Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Muốn học ngành Dược thi khối nào? Khối d có ngành Dược không?

Cứ đến mỗi mùa thi, mùa tuyển sinh về, câu hỏi ngành Dược thi khối nào? lại là nỗi băn khoăn muôn thuở đối với những bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Dược. phshop.vn trong bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn nỗi băn khoăn đó.

1. Ngành Dược thi khối nào?

Câu vấn đáp cho việc ngành Dược thi khối nào ? cũng là câu vấn đáp cho yếu tố ngành Dược học khối nào ?Trước đây, ngành Dược nói riêng và ngành Y Khoa nói chung vẫn tổ chức triển khai thi xét tuyển theo tổng hợp môn của khối B : Toán – Hóa – Sinh .

Tuy nhiên từ năm 2015 trở đi, quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường Đại học lẫn Cao đẳng được quyền độc lập trong các phương án tuyển sinh. Các trường đào tạo Y Dược cũng không nằm ngoài xu thế chung của sự thay đổi.

Căn cứ vào hiệu quả của kỳ thi trung học phổ thông năm 2019, những trường Đại học Y top đầu và một vài trường Cao đẳng thực thi xét tuyển những thí sinh theo tổng điểm của tổng hợp môn thi được lao lý. Thí sinh nào có tổng điểm 3 môn thi bằng hoặc vượt điểm chuẩn của những trường Y công bố sẽ trúng tuyển .

Xem thêm: Thông tin học phí Cao đẳng Dược chính quy Phạm Ngọc Thạch

Ngành Dược thi khối nào ?

Cụ thể, so với những trường Đại học Y có huấn luyện và đào tạo ngành Dược xét tuyển thí sinh theo khối thi như sau :

  • Khối A00: Môn thi Toán, Lý, Hóa.
  • Khối B00: Môn thi Toán, Sinh, Hóa.
  • Khối D07: Môn thi Toán, Hóa, Anh.
  • Khối C08: Môn thi Văn, Hóa, Sinh.

Nhìn chung những trường Đại học Y Dược vẫn nhu yếu thí sinh có điểm xét tuyển đầu vào khá ngặt nghèo. Nhưng với những trường Cao đẳng, những thí sinh sẽ “ dễ thở ” hơn một chút ít, bởi có rất nhiều trường Cao đẳng lúc bấy giờ tạo điều kiện kèm theo cho thí sinh theo đuổi ngành Y Dược .

Theo đó, nhiều trường Cao đẳng Y Dược sẽ không xét tuyển thí sinh dựa trên hình thức công bố điểm chuẩn, theo đó sẽ sử dụng giải pháp xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, … .

Có thể thấy các thí sinh hiện nay có rất nhiều những sự lựa chọn để theo đuổi ngành Y Dược, nếu không thể theo học tại các trường Đại học Top đầu thì theo học tại các trường Cao đẳng cũng là một sự lựa chọn khả dĩ.

Khối D có ngành Dược không?

Như đã nêu ở trên, những trường giảng dạy ngành Y Dược lúc bấy giờ được tự chủ trong những phương pháp tuyển sinh, thế cho nên việc lao lý khối thi cho ngành Dược ở mỗi trường là khác nhau .

Trước đây, với khối D gồm tổng hợp môn : Toán – Văn – Anh, những thí sinh không hề ứng tuyển thi vào ngành Dược. Hiện nay chính sách đổi khác, nhiều trường vận dụng tổng hợp môn của khối D07 để vận dụng tuyển sinh ngành Dược và nhiều ngành Y Khoa khác. Tổ hợp môn của khối D07 là : Toán, Hóa, Anh .

Những trường xét tuyển ngành Dược theo khối D07 như : Đại học Y Dược TP. Hải Phòng, Học viện Y Dược Bộ Quốc phòng, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh … .

2. Một số trường đào tạo ngành Dược chất lượng

  • Đại học Y Dược Hà Nội

Trường Đại học Y Dược Thành Phố Hà Nội là một trong những trường giảng dạy ngành Y trọng điểm của Nước Ta .

Nhà trường hiện đang xét tuyển ngành Dược học theo tổng hợp môn khối B00 : Toán, Hóa, Sinh. Điểm đầu vào ngành Dược tương đối cao, đương nhiên đi kèm với sự khắc nghiệt về nguồn vào, trường Đại học Y Dược TP. Hà Nội giảng dạy đầu ra vô cùng chất lượng .

  • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chuyên ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn lôi cuốn được một số lượng lớn sinh viên theo học .

Ngành Cao đẳng Dược của nhà trường giảng dạy 5 chuyên ngành chính : Dược lâm sàng, sản xuất và phong cách thiết kế thuốc, Dược liệu và Dược Cổ truyền, Quản lý và đáp ứng thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc ..

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Cử nhân hệ chính quy, nắm vững trình độ, hình thành những phẩm chất cần có của một người Dược Sĩ .

Có cơ hội được làm việc tại các Bệnh viện, cơ sở Y tế lớn, cơ hội được đi du học tại những nước có trình độ Y học phát triển để nâng cao trình độ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi phân phối, những bạn thí sinh đã biết được ngành Dược thi khối nào ? Hãy địa thế căn cứ vào lực học của mình để chọn ngôi trường huấn luyện và đào tạo ngành Y Dược thích hợp nhé. /

Nguồn: phshop

Tin liên quan

Ngành y đa khoa học những gì? Học như thế nào, khó không?

khoisuckhoe

Tìm hiểu về ngành Răng Hàm Mặt – Ngành nghề hot có thu nhập cao

khoisuckhoe

Học Cao đẳng Hộ sinh ra làm gì? Có dễ xin việc hay không?

khoisuckhoe

Leave a Comment