thông tin về ngành Điều dưỡng bạn cần biết

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là chuyên ngành thuộc hệ thống đào tạo và cung cấp nhân lực cho ngành Y tế với nhiệm vụ phòng bệnh và thực hiện các biện pháp giúp bệnh nhân điều trị bệnh ít đau đớn nhất. Trong quá trình học tập, sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Sinh viên sẽ được đào tạo và giảng dạy kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và phân tích và chẩn đoán điều dưỡng với việc vận dụng nguyên tắc cũng như những tiến trình kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Những kiến thức và kỹ năng về bảo vệ, chăm nom, nâng cao sức khỏe thể chất xã hội sẽ được huấn luyện và đào tạo sâu xa khi những bạn ngồi trên ghế giảng đường .

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì? 

Sau khi tốt nghiệp những bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những nơi như :

 • Các cơ sở Y tế từ địa phương tới TW với trách nhiệm : kiểm tra tình hình bệnh của bệnh nhân ; hướng dẫn sử dụng thuốc ; phối hợp với bác sĩ để chăm nom và điều trị bệnh hiệu suất cao nhất ; hướng dẫn bệnh nhân và người nhà cách giải quyết và xử lý những trường hợp khẩn cấp và trấn áp bệnh hiệu suất cao …
 • Với những Điều dưỡng có trình độ cao hoàn toàn có thể tham gia kiến thiết xây dựng, lập kế hoạch tiến trình điều dưỡng .
 • Tham gia quản trị và giảng dạy cán bộ điều dưỡng cho những đơn vị chức năng Y tế .
 • Tham gia công tác làm việc y tế hội đồng : tư vấn, giáo dục sức khỏe thể chất, đề xuất kiến nghị những giải pháp phòng chống bệnh cho hội đồng, …

Ngành Điều dưỡng học trường nào tốt nhất?

 • Đại học Y Hà Nội

Đại học Y TP.HN là trường có bề dày truyền thống lịch sử, lịch sử vẻ vang bậc nhất của nước ta về huấn luyện và đào tạo ngành Y. Tại đây, những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo học Điều dưỡng với 2 chương trình : cử nhân Điều dưỡng bằng tiếng Việt và cử nhân Điều dưỡng chương trình tiến tiến .

 • Đại học Thành Tây

Đại học Thành Tây hay còn gọi là Đại học Phenikaa là một trường ĐH rất nổi tiếng về chất lượng giảng dạy với cá trang thiết bị văn minh, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề. Trường có đào tạo và giảng dạy khoa Điều dưỡng với sự hướng dẫn của những giảng viên trình độ giỏi, giàu kinh nghiệm tay nghề và hạ tầng, máy móc tiên tiến và phát triển để phục vụ việc học tập và giảng dạy .

 • Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh cũng là địa chỉ huấn luyện và đào tạo ngành Y số 1 của nước ta. Các bạn khu vực phía Nam hoàn toàn có thể theo học tại đây, trường có truyền thống lịch sử giảng dạy truyền kiếp bởi những giảng viên tận tâm và trình độ cao .

 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình có tiền thân là trường Đại học Y Tỉnh Thái Bình. Đây là trường phân phối nhân lực cho ngành Y số 1 cho nước ta đã đào tạo và giảng dạy hàng ngàn thế hệ sinh viên có đủ trình độ, kiến thức và kỹ năng trình độ và tâm đức cung ứng được nhu yếu của xã hội .

 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng huấn luyện và đào tạo ngành Điều dưỡng từ năm học 2008 – 2009. Với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề, cá bạn sinh viên sẽ nhanh gọn nắm được kiến thức và kỹ năng cơ bản và trình độ .

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

 • Đại học Y Hà Nội 

Trường Đại học Y TP. Hà Nội xét tuyển vào ngành Điều dưỡng những môn thuộc khối B00 : Toán, Hóa học và Sinh học .

 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình xét tuyển tổ hợp các môn: Toán – Hóa học – Sinh học thuộc khối B00.

 • Đại học Thành Tây

Trường Đại học Thành Tây xét tuyển ngành Điều dưỡng với những khối :

 • A00 : Toán, Vật Lý, Hóa Học
 • A02 : Toán, Vật lý, Sinh học
 • B00 : Toán, Hóa, Sinh học
 • D01 : Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh .
 • Đại học Y dược TP.HCM

Trường Y Dược TP.HCM xét tuyển cho ngành Điều dưỡng với những môn thuộc khối B00 : Toán, Hóa học và Sinh học .

 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xét tuyển khoa Điều dưỡng với những khối :

Với những chia sẻ trên về ngành Điều dưỡng của Vũ Trụ Sách, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành này. Từ đó lựa chọn được ngành Điều dưỡng học trường tốt nhất, xét tuyển những môn gì và định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: Mức lương ngành Xét nghiệm y học hiện nay

Nguồn: vutrusach

Tin liên quan

Top 5 Phòng Khám Đa Khoa ở Quận 1 tốt nhất

khoisuckhoe

Du học ngành Y tại Canada và những điều bạn cần biết

khoisuckhoe

Du Học Trung Quốc Ngành Đông Y – Bảng Xếp Hạng – Du Học Trung Quốc 2022

khoisuckhoe

Leave a Comment