Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Điểm chuẩn

Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

“Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?” là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu mong muốn trở thành một Điều dưỡng viên trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Điều dưỡng của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.

ngành điều dưỡng

Trường nào có ngành điều dưỡng, ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Điều dưỡng là một ngành độc lập trong hệ thống y tế thực hiện nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân gia đình, cộng đồng và xã hội. Cụ thể, các điều dưỡng viên phụ trách chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình hình bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình từ chăm sóc sức khỏe ban đầu đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

 
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau

Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2021 và mức điểm trúng tuyển năm 2020 của ngành Điều dưỡng tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển ngành Điều dưỡng theo tổng hợp môn ( Toán, Hóa, Sinh ). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 23.65 điểm .
  • Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Điều dưỡng với tổng hợp môn ( Toán, Hóa, Sinh ). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 23.45 – 23.7 điểm .
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Điều dưỡng với tổng hợp môn gồm : ( Toán, Hóa, Sinh ). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 24.3 điểm .

HUTECH có tuyển sinh ngành điều dưỡng hay không?

Qua những thông tin trên có thể khẳng định, việc tìm hiểu Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1 và các NVBS.

 
Việc có một nhóm học tập thời đại học sẽ giúp các bạn đạt kết quả tốt hơn

Bên cạnh các trường trên, năm 2021 trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) sẽ xét tuyển ngành Điều dưỡng với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Đây là một thông tin vui cho thí sinh khi có thêm một địa chỉ tin cậy để có thể thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên của mình.

Ngoài những thông tin trên, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm các hình thức xét tuyển để tăng cơ hội vào đại học. Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai phương thức: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Trong năm 2021 để xét học bạ ngành Điều dưỡng, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn thuần như :

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)
  • 1 Bản photo công chứng học bạ trung học phổ thông
  • 1 Bản photo công chứng ( bản sao ) bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc 1 bản công chứng Giấy ghi nhận tốt nghiệp trong thời điểm tạm thời
  • Giấy ghi nhận ưu tiên ( nếu có )

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 01/03/2021. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, bạn cũng nên tìm hiểu một số thông tin khác liên quan đến ngành học này như Điều dưỡng là gì? Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng?
Ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?

Ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn nào?

Học ngành Điều dưỡng ở đâu?

Có nên học ngành Điều dưỡng?

Trường nào tuyển sinh ngành Điều dưỡng?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng?

Thời gian học ngành Điều dưỡng trong bao lâu?

Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc làm không?

Ngành Điều dưỡng xét tuyển các phương thức nào?

Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào?

Học ngành Điều dưỡng thực hành, thực tập ở đâu?

Hoàng Vy

Tin liên quan

Ngành dược lấy bao nhiêu điểm?

khoisuckhoe

10 đại học lấy điểm chuẩn ngành Y khoa cao nhất

khoisuckhoe

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2022

khoisuckhoe

Leave a Comment