Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Điều Dưỡng là gì? Làm việc tại đâu?

Ngành Điều Dưỡng là gì? Làm việc tại đâu?

Ngành Điều dưỡng là người đảm nhiệm công tác làm việc Điều dưỡng, chăm nom sức khỏe thể chất, kiểm tra thực trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và những việc làm khác để Giao hàng cho quy trình chăm nom sức khỏe thể chất bắt đầu cho đến phục sinh, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì ngành  Điều dưỡng viên là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, cung ứng những tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thành xong lâm sàng .

Ngành Điều Dưỡng

Ở Việt Nam, trước đây người điều dưỡng được gọi là Y tá, có nghĩa là người phụ tá của người thầy thuốc. Ngày nay, ngành Điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Người điều dưỡng hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được quy định rất cụ thể và chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường bạn có thể làm việc tại: bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám hoặc tổ chức, công ty chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Tại bệnh viện thì ngành Điều dưỡng được phân theo khoa như sau : Điều dưỡng hội đồng, Điều dưỡng truyền nhiễm, Điều dưỡng chuyên khoa, Điều dưỡng sản khoa, Điều dưỡng nhi, Điều dưỡng nội khoa, Điều dưỡng ngoại khoa … Công việc của điều dưỡng là cùng phối hợp với bác sĩ, y sĩ chăm nom và hồi sinh sức khỏe thể chất cho bệnh nhân trong quy trình điều trị đến khi ra viện .

Thực sự thương mến và có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng những bạn hãy ĐK xét tuyển tại trường Cao đẳng Đại Việt TP HCM .

– Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT.

– Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển?

+ Thí sinh nộp ĐKXT Online ( Đăng ký Online tại đây )
+ Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ : Phòng tuyển sinh – 12 Hoàng Minh Giám, P. 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
+ Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên .

FACEBOOK:

+ Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn: truongcaodangdaivietsaigon

+ Khoa Y Dược: dvsgkhoayduoc

+ Khoa Kinh tế: dvsgkhoakinhte

+ Khoa Công nghệ: dvsgkhoacongnghe

+ Quan hệ công chúng: dvsgkhoaquanhecongchung

Xem thêm: Bác sĩ đa khoa thi khối gì?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Tài liệu ôn thi viên chức y tế vòng 1 có đáp án

khoisuckhoe

Một số ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược có thể bạn chưa biết

khoisuckhoe

Có nên học ngành Y khoa? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

khoisuckhoe

Leave a Comment