Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Học ngành điều dưỡng ở đâu? TOP 15 trường đào tạo tốt nhất

Học Điều dưỡng ở đâu? Những trường nào có đào tạo ngành Điều Dưỡng tốt nhất? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, nhất là khi mà nhiều trường đào tạo ngành học này càng nhiều. Việc trở thành Điều dưỡng với đầy đủ tố chất và kỹ năng thì bạn đừng lơ là việc lựa chọn ngôi trường phù hợp. Nơi đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ và vững vàng sự nghiệp sau này.

1. Trường Đại học nào có ngành Điều dưỡng chất lượng?

Học Điều dưỡng trường Đại học nào tốt? Những trường có ngành Điều dưỡng dưới đây sẽ giúp các bạn thêm sự tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Thông tin tuyển sinh mỗi trường năm 2021 thì các bạn hãy truy cập vào Website chính của trường nhé.

Nên lựa chọn học ngành Điều dưỡng ở trường nào tại TPHCM? 1
Theo học ngành Điều dưỡng việc làm như thế nào?

Danh sách các trường có ngành Điều Dưỡng chất lượng tốt:

 1. Đại Học Y Hà Nội
 2. Đại học Y Dược TPHCM
 3. Đại học Điều Dưỡng Nam Định
 4. Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
 5. Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 6. Đại Học Y Tế Công Cộng
 7. Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
 8. Đại Học Y Dược Cần Thơ
 9. Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
 10. Đại Học Y Hải Phòng
 11. Đại Học Y Thái Bình
 12. Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 13. Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên
 14. Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 15. Đại Học Y Khoa Vinh

Trong số các trường trên đây chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc nên học Điều dưỡng trường nào? Thực tế thì chương trình tuyển sinh năm 2021 của mỗi trường khác nhau, do vậy mà các bạn cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ càng để đưa ra quyết định. Đa số các trường Đại học có ngành Điều dưỡng trên đều có yêu cầu đầu vào rất cao. Ngoài điểm chuẩn Đại học Điều dưỡng thì các bạn còn phải đáp ứng tiêu chí riêng của mỗi trường. Do vậy bạn phải cân nhắc về học lực và tham khảo thông tin đầy đủ để tăng cơ hội trúng tuyển.

Thống kê điểm chuẩn của các trường Đại học Y Dược ngành Điều dưỡng ở trên năm 2020 mặc dù so với các ngành Y Dược khác thì ở mức thấp. Tuy nhiên nếu so với ngành nghề khác lại khá cao, dao động trong khoảng từ 20 – 26 điểm. Chỉ những bạn có học lực tốt mới dám mơ ước đến.

2. Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tốt nhất

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng hình thành mang đến cho sinh viên có lựa chọn và hướng đi mới. Với những bạn không đủ điểm vào những trường Đại học Y Dược thì trọn vẹn hoàn toàn có thể xem xét những ngôi trường Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao dưới đây :

Những trường cao đẳng có ngành điều dưỡng ở tphcm, những trường cao đẳng có ngành điều dưỡng, những trường cao đẳng có ngành điều dưỡng tại tphcm

2.1. Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch : 6720201

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đứng đầu trong danh sách các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng uy tín. Ngôi trường được thành lập theo quyết định số 3015/QĐ-LĐTBXH ngày 19/06/2006 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Chương trình học của nhà trường chú trọng về thưởng thức thực tiễn để giúp cho nguồn nhân lực cung ứng nhu yếu của nhà tuyển dụng. Bởi vậy, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn hướng đến tăng cường cơ sở vật chất tân tiến, có vừa đủ trang thiết bị, dụng cụ để Giao hàng cho công tác làm việc thực hành thực tế, thực tiễn.

Cho đến nay, trường đã gặt hái được rất nhiều thành công xuất sắc cho công tác làm việc đào tạo và giảng dạy và đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành Y Tế. Với những bạn có niềm đam mê tở thành những cán bộ Y Tế vững chắc kinh nghiệm tay nghề thì không hề bỏ lỡ được ngôi trường này .

Nhà trường lúc bấy giờ đào tạo và giảng dạy 4 ngành học mũi nhọn : Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Điều Dưỡng và Trung cấp Y học truyền thống. Nhà trường không riêng gì chú trọng kiến thức và kỹ năng kim chỉ nan mà còn tăng cường thực hành thực tế giúp những em có kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức để ship hàng cho việc làm này .

