Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

[Tư vấn hướng nghiệp] Học ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

Học điều dưỡng ra làm gì là một trong những thắc mắc nhận được sự quan tâm lớn của phụ huynh và thí sinh khi đăng ký học ngành sức khỏe. Ngành Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương đáng mơ ước của nhiều người.

Học điều dưỡng ra làm gì?

Những ai học được ngành điều dưỡng?

Điều dưỡng viên không phân biệt về giới tính. Nếu bạn đã từng vào những cơ sở y tế thì thấy điều dưỡng viên hoàn toàn có thể là nam hoặc nữ. Chỉ cần bạn có vừa đủ những kiến thức và kỹ năng nền tảng và nâng cao phối hợp với 1 số ít phẩm chất tốt là khung hình theo học. Chỉ cần bạn có niềm đam mê và ước mong được góp sức với ngành Điều dưỡng thì đều hoàn toàn có thể lựa chọn .

Dù không phân biệt về giới tính nhưng nghiên cứu và điều tra cho thấy ngành điều dưỡng phù với những ai có những phẩm chất dưới đây :

  • Chăm chỉ, cẩn thận: Điều dưỡng viên là người trực tiếp công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, đảm bảo cho các thao tác và thực hiện kỹ năng cẩn thận, tránh sai sót.
  • Nhanh nhẹn, hoạt bát: điều dưỡng viên luôn phải chủ động trong mọi tình huống thì mới đạt được hiệu quả công việc. Tuy nhiên bạn chú ý không được tự ý quyết định hành động mà luôn luôn phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Chịu được áp lực cao: Ngành Điều dưỡng nói chung có khá nhiều áp lực, do vậy bạn cần phải xác định tâm lý để theo đuổi ngành nghề này nhé.
  • Biết cách giao tiếp cơ bản với bệnh nhân: Là người cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ, vừa trao đổi tình hình sức khỏe người bệnh vừa kết hợp cùng với bác sĩ trong khâu chăm sóc và phục hồi sức khỏe. Đây là kỹ năng giao tiếp cần thiết nhất với người Điều dưỡng viên.

Học ngành điều dưỡng ra làm gì?

Như những bạn đã biết, ngành Điều dưỡng mở ra thời cơ việc làm rất lớn với những ai theo đuổi ngành này .
Học điều dưỡng ra trường làm gì?
Học điều dưỡng ra trường làm gì?

Dưới đây là 3 đầu việc làm được cử nhân ngành Điều dưỡng ưu tiên lựa chọn sau khi ra trường :

Học điều dưỡng ra trường làm việc trong bệnh viện, phòng khám

Nhu cầu việc làm ngành Điều dưỡng tại những cơ sở y tế lúc bấy giờ đang rất khan hiếm. Bởi vậy tốt nghiệp ngành học này sẽ mở ra thời cơ việc làm rất lớn tại những bệnh viện, TT y tế hay tại những cơ sở chăm nom sức khỏe thể chất công hoặc tư nhân. Với trình độ của mỗi người, bạn hoàn toàn có thể có thời cơ được xin việc ngành Điều dưỡng tại những thành phố lớn hay những cơ sở địa phương .

Học điều dưỡng ra trường đi nước ngoài làm việc

Nước Ta chỉ là một trong số ít vương quốc đương đầu với thực trạng già hóa dân số. Nhất là những vương quốc tăng trưởng như Nhật Bản, mỹ, Anh, Canada … mở ra thời cơ việc làm rất lớn. Đến với thiên nhiên và môi trường này, bạn sẽ được nâng cao kinh nghiệm tay nghề và có kỹ năng và kiến thức chăm nom sức khỏe thể chất tốt nhất dưới thiết bị văn minh .

Nhất là trong bối cảnh, các quốc gia trên đang trong tình trạng báo động về thiếu hụt nguồn nhân lực thì đây là cơ hội cho các bạn đăng ký ngành Điều dưỡng trong tương lai. Bạn sẽ không phải lo lắng Học Điều dưỡng ra làm gì?

Học điều dưỡng để giảng dạy và làm nghiên cứu

Học Điều dưỡng ra trường làm gì? Với kinh nghiệm 3 năm trong ngành Điều dưỡng thì các bạn sẽ có cơ hội được trở thành trưởng nhóm, trưởng ca, và trưởng khoa tại các bệnh viện, trung tâm y tế đồng thời có cơ hội trở thành giảng viên tại những đơn vị đào tạo về sức khỏe ngành điều dưỡng.

Nếu như bạn đam mê với ngành nghiên cứu thì có thể nâng cao kiến thức bằng cách liên thông Đại học, Thạc sĩ giúp bạn có cơ hội được đi dạy tại các trường cao đẳng, đại học có ngành này. Ngoài ra bạn có thể tham gia hoạt động nghiên cứu cùng với các thầy cô giáo, và các bác sĩ tại trường nhằm giúp tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị hữu ích và nắm thêm được kiến thức y khoa mới mẻ.

Ngành điều dưỡng ra trường có dễ xin việc không?

