Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Dược học trường nào? Các trường đào tạo ngành Dược tốt

Ngành Dược là ngành luôn được đón nhận và không bao giờ kén người theo học dù ở bất cứ thời đại nào. Hiện nay Ngành Dược học trường nào chất lượng nhất? Hãy cùng onaprsc.com.vn trả lời câu hỏi này.

1. Ngành Dược nên theo học khối nào?

Ngành Dược là một chuyên ngành thuộc ngành Y, đây là một trong những ngành được giảng dạy thông dụng trong những trường Cao đẳng và Đại học Y. Điểm chuẩn nguồn vào của ngành Dược khá cao so với mặt phẳng chung những ngành khác, đặc biệt quan trọng là những trường Đại học top đầu thì quá trình xét tuyển nguồn vào lại càng ngặt nghèo .

Đặc thù là một ngành tương quan đến chăm nom sức khỏe thể chất con người, nên ngành Dược xét tuyển những thí sinh thuộc khối khoa học tự nhiên, thiên về năng lực tư duy và nghiên cứu và phân tích .

Ngành Dược nên theo học khối nào?

Ngành Dược nên theo học khối nào ?

Các bạn thí sinh muốn thi ngành Dược lúc bấy giờ ứng tuyển theo khối A00 – tổng hợp môn Toán, Vật lý, Hóa học và khối B00 – tổng hợp môn Toán, Hóa học, Sinh học. Với những biến hóa trong quy định tuyển sinh của Bộ Giáo dục đào tạo, những trường Cao đẳng, Đại học được tự quyền tự chủ trong những giải pháp tuyển sinh của mình .

Các trường Đại học top đầu lúc bấy giờ xét tuyển theo phương pháp điểm chuẩn, địa thế căn cứ vào hiệu quả điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của những thí sinh của tổng hợp môn thi tương ứng. Điểm chuẩn ngành Dược trong những trường Đại học Y xê dịch trong khoảng chừng từ 20 đến 25 điểm .

Đối với những trường Cao đẳng Y có giảng dạy ngành Dược, phương pháp xét tuyển dễ thở hơn nhiều so với những trường Đại học. Gần như những trường Cao đẳng Y lúc bấy giờ xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông, hoặc chỉ xét tuyển thẳng so với những thí sinh có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông .

2. Ngành Dược học trường nào chất lượng nhất?

2.1 Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chuyên ngành Cao đẳng Dược đã trở thành tên thương hiệu giảng dạy ngành Dược vô cùng uy tín và chất lượng bậc nhất ở Nước Ta. Nhà trường có 2 cơ sở giảng dạy ở cả TP.HN và TP. Hồ Chí Minh lôi cuốn được phần đông những bạn trẻ khắp mọi vùng miền của quốc gia theo học .

Bất cứ người trẻ đam mê ngành Dược nào cũng đều mong ước khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng Gianh Giá mang tên thương hiệu Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch .

Năm 2019, những thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời điểm tạm thời là đã được nhà trường tuyển thẳng .
Xem thêm : Tuyển sinh ngành Dược Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Dược học trường nào chất lượng nhất?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được phân phối vừa đủ những kỹ năng và kiến thức Y Dược tư cơ bản đến nâng cao gồm có triết lý và kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế chuyên ngành Dược Học. Sinh viên chỉ cần tích góp đủ tín chỉ theo nhu yếu của chương trình huấn luyện và đào tạo, hoàn thành xong đợt thực tập và khóa luận tốt nghiệp là hoàn toàn có thể đạt điều kiện kèm theo xét tốt nghiệp tại trường .

Các chuyên ngành thuộc ngành Dược mà sinh viên sẽ được huấn luyện và đào tạo gồm : Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược truyền thống, Sản xuất và Thiết kế thuốc, kiểm định chất lượng thuốc .