Địa chỉ: 

 • Q. Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

2.2. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là ngôi trường đi đầu trong công tác giảng dạy về lĩnh vực Y Dược, là một trong các trường cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại TPHCM uy tín nhất hiện nay. Mục tiêu của ngôi trường này nhằm đào tạo chuyên sâu cũng như cung ứng nguồn nhân lực cho ngành Y tế. Sau nhiều năm đào tạo, trường hiện đã có một vị trí vững chắc trong lòng người hâm mộ.

Sau 13 năm xây dựng, trường không ngừng thay đổi và tăng trưởng nhằm mục đích phân phối nhu yếu dạy vào học, đồng thời nâng cấp cải tiến chất lượng huấn luyện và đào tạo tốt hơn. Hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng trình độ ngành nghề chính là thành quả vững chãi của thầy và trò cùng với sự cố gắng của hàng nghìn sinh viên. Hiện nay, trường đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao với ngành y tế nói chung cũng như TP.Hồ Chí Minh nói riêng .

2.3. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lúc bấy giờ đã và đang lôi cuốn được rất nhiều sinh viên theo học đồng thời hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển mỗi năm. Chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường năm 2021 vừa mới qua là 300 xét tuyển dựa vào học bạ trung học phổ thông hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT.

Nhà trường luôn tạo điều kiện kèm theo tốt nhất giúp những bạn sinh viên hoàn toàn có thể học tập, thực hành thực tế tại những đơn vị chức năng y tế như bệnh viện, nhà thuốc, những bạn sinh viên được làm quen, sử dụng máy móc, thiết bị thành thạo và nắm vững trình độ ngành nghề .

Ngoài hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy trong 3 năm, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lúc bấy giờ còn đào tạo và giảng dạy văn bằng 2 ngành học này. Yêu cầu thí sinh phải tối thiểu có 1 bằng tầm trung cùng ngành nghề với thời hạn giảng dạy chuyên ngành là 18 tháng. Bởi vậy để thuận tiện và lựa chọn hình thức học tương thích thì bạn hoàn toàn có thể xem xét ngôi trường này nhé .

2.4. Trường Cao đẳng Y Dược Yersin

Một trong các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng ở TPHCM hiện nay là  Trường Cao đẳng Y Dược Yersin, uy tín trên cả nước nói chung. Hiện nay trường đang sở hữu đội ngũ y tế rất chuyên nghiệp, tâm huyết và nhiệt tình. Với việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm mang đến cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cơ bản. Do vậy, các bạn sinh viên khi theo học cũng được đáp ứng đầy đủ mặt tri thức hiệu quả.

Ngoài việc học trên lớp, những bạn sinh viên còn được trang bị không thiếu về kiến thức và kỹ năng mềm để ship hàng cho việc làm thuận tiện như : Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc và kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại đây đa phần đều có công việc làm ổn, đúng ngành nghề và có mức thu nhập mê hoặc. Bởi vậy là trường ngày càng lôi cuốn được nhiều sinh viên ĐK học tại đây .

2.5. Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức tiền thân là trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức, xây dựng từ năm 2007 đến nay. Là ngôi trường công lập đào tạo và giảng dạy ngành nghề dịch vụ Y Dược và gặt hái được rất nhiều thành công xuất sắc.

Trường huấn luyện và đào tạo đa ngành nghề, ngoài Y Dược thì đây được xem là cơ sở nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến số 1 lúc bấy giờ. Trường không chỉ quy tụ đội ngũ cán bộ ý dược trình độ cao mà còn trang bị rất đầy đủ cơ sở vật chất Giao hàng cho công tác làm việc giảng dạy .
Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Thực hiện sứ mệnh cung ứng nguồn nhân lực chất lượng để ship hàng cho nhân dân, trường luôn hướng đến việc huấn luyện và đào tạo ngành Điều dưỡng có trình độ, phẩm chất, đạo đức tốt.

Ngoài kiến thức và kỹ năng trình độ, sinh viên còn nắm rất đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cơ bản, nâng cao, khám phá về điều cần và muốn của bệnh nhân và bác sĩ tương hỗ. Bởi vậy, dù có kiến thức và kỹ năng và năng lượng trình độ Cao đẳng Điều dưỡng thì những bạn trọn vẹn lựa chọn việc làm suôn sẻ và hứa hẹn một tương lai sáng lạn .

