Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc Tây cần có bằng cấp gì?

Nghề Dược sĩ bán thuốc Tây đem lại rất nhiều lợi nhuận và mức thu nhập cao so với các ngành nghề khác. Vậy muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc Tây cần có bằng cấp gì?

Dao Tao Theo Mo Hinh Thuc Hanh Nha Thuoc Chuan Gpp Pasteur (1)

Muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc Tây cần có bằng cấp gì ?

Muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc Tây cần có bằng cấp gì?

Nghề bán thuốc tây lúc bấy giờ đang rất được yêu thích do mức thu nhập tốt và không thay đổi. Theo đó, những Dược sĩ bán thuốc Tây đảm nhiệm những việc làm như sau :

  • Bán thuốc theo đơn của bác sĩ kê toa do khách mang đến.
  • Tư vấn, cắt liều thuốc điều trị theo tình trạng của khách
  • Vệ sinh các dụng cụ, tủ quầy, kệ đựng thuốc.
  • Báo cáo doanh số bán hàng cuối ngày cho nhà thuốc.

Theo đó, để hành nghề các Dược sĩ cần có bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Dược hoặc chứng chỉ hành nghề Dược.

Với những bạn trẻ có mong ước trở thành Dược sĩ hệ Cao đẳng hoàn toàn có thể tham gia những khóa học giảng dạy ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau :

  • Hệ Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ Cao đẳng Dược 2 năm: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe (không đúng chuyên ngành Dược) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên

Sau khi đã sở hữu tấm bằng Cao đẳng, các Dược sĩ cũng có thể vừa học, vừa đăng ký Liên thông lên hệ Đại học. Bên cạnh đó, để nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ cũng có thể tham gia nhóm Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để biết thêm thông tin về các đơn thuốc chữa bệnh, các giấy tờ pháp lý, tham khảo cách mở thuốc kinh doanh, bày trí Nhà thuốc và chuẩn bị đầy đủ các vật dụng khi kinh doanh thuốc.

Duoc Si Pasteur

Điều kiện mở quầy thuốc Tây lúc bấy giờ

Điều kiện mở quầy thuốc Tây hiện nay

Hiện nay Căn cứ theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) quy định điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc, điều kiện mở Nhà thuốc cụ thể như sau:

Điều kiện mở Nhà thuốc : Phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp ĐH ngành dược ( sau đây gọi là “ Bằng dược sỹ ” ) và có 02 năm thực hành thực tế trình độ tại cơ sở dược tương thích và được cấp chứng từ hành nghề dược. Người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình độ về Dược của nhà thuốc hoàn toàn có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác làm việc dược lâm sàng tại nhà thuốc .

Điều kiện mở mở Quầy thuốc : Người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình độ về thuốc muốn mở Quầy thuốc thì phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và phải có kinh nghiệm tay nghề thực hành thực tế tại những Cơ sở kinh doanh thương mại thuốc trong thời hạn tối thiểu là 18 tháng được cấp chứng từ hành nghề dược .

Dựa theo lao lý trên những bạn tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được cấp bằng chuyên ngành Dược. Sau khi triển khai xong đủ thời hạn thực hành thực tế tại những cơ sở dược là 18 tháng sẽ được mở Quầy thuốc kinh doanh thương mại dược phẩm. Nếu muốn mở được nhà thuốc bạn phải liên tục liên thông lên trình độ ĐH và thực hành thực tế từ 24 tháng tại những cơ sở dược .

Dao Tao Cao Dang Duoc Mo Hinh Nha Thuoc Thuc Te Pasteur 23 11 600x

Mô hình huấn luyện và đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với thực hành thực tế

Để đăng ký học Cao đẳng Dược, các bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến để đơn giản hóa thủ tục và gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Xem thêm: Ngành y học cổ truyền xin việc có dễ không?

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

Tin liên quan

Tin tuyển sinh Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2022

khoisuckhoe

Các học hàm và học vị trong ngành y

khoisuckhoe

Ngành Hộ sinh học ở đâu? Học hộ sinh ra trường làm gì?

khoisuckhoe

Leave a Comment