Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Nhân lực ngành Dược có thật đã bão hòa?

Nhân lực ngành Dược có thật đã bão hòa?

Ngành Dược là ngành khá hot trong những năm gần đây. Lượng thí sinh đăng kí học Cao đẳng, Đại học trong ngành ngày càng nhiều. Vậy liệu nhân lực ngành Dược có thật có thật đã bão hòa? Đây là câu hỏi mà hầu hết các thí sinh đang băn khoăn khi có dự định lựa chọn ngành Dược theo học.

ngành Dược
Hoc duoc co kho khong? Tan sinh vien nganh Duoc can luu y nhung gi de hoc tot nganh hoc nay? Hay tham khao bai viet duoi day.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tăng

Xã hội ngày càng phát triển thì con người càng chú trọng chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Bởi vậy nhân lực ngành Dược theo thống kê cảu Bộ Y tế đang bị thiếu và yếu. Nắm bắt được nhu cầu của ngành, nhiều thí sinh đã nhanh chóng đăng kí học ngành Dược vào những năm gần đây. Cũng chính vì sự đăng kí học nhiều mà một sự đáng quan ngại đặt ra là nhân lực ngành Dược có thật đã bão hòa? Theo thống kê của cục quản lí Dược thì tỷ lệ dược sĩ nước ta hiện nay còn đang rất khiêm tốn, chỉ đạt 1,76 dược sĩ /1 vạn dân.

Trong khi đó tỉ lệ Dược sĩ tại Philippin hiện nay đã đạt 3 dược sĩ/ 1 vạn dân. Như vậy có thể nói số dược sĩ nước ta hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Bộ Y tế cũng đã đặt ra mục tiêu dài hạn để tăng nguồn nhân lực ngành Dược đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Theo mục tiêu đặt ra thì năm 2020, tỉ lệ dược sĩ nước ta đạt 2 dược sĩ/1 vạn dân. Vậy nên các thí sinh không nên quá lo lắng nhân lực ngành Dược sẽ bão hòa. Bởi nhu cầu thực tế còn cao hơn rất nhiều so với nhân lực đang có.

Bên cạnh đó, nhân lực ngành Dược nước ta còn đang phân bố không đều. Khu vực được thống kê tập trung chủ yếu là thành thị như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,… Còn các vùng như vùng sâu, vùng xa hay vùng núi thì rất ít Dược sĩ. Điều này khiến sức khỏe người dân không được đảm bảo.

Các thí sinh có mong muốn học cao đẳng Y Dược hãy gửi hồ sơ về.

Hình thức nộp hồ sơ:

  • Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp
  • Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện
  • Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://caodangduochanoi.net.vn/dang-ky-online

Xem thêm: Những điều cần biết về ngành hộ sinh

Số điện thoại tư vấn cụ thể0983.713.886 //  .

Xem thêm: Những điều cần biết về ngành hộ sinh

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Ngành Dược Học Trường Nào Ở TPHCM Đào Tạo Uy Tín Nhất?

khoisuckhoe

Tìm hiểu ngành Dược sĩ lâm sàng

khoisuckhoe

Thông tư 38/2018/TT-BYT hướng dẫn thi đua, khen thưởng trong ngành Y tế

khoisuckhoe

Leave a Comment