Trước tiên, phải khẳng định ngành Điều dưỡng rất dễ xin việc. Bạn không phải lo lắng học ngành Điều dưỡng ra làm gì? Bởi lẽ nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ở nước ta khá cao. Tính đến năm 2021 thì Việt Nam cần đến 220.000 nghìn điều dưỡng viên, trong khi đó thì nước ta mới chỉ đạt được 1 nửa số đó. Ngoài ra còn do sự chênh lệch về nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng mỗi vùng miền gây ra sự thiếu hụt lớn tại các cơ sở y tế. 

Do vậy những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có quy tụ rất đầy đủ về kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức đồng thời có phẩm chất đạo đức tốt thì trọn vẹn có thời cơ được theo đuổi việc làm không thay đổi với mức lương tốt .

Với nhu yếu nhân lực lớn ngành Điều dưỡng lan rộng ra thời cơ việc làm tốt đồng thời còn mang lại cho bạn thời cơ việc làm mê hoặc với mức lương không thay đổi. Đây chính là nguyên do khiến cho nhiều bạn yêu thích ngành Điều dưỡng lúc bấy giờ .

Ngành điều dưỡng ra trường có mức lương như thế nào?

Theo nhìn nhận chung của những chuyên viên y tế thì ngành Điều dưỡng có mức lương không thay đổi và cao nhất trong xã hội lúc bấy giờ. Không chỉ so với sinh viên ra trường, mức lương ngành Điều dưỡng còn phụ thuộc vào vào vị trí, kinh nghiệm tay nghề và chức vụ ngành nghề … Cụ thể, với sinh viên mới ra trường hoàn toàn có thể được hưởng mức lương từ 3-5 triệu / tháng. Nếu như có kinh nghiệm tay nghề 3-5 năm thì bạn xứng danh được hưởng mức lương lên đến 20 triệu / tháng .

Hiện nay vẫn chưa có thống kê đúng mực mức lương của ngành Điều dưỡng, bởi thực tiễn điều này nhờ vào vào rất nhiều yếu tố như đã kể trên. Tuy nhiên với nhiều thời cơ ngành nghề lúc bấy giờ thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn việc làm tương thích, môi trường học tập tốt cùng với chính sách đãi ngộ mê hoặc. Bạn sẽ không phải lo ngại ngành Điều dưỡng ra trường làm gì và chính sách lương thưởng như thế nào .

Địa chỉ đào tạo Ngành điều dưỡng uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu TPHCM uy tín và chất lượng nhất? Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính là trường đào tạo Y dược đáng tin cậy để cho bạn có thể an tâm gửi gắm tương lai trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Bắt đầu từ năm 2018, nhà trường không vận dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TP.Hồ Chí Minh và tuyển sinh mà sẽ xét tuyển thẳng toàn bộ những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông ( cấp 3 ). Với môi trường tự nhiên học tập văn minh, được góp vốn đầu tư một cách chuyên nghiệp và bài bản và không thiếu những trang thiết bị y học tân tiến, cùng vói đó là đội ngũ giảng viên không những giỏi trình độ mà còn tận tâm với nghề .
Địa chỉ đào tạo Ngành điều dưỡng uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ đào tạo Ngành điều dưỡng uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Chương trình huấn luyện và đào tạo của nhà trường luôn chú trọng vào thực hành thực tế hơn là kim chỉ nan ( chiếm tới 70 % học phần ), sau 3 năm học tập những em sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy có hiệu lực thực thi hiện hành trên toàn nước .

Với những kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng trình độ mà nhà trường giảng dạy cho bạn thì rất thuận tiện xin việc tại những bệnh viện, TT, cơ sở Y tế bất kể nơi đâu. Ngoài ra, sau khi hoàn thành xong xong chương trình đạo tạo tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bạn trọn vẹn có đủ điều kiện kèm theo để học liên thông lên Đại học theo đúng lao lý nếu muốn .

Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 dự kiến là 900.000 đồng/tháng. Với mức học phí, sinh viên sẽ không còn phải lo lắng nhiều về vấn đề kinh tế và có thể yên tâm học tập tốt.

Ngoài cao đẳng điều dưỡng ra, nhà trường còn huấn luyện và đào tạo song song những chuyên ngành khác như : Cao đẳng dược, Trung cấp Y Học Cổ Truyền, … cho những em thí sinh lựa chọn cho đúng với mong ước cũng như sở trường thích nghi của bản thân .

Với những thông tin trong bài viết trên chắc hẳn bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi: “Học Ngành Điều dưỡng ra làm gì“. Để có thể học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
  • Địa chỉ: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất).
  • Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990.
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com.

Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành Hộ sinh tốt nhất

Nguồn: caodangyduochochiminh

Tin liên quan

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam học mấy năm? Điểm chuẩn và địa chỉ

khoisuckhoe

Các Quy định mới về Liên thông Đại học Dược năm 2021 – Thông tin Tuyển sinh

khoisuckhoe

Lương y sĩ răng hàm mặt có cao không? – TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA-TP HỒ CHÍ MINH

khoisuckhoe

Leave a Comment