Với tỷ suất 98 % sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều có việc làm theo đúng chuyên ngành, nhà trường vô cùng tin yêu những em khi học ngành Dược hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt những vị trí việc làm :

  • Làm việc tại Bệnh viện : Dược sĩ lâm sàng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đáp ứng bảo vệ chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo nhắc nhở tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng người tiêu dùng đặc biệt quan trọng .
  • Sản xuất thuốc : Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Nước Ta đang được lan rộng ra và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng .
  • Làm việc tại những trường y dược : công tác làm việc tại khoa dược của những trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên, …
  • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
  • Kiểm nghiệm thuốc : Đây là một trong những việc làm được nhiều bạn ưa thích vì sự mê hoặc của nó. Các bạn hoàn toàn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm TW, những TT kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp sản xuất, công ty .
  • Tại cơ sở kinh doanh thương mại : Dược sĩ thao tác tại những cơ sở kinh doanh nhỏ ( Nhà thuốc ), bán sỉ ( công ty phân phối ) hay công ty nhập khẩu .

2.2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM là một trong những đơn vị chức năng giảng dạy ngành Dược số 1 trong khu vực TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Với 2 cơ sở đào tạo và giảng dạy nằm ở Quận 12 và Quận Bình Tân, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đã và đang trở thành một nhịp cầu giảng dạy lý tưởng, nơi ươm mầm tham vọng trở thành một Dược Sĩ giỏi cho những người trẻ yêu ngành Dược .

Bên cạnh ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM còn xét tuyển những chuyên ngành khác như : Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục sinh công dụng .

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
Những thí sinh theo học ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời điểm tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng .

Với 3 năm giảng dạy, sinh viên được trang bị vừa đủ kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng cung ứng được những yên cầu khắc nghiệt của việc làm. Với tấm bằng Cử nhân có giá trị toàn nước của Cao đẳng Y Dược TP HCM, những em hoàn toàn có thể tiếp đón những việc làm đúng chuyên ngành ở những cơ sở Y tế, những Bệnh viện lớn .

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh còn link với rất nhiều Doanh nghiệp trong và ngoài nước, tương hỗ những em những gói học bổng du học ở những nước có nền Y học tăng trưởng để những em có thời cơ nâng cao trình độ .

2.3 Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược TP.HN, một trong những trường Đại học giảng dạy ngành Dược trọng điểm ở Nước Ta. Nhà trường chỉ giảng dạy duy nhất chuyên ngành Dược học. Chỉ một chuyên ngành nhưng mỗi năm lôi cuốn được hàng ngàn sinh viên ĐK ứng tuyển .

Đại học Dược Thành Phố Hà Nội

Chuyên ngành Dược học của Đại học Dược TP. Hà Nội lấy điểm chuẩn cũng tương đối cao, 2 năm gần đây thang điểm chuẩn rơi vào mức 23 đến 23,5 điểm .
Ngành Dược học của nhà trường với hệ huấn luyện và đào tạo 5 năm, tuyển sinh theo khối A00 – tổng hợp môn Toán, Vật lý, Hóa Học và khối B00 – tổng hợp môn Toán, Hóa học, Sinh học .

2.4 Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chuyên ngành Dược học của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là chuyên ngành có số lượng thí sinh ĐK ứng tuyển nhiều thứ 2 trong năm 2019, chỉ sau chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt .

Ngành Dược học của nhà trường với hệ đào tạo và giảng dạy 5 năm, và nhà trường tuyển sinh theo khối B00, địa thế căn cứ vào hiệu quả điểm tổng hợp môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Dự kiến mức điểm chuẩn ngành Cao đẳng Dược của nhà trường trong năm 2019 giao động trong khoảng chừng từ 23 đến 25 điểm .

Trên đây là thông tin về 4 ngôi trường mà dưới góc nhìn chủ quan của chúng tôi đánh giá là những trường đào tạo ngành Dược chất lượng, uy tín nhất hiện nay./

Nguồn: onaprsc.com

Tin liên quan

Tổng Hợp Các Trường đại Học Xét Học Bạ Ngành Dược Năm 2022

khoisuckhoe

Chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền

khoisuckhoe

Những bài hát hay về ngành y – CDC Hà Nam

khoisuckhoe

Leave a Comment