2.6. Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt trước đây được biết đến với cái tên là trường Trung học tư thục Kỹ thuật và Nghiệp vụ Bách Việt. Đây là ngôi trường đa ngành, lúc bấy giờ có 14 ngành học hệ Cao đẳng cùng với 22 ngành hệ Trung cấp. Trong đó, đây được biết đến là nằm trong những trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng uy tín cho sinh viên lựa chọn.

Các bạn trọn vẹn yên tâm bởi sẽ được đào tạo và giảng dạy theo chương trình chuẩn, được thực hành thực tế với những thiết bị tiên tiến và phát triển, tân tiến cùng với môi trường học tập tốt …

Về chương trình học của ngành Điều dưỡng do trường Cao đẳng Bách Việt đào tạo và giảng dạy, sinh viên sẽ được phân phối vừa đủ về kỹ năng và kiến thức nền tảng gồm có chăm nom bệnh nhân, tương hỗ bác sĩ trong những xét nghiệm … Kết hợp những buổi thực tiễn, thực hành thực tế tại nhà trường và những bệnh viện lớn để biết cách thao tác, giải quyết và xử lý trường hợp tốt nhất.

Qua đó sẽ được tích góp về kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề ship hàng cho việc làm sau khi ra trường. Giúp cho việc làm sau này sẽ diễn ra suôn sẻ hơn .

2.7. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thành lập chính xác là vào năm 2000. Với 19 năm giảng dạy thì đây là một trong số các trường có ngành Điều dưỡng tại TPHCM hiện nay. Nhà trường luôn cập nhật phương pháp giảng dạy, học tập mới nhất giúp các em có thể tiếp thu kiến thức nhanh, ứng dụng trong công việc. Không chỉ vậy, trường còn bổ sung đầy đủ, tiện nghi cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

Hiện nay, trường còn trang bị mạng lưới hệ thống phòng thí nghiệm với vừa đủ máy móc, thiết bị tiên tiến và phát triển nhất lúc bấy giờ để Giao hàng cho công tác làm việc giảng dạy. Bởi vậy, sinh viên sẽ được tiếp cận với công nghệ tiên tiến mới qua đó giúp nâng cao kinh nghiệm tay nghề vững chãi để ship hàng tốt. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động giải trí ngoại khóa như học Công nghệ thông tin, tiếng Anh để ship hàng việc làm tốt hơn để tăng trưởng tương lai .

2.8. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ hiện nay được phụ huynh cùng với thí sinh đánh giá cao về độ uy tín các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại TPHCM. Các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành cũng như thành thạo về thực hành các kỹ năng chăm sóc điều dưỡng. Không chỉ vậy, sinh viên còn có thể đảm nhiệm những kỹ thuật điều dưỡng phức tạp kết hợp với kỹ năng giao tiếp để giáo dục sức khỏe và tư vấn cho người bệnh.

Không chỉ vậy, trường CĐ Việt Mỹ chủ trọng về chương trình huấn luyện và đào tạo nhằm mục đích giúp cho sinh viên hoàn thành xong tổng thể những kiến thức và kỹ năng thiết yếu ship hàng việc làm.

Để có được năng lượng cạnh tranh đối đầu tốt trên thị trường lao động đầy phức tạp như lúc bấy giờ thì sinh viên phải quy tụ không thiếu những yếu tố để cung ứng nhu yếu tuyển dụng. Đây được xem là một trong những trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại TP.Hồ Chí Minh được nhìn nhận cao với lượng sinh viên ĐK mỗi năm rất lớn .

2.9. Trường Cao đẳng Tâm Trí

Năm 2007, Trường Cao đẳng Công kỹ nghệ Đông Á bắt đầu được thành lập và cho đến nay đã được đổi tên thành Trường Cao đẳng Tâm Trí. Sau nhiều năm, ngôi trường này cũng đã có được chỗ đứng vững chắc trong các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng hiện nay.

