Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Các chuyên ngành phổ biến ngành Dược | Ngành dược

Đối với những bạn tân sinh viên ngành Dược việc đầu tiên họ phải làm chính là lập mục tiêu và kế hoạch học tập cho mình; nhưng hầu như các bạn đều chưa thể hình dung được bản thân sẽ được học gì và làm được gì. Chính vì lẽ đó; bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn “ngành Dược gồm những ngành nào?” để từ đó có cho mình được định hướng học tập suốt thời đại học sáng suốt nhất.

ngành Dược gồm những ngành nào?

Hiện nay; các kiến thức ngành Dược bao gồm: cơ bản và chuyên ngành nhưng nhìn chung ta có thể xếp vào những chuyên ngành ngành Dược chính dưới đây:

Chuyên ngành Dược lâm sàng

Chuyên ngành này yên cầu sinh viên phải có nền tảng về sinh – hóa học ; bởi hai khối kỹ năng và kiến thức quan trọng của chuyên ngành này là Hóa Dược học và Dược lý học .

  • Hóa Dược học: tìm hiểu về tính chất vật lý, cấu trúc hóa học, dược học của các phân tử thuốc; từ đó phân vào nhóm thuốc điều trị thích hợp.
  • Dược lý học : trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ sở về đặc thù của dược động và dược lực của phân tử thuốc ; từ đó hoàn toàn có thể sử dụng trị liệu lâm sàng tương thích với mục tiêu .

Sinh viên theo học chuyên ngành Dược lâm sàng ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại khoa dược của bệnh viện : bảo vệ về số lượng và chất lượng của thuốc, tư vấn cho bác sĩ khi kê đơn thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân .

Sản xuất và phát triển thuốc

Hóa Dược học và Bào Chế học là hai khối kiến thức và kỹ năng quan trọng của chuyên ngành này. Hóa Dược : tìm hiểu và khám phá về đặc thù vật lý và hóa học, dược học của thuốc ; phong cách thiết kế phân tử thuốc đúng cách dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính ; nguyên tắc kỹ thuật bào chế những dạng thuốc để sản xuất những loại thuốc mới có giá trị sử dụng .

Sinh viên học chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc ra trường có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc trong nước, công việc cụ thể là: nghiên cứu, bào chế thuốc. Đặc biệt; từ khi vốn ngoại chảy mạnh vào ngành Dược Việt Nam, sinh viên ngành sản xuất và phát triển thuốc có thể làm việc trong các tập đoàn Dược đa quốc gia với quy mô lớn.

Học ngành Dược sĩ

Chuyên ngành Dược liệu và Dược cổ truyền

Đây là một chuyên ngành quan trọng trong những chuyên ngành Dược. Khối kỹ năng và kiến thức cơ bản của chuyên ngành này gồm có Dược liệu và hóa học. Hai môn học này sẽ được dạy tích hợp, xen kẽ vào nhau ; phân phối cho sinh viên những đặc thù vật lý và hóa học của những hợp chất vạn vật thiên nhiên có tính sinh học, định lượng, định tính chung trong dược liệu ; cách phân loại, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên ( cây thuốc, động vật hoang dã hoàn toàn có thể sử dụng làm thuốc ) quý giá .

Chuyên ngành Dược – Kiểm tra chất lượng thuốc

Đây là chuyên ngành thiết yếu vì bảo vệ chất lượng dược phẩm trước khi chuyển đến cho bệnh nhân. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng để nhìn nhận, kiểm nghiệm chất lượng của nguyên vật liệu, thành phẩm, quá trình sản xuất, … bảo vệ đúng những tiêu chuẩn, tương thích với luật định. Đồng thời, cung ứng co bạn những nguyên tắc trong quá trình sản xuất thuốc tại nhà máy sản xuất ; kiến thức và kỹ năng nhìn nhận từng khâu của dây chuyền sản xuất .

Đây là chuyên ngành thiên về kinh tế, pháp luật nhiều hơn; tất nhiên vẫn đảm bảo những kiến thức cơ bản về ngành Dược học.

Các giảng viên sẽ dạy cho bạn những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để nhìn nhận và đưa ra những giải pháp cải tổ hiệu suất và chất lượng của việc đáp ứng thuốc ; giúp bạn nắm vững những kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính vận dụng vào ngành Dược ; thuộc lòng chủ trương pháp lý so với hoạt động giải trí chăm nom sức khỏe thể chất hội đồng giúp sinh viên ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại những cơ sở kinh doanh thương mại thuốc, mở nhà thuốc, … đúng pháp lý .
Tìm hiểu về ngành Dược sĩ

Từ một vài chia sẻ trên về các chuyên ngành Dược phổ biến tin chắc rằng các bạn đã có thể phần nào tìm được hướng đi phù hợp với năng lực và sở thích của chính mình rồi nhỉ. Khi đã có định hướng cụ thể; hãy theo đuổi đam mê đến cùng nhé!

Xem thêm: Học ngành dược có khó không?

Nguồn: nganhduoc.edu

Tin liên quan

Thông tin tổng quan về chuyên ngành Dược thí sinh cần nắm

khoisuckhoe

Những ca khúc tôn vinh y bác sĩ

khoisuckhoe

Danh sách những trường đại học có ngành Y ở nước ta hiện nay

khoisuckhoe

Leave a Comment