Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

[Giải đáp] Ngành điều dưỡng thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu

[Giải đáp] ngành điều dưỡng thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu

Ngành điều dưỡng hiện nay được xếp vào top 10 ngành nghề có sức hút lớn nhất thế giới. Bởi vậy các câu hỏi về ngành điều dưỡng thi khối nào? Điểm chuẩn ngành điều dưỡng 2021 bao nhiêu? Luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ trong quá trình lựa chọn ngành học. Tham khảo ngay nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Ngành Điều Dưỡng thi khối nào?

Trước khi tìm hiểu ngành điều dưỡng thi khối nào bạn cần biết ngành điều dưỡng là gì và đặc thù nghề nghiệp của lĩnh vực này như thế nào?. Điều dưỡng là nghề thực hiện các công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, cộng đồng góp phần với đội ngũ bác sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân. Từ đó có thể thấy rằng, để làm tốt ngành nghề này đòi hỏi các điều dưỡng cần nắm vững các kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản hóa sinh. Vậy ngành điều dưỡng thi khối nào?

Ngành điều dưỡng thi khối nào

Ngành điều dưỡng học khối nào trong các khối A – B – C – D – A1 là thắc mắc của nhiều thí sinh hiện nay. Theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học tuyển sinh khối B với các môn: Sinh – Hóa – Toán.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, sự thay đổi hình thức tuyển sinh đã mở rộng thêm các khối như: Văn – Hóa – Sinh; Toán – Lý – Hóa; Toán – Hóa – Anh. Với sự thay đổi này cũng giúp tăng thêm cơ hội thi đậu vào ngành điều dưỡng hơn.

Tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng hiện đang tuyển sinh ngành điều dưỡng với các khối thi như:

➡️ A00: Toán, Lý, Hóa

➡️ B00: Toán, Hóa, Sinh

➡️ B08: Toán, Sinh, Anh

➡️ D90: Toán, KHTN, Anh

Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm để có những lựa chọn ĐK khối thi ngành điều dưỡng tương thích với bản thân mình nhé !

Ngành Điều Dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Một vấn đề quan trọng được đặt ra nữa đó là về điểm chuẩn ngành điều dưỡng hiện nay. Theo mặt bằng chung, các ngành học liên quan đến sức khỏe, y khoa đều có điểm chuẩn khá cao. Điều này cũng gây ra tâm lý băn khoăn cho các bạn trẻ không biết có đủ khả năng  theo học ngành điều dưỡng hay không.

Tuy nhiên, nếu so với những ngành học như Y đa khoa hay Dược thì điểm chuẩn của ngành điều dưỡng được xếp ở mức vừa phải. Mức điểm chuẩn ngành điều dưỡng trong những năm gần đây thường giao động ở mức 21-24 điểm. Bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm về thời cơ trúng tuyển ngành điều dưỡng nhé !
Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm
Tại Nước Ta lúc bấy giờ, hầu hết những trường chuyên về Y Dược đều có giảng dạy ngành điều dưỡng. Để có năng lực trúng tuyển ngành học này những bạn cần có năng lực học từ mức khá trở lên. Đồng thời sự kiên trì, nỗ lực, yêu nghề mới hoàn toàn có thể theo đuổi lâu dài hơn .

Tại sao nên học Điều Dưỡng tại ĐH Đông Á

Có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng trên cả nước. Tuy nhiên một lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo đó chính là học đại học điều dưỡng tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Tại Đông Á, những sinh viên ngành điều dưỡng không chỉ được học tập trong một môi trường tự nhiên tân tiến mà còn được giảng dạy kiến thức và kỹ năng nền một cách chuyên nghiệp, hiệu suất cao .

Chương trình đào tạo điều dưỡng hệ cử nhân tại đây bao gồm:

⭐ Điều dưỡng đa khoa

⭐ Điều dưỡng sản khoa

Không dừng lại ở đó, những sinh viên được chú trọng nâng cao rèn luyện những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, kiến thức và kỹ năng mềm, thực hành thực tế thực tiễn chiếm đến 50 % số học phần. Đặc biệt với sự hợp tác, link giữa nhà trường cùng những tập đoàn lớn tại Nhật, Hàn, Đức, … góp thêm phần tạo thời cơ việc làm tại quốc tế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp .

Xem thêm: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học ra trường làm gì?

Tại Đại học Đông Á ngành y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Theo thống kê được cập nhật, điểm trúng tuyển ngành điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng sản phụ khoa năm 2021 ở mức 19 điểm. Với tổ hợp các môn: B00 (Toán, Hóa, Sinh); A00 (Toán, Lý, Hóa); B08 (Toán, Sinh, Anh) và D90 (Toán, Anh, KHTN).

Ngành điều dưỡng tại ĐH Đông Á thu hút rất nhiều sinh viên theo học

Về hình thức xét tuyển trường Đông Á thì ngành điều dưỡng xét khối nào, gồm những môn gì? Điều kiện xét tuyển ra sao?

Làm sao để xét tuyển vào ngành điều dưỡng đại học Đông Á?

➡️ Xét theo kết quả thi TN THPT: đăng ký nguyện vọng vào ĐH Đông Á, điền mã trường DAD

➡️ Xét theo học bạ THPT:

️🔹 Xét kết quả học tập 3 năm (5 học kỳ)
Điểm TBC lớp 10 + Điểm TBC lớp 11 + Điểm TB HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 19.5

🔹 Xét kết quả học tập 3 học kỳ: Điểm TB HK 1 lớp 11 + Điểm TB HK 2 lớp 11 + Điểm TB HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 19.5

🔹 Xét kết quả học tập kỳ 1 lớp 12: Tổng điểm TB lớp 12 của 3 môn XT + Điểm ƯT ≥ 19.5

🔹 Xét kết quả học tập cả năm lớp 12: Điểm TBC cả năm lớp 12 ≥ 6.5

➡️ Xét tuyển thẳng: Theo quy chế của Bộ GDĐT.

Để ĐK xét tuyển, thí sinh hoàn toàn có thể ĐK trực tiếp trên website hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những phương pháp xét hoặc xét đồng thời những phương pháp đều được .
Các bạn thí sinh hoàn toàn có thể theo dõi và update thông tin tiếp tục từ website : https://tuyensinh.donga.edu.vn/ của trường để không bỏ lỡ bất kể thông tin mới nhất nào nhé !

Chuẩn đầu ra ngành điều dưỡng

Nếu ở trên chúng ta đã nắm được thông tin về ngành điều dưỡng thi khối nào thì nội dung tiếp theo các bạn cần nắm rõ đó chính là chuẩn đầu ra ngành điều dưỡng. Chuẩn đầu ra là yêu cầu cơ bản nhất sinh viên cần đáp ứng được sau quá trình học tập… Chuẩn đầu ra ngành điều dưỡng bao gồm các yêu cầu về:

⭐ Kiến thức cơ bản trong điều dưỡng, chăm nom bệnh nhân
⭐ Kỹ năng điều dưỡng cơ bản đúng với quá trình trình độ
⭐ Kỹ năng thao tác
⭐ Trau dồi thái độ yêu nghề, yêu ngành, tận tụy Giao hàng người bệnh

⭐ Đạt trình độ chuẩn ngoại ngữ và tin học theo chương trình đào tạo của nhà trường

⭐ Sau khi học xong hàng loạt chương trình, sinh viên cần bảo vệ nắm đủ kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức để hoàn toàn có thể vào thao tác tại những cơ sở y tế nhà nước hoặc công lập hay tư nhân .

Nắm được điều này, những bạn sẽ có được kế hoạch học tập, trau dồi kỹ năng và kiến thức tương thích nhất để tốt nghiệp và phân phối nhu yếu của những nhà tuyển dụng .

Với những thông tin về ngành điều dưỡng thi khối nào, ngành điều dưỡng bao nhiêu điểm và chuẩn đầu ra ngành điều dưỡng mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất trong quá trình đăng ký ngành học của mình.

Tin liên quan

Y đức và các tiêu chuẩn y đức

khoisuckhoe

Học bổng Đại học Y học Cổ truyền Thiên Tân – DU HỌC QUỐC TẾ HẢI DƯƠNG

khoisuckhoe

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân của y tế

khoisuckhoe

Leave a Comment