Trường Cao đẳng Tâm Trí
Trường Cao đẳng Tâm Trí

Nhiều bạn có mong ước trở thành cán bộ ngành Y Dược mà đơn cử là ngành Điều dưỡng thì trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn ngôi trường này. Ngoài chương trình giảng dạy thì nhà trường còn tương hỗ những bạn sinh viên đi du học Nhật Bản để nâng cao kinh nghiệm tay nghề với kỹ năng và kiến thức chăm nom bệnh nhân. Với việc đào tạo và giảng dạy khá đầy đủ về kiến thức và kỹ năng với kỹ năng và kiến thức trình độ sẽ mở ra tương lai sáng lạn cho bạn sau này .

2.10. Trường Cao đẳng Viễn Đông

Trường Cao đẳng Viễn Đông lúc bấy giờ hầu hết huấn luyện và đào tạo đa ngành nghề, tuy nhiên ngành Điều dưỡng vẫn có chỗ đứng vững chãi trong những trường Cao đẳng lúc bấy giờ. Trường mỗi năm lôi cuốn lượng sinh viên ĐK rất lớn, trong đó có những khoa học khác gồm có cơ khí, xe hơi, lập trình, điện tử, phong cách thiết kế, quản trị kinh doanh thương mại, nhà hàng quán ăn – khách sạn, kế toán … Do vậy khi lựa chọn ngôi trường này bạn sẽ không phải đắn đo nên lựa chọn ngành học nào .

Nên chọn trường có ngành Điều dưỡng nào tốt nhất?

Nếu như bạn đang thắc mắc học ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng ở đâu tốt, thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đáng để bạn đọc tham khảo. Ngoài 2 cơ sở tại TPHCM thì trường còn mở rộng địa chỉ đào tạo tại Hà Nội. Do vậy thí sinh cả 3 miền đều có thể tham gia đăng ký tại trường để thực hiện ước mơ của mình.

tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021
Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 chất lượng cao được Bộ Y Tế công nhận. Với hơn 13 năm trong việc đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y tế chất lượng, Trường Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM này đã mang đến cho các thế hệ sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế áp dụng “Trường – Viện”.

Nhà trường tập trung chuyên sâu vào chương trình thực hành thực tế ( chiếm 70 % chương trình giảng dạy ). Tuy nhiên, năm 2021 nhà trường vận dụng mức học phí tương hỗ thí sinh với 900.000 đồng / tháng. Ngoài ra còn có chương trình học bổng, tương hỗ học phí cho sinh viên có thực trạng khó khăn vất vả hoặc sinh viên và sinh viên có thành tích xuất sắc .

Với những thành tựu mang lại sau hơn 13 năm huấn luyện và đào tạo, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong số ít trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại Thành Phố Hồ Chí Minh uy tín. Không chỉ được trang bị không thiếu về cơ sở vật chất, trang thiết bị tân tiến, nhà trường còn góp vốn đầu tư thêm về mạng lưới hệ thống bệnh viện riêng ship hàng nhu yếu thăm khám, chữa bệnh của dân cư.

Đồng thời còn là nơi để những sinh viên được thực hành thực tế nâng cao kỹ năng và kiến thức kinh nghiệm tay nghề .

Sinh viên học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo và giảng dạy trong thiên nhiên và môi trường chuyên nghiệp, chương trình học đạt chuẩn bộ y tế. Bên cạnh đó còn có sự tương hỗ, giảng dạy tận tình của những giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề là Giáo sư, tiến sỹ số 1 trong ngành nghề dịch vụ Y dược. Nhằm giúp mang lại cho sinh viên được cung ứng rất đầy đủ những nhu yếu khắc nghiệt từ phía nhà tuyển dụng .

Thí sinh đăng ký học ngành Điều dưỡng hoặc ngành Y Dược khác của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì đáp ứng điều kiện dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
 • Có đủ sức khỏe học tập
 • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản trên thì việc học ngành Điều dưỡng hệ cao Đẳng sẽ không quá khắt khe như hệ Đại học. Các bạn thí sinh có học lực trung bình – khá cũng không phải quá lo lắng khi lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM tốt?

Thông tin học ngành Điều dưỡng ở đâu trên đây hi vọng sẽ là hành trang để các bạn có thêm sự lựa chọn ngôi trường uy tín. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về ngành điều dưỡng

Tin liên quan

Các trường đại học có ngành y ở TP.HCM

khoisuckhoe

Y đa khoa

khoisuckhoe

CHỨNG CHỈ THƯ KÝ Y KHOA HỌC Ở ĐÂU Ở TPHCM 2021 – RIAM

khoisuckhoe

Leave a Comment