Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Điều dưỡng lương bao nhiêu? |Ngành điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng lương bao nhiêu? Điều dưỡng viên đóng vai trò thiết yếu đối với cuộc sống của người bệnh. Đội ngũ Điều dưỡng là những chuyên gia thiết yếu của các nhóm ngành y tế trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Bên cạnh đó, họ tham gia vào việc chẩn đoán và đảm nhận việc theo dõi các trường hợp trong cộng đồng. Với tầm quan trọng là như vậy Ngành Điều dưỡng lương bao nhiêu? có phải thu nhập khủng hay không? Đọc ngay bài viết dưới đây để tham khảo nhé !

Ngành Điều dưỡng lương bao nhiêu? Có phải thu nhập “khủng” không?

Ngành Điều dưỡng lương bao nhiêu?

Thông tin mức lương ngành Điều dưỡng tại Việt Nam 

Theo thống kê của Jobstreet Nước Ta năm năm nay cho thấy nhóm ngành Y tế và Điều dưỡng có mức thu nhập thuộc hàng “ top ”, xếp thứ 5 trong list 10 ngành nghề có mức lương cao nhất Nước Ta. Đây chính là một trong những nguyên do số 1 mà ngành Điều dưỡng được những thí sinh ưu tiên lựa chọn để theo đuổi .
Thực tế, mức lương điều dưỡng viên không có pháp luật đơn cử mà tuỳ vào năng lượng của mỗi cá thể. Mức lương này dựa trên từng cấp bậc, vị trí, nghĩa vụ và trách nhiệm mà mỗi điều dưỡng đảm nhiệm và hoàn toàn có thể đổi khác theo thời hạn .

Theo quy định chung về mức lương cơ bản ngành Điều dưỡng theo Bộ Nội Vụ- Bộ Y Tế hiện nay, cụ thể như sau:

  • Cử nhân Điều dưỡng mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm mức lương cơ bản sẽ dao động từ 5-8 triệu/ tháng cùng với các thu nhập khác ( phụ cấp, tăng ca,… ) tuỳ theo cá nhân mỗi điều dưỡng viên. Thông thường, các khoản phụ cấp chính đều từ ca trực và mỗi lần như vậy Điều dưỡng sẽ được hưởng từ 200.000 – 300.000VND.
  • Đối với những Điều dưỡng có vị trí cao hoặc có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thì mức lương đạt 9-10 triệu/ tháng hoặc 10 triệu/ tháng trở lên theo vị trí hệ số lương mà luật lao động nhà nước đưa ra.

Thông tin mức lương ngành Điều dưỡng tại nước ngoài

Ngành Điều dưỡng không những được coi trong ở Nước Ta mà còn ở nhiều vương quốc trên quốc tế chăm sóc, đặc biệt quan trọng so với những nước tăng trưởng mạnh về ngành Điều dưỡng như Đức, Mỹ, Nhật Bản, … Không những vậy mà bạn còn có thời cơ thực tập và thao tác ở quốc tế với nhiều tặng thêm tốt nhằm mục đích lôi cuốn nguồn nhân lực trẻ, siêng năng, có niềm tin cầu tiến trong quy trình thao tác .

Tuy thời cơ tốt là vậy nhưng nhiều thí sinh vẫn đang do dự rằng “ Mức thu nhập ngành Điều dưỡng tại quốc tế kiếm được sẽ là bao nhiêu ? Cao hay thấp hơn ở Nước Ta ? ”
muc-luong-nganh-dieu-duong-o-nuoc-ngoai-la-bao-nhieu

Cụ thể, Thông tin mức lương chi tiết về ngành Điều dưỡng tại các quốc gia là khác nhau, bạn có thể tham khảo tại đây:

Mức lương tại Đức

Theo thống kê, Đức là một trong những quốc gia phát triển mạnh về ngành Điều dưỡng nhưng với dân số đang bị già hoá nên đất nước này nên mong muốn cung ứng cho thị trường nguồn nhân lực lớn về ngành Điều dưỡng.

Thông thường, mức lương sẽ có sự độc lạ giữa những bang nhưng mức lương cơ bảng tính đến thời gian này của cử nhân Điều dưỡng thì hoàn toàn có thể từ 1.900 – 3.500 EUR, tương tự khoảng chừng 50 – 90 triệu VNĐ / tháng .

Mức lương tại Nhật Bản

Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên tại Nhật Bản chưa khi nào là hết “ hot ”. Mức lương xê dịch là từ 150.000 – 170.000 yên / tháng, tương tự khoảng chừng 50 – 60 triệu đồng / tháng. Nếu có chứng từ Điều dưỡng thì đây sẽ là nguyên do để mức lương của một Điều dưỡng viên tại Nhật bản cao lên tới 50-60 triệu đồng / tháng kèm với những tặng thêm rất là tuyệt vời dành cho những ai làm muốn việc tại đây .

Mức lương tại Đài Loan

Theo như lao lý của ngành Điều dưỡng tại Đài Loan sẽ nhận được khoảng chừng 22 ngàn tệ / tháng, tương tự với 17 triệu VNĐ / tháng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hương thêm nhiều những khoản trợ cấp khác theo chủ trương của chính phủ nước nhà Đài Loan .

Mức lương tại Mỹ

Mức lương tối thiểu của Điều dưỡng viên sẽ rơi vào khoảng 45 ngàn USD/năm. Bên cạnh đó điều dưỡng làm công việc chăm sóc trẻ sơ sinh vào khoảng 100 USD/năm. Mức lương Điều dưỡng gây mê là 147 ngàn USD/ năm.

Mức lương tại Úc

Theo thống kê, Úc nằm trong số những vương quốc có mức lương tối thiểu cao nhất thể giới, cho nên vì thế mà mức lương ngành Điều dưỡng nằm trong top đầu ở nước này. Bình quân mức lương tại Úc khoảng chừng từ 50.000 đến 95.000 AUD / năm tuỳ theo vị trí thao tác .
muc-luong-cua-dieu-duong-vien-co-the-thay-doi-theo-thoi-gian-hoac-tuy-vi-tri

Trên đây là mức lương vài năm gần đây được đưa ra. Mức lương có thể thay đổi theo thời gian và tùy vào vị trí đó. Nói chung, ngành Điều dưỡng là ngành có thu nhập mơ ước, nhất là đối với sinh viên mới ra trường, dễ dàng tăng thu nhập nếu bạn nỗ lực trong công việc. Hãy tham khảo thêm một số thông tin về ngành điều dưỡng liên quan dưới đây để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Mức lương ngành Hộ sinh hiện nay

Nguồn: nganhdieuduong.edu

Tin liên quan

Khoa ngoại thần kinh là gì? Vị thần mang lại sự sống con người

khoisuckhoe

Giải đáp: Có nên học ngành Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp không?

khoisuckhoe

Lịch sử y học cổ truyền Việt Nam

khoisuckhoe

Leave a Comment