Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Định hướng nghề nghiệp Ngành tuyển sinh

Học ngành Dược ra trường làm gì?

Cùng với Y khoa, Dược học là ngành học danh giá, là là mơ ước của hàng ngàn bạn trẻ ưu tú. Tuy nhiên, trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề, không phải bạn trẻ nào cũng có các kiến thức cần thiết về ngành học mình sẽ lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thông tin ngành Dược là gì, ngành Dược học những gì, học ngành Dược ra trường làm gì, những tố chất cần có để học ngành Dược?

Ngành Dược là gì?

Dược học là ngành học danh giá, có sức hút rất lớn với các bạn trẻ.

Ngành Dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế, trong đó chuyên về bào chế, sản xuất những loại thuốc, khám chữa bệnh và phân phối thuốc .
Dược học là ngành học phối hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học – để bào chế dược phẩm Giao hàng cho sức khỏe thể chất con người …

Trường Đại học Đại Nam tham gia giảng dạy nguồn nhân lực cho ngành Y tế từ năm 2013 với 03 ngành huấn luyện và đào tạo, gồm : Y khoa, Dược học và Điều dưỡng .
Người hành nghề trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ .

Ngành Dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất so với ngành Y. Chính vì vậy, cụm từ Y – Dược thường đi liền với nhau .

>>> Tham khảo thêm: Đào tạo Dược sĩ năng động, chuẩn mực tại Đại học Đại Nam

Ngành Dược học xét tuyển những tổ hợp nào?

Các tổng hợp xét tuyển vào ngành Dược Đại học Đại Nam
A00 ( Toán – Vật lý – Hóa học )
A11 ( Toán – Hóa học – Giáo dục đào tạo công dân )
B00 ( Toán – Hóa học – Sinh học )
D07 ( Toán – Hóa học – Tiếng Anh )

Sinh viên ngành Dược học những gì?

Sinh viên theo học ngành Dược được trang bị khối kỹ năng và kiến thức khoa học cơ bản, Dược học cơ sở và kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để có kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức trình độ không thiếu về Dược học. Sau 05 năm học, sinh viên ra trường có đủ kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng và những phẩm chất để thực hành nghề nghiệp trong những ngành Dược .

Đến nay, Đại học Đại Nam đã đáp ứng cho ngành Y tế hàng nghìn Dược sĩ ĐH chất lượng cao .

Tại Trường Đại học Đại Nam, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược phân phối tốt những chuẩn đầu ra theo năng lượng. 100 % sinh viên ra trường có kỹ năng và kiến thức trình độ, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng và kiến thức công nghệ thông tin và thái độ tốt ; làm được việc ngay, doanh nghiệp không phải huấn luyện và đào tạo lại .

Đặc biệt, Dược sĩ ĐH – Đại học Đại Nam có năng lực học tập để nâng cao trình độ và bằng cấp như : Dược sỹ chuyên khoa cấp I, Dược sỹ chuyên khoa cấp II, Thạc sỹ Dược học, Tiến sĩ Dược học ở những chuyên ngành Công nghệ dược phẩm và bào chế thuốc, Dược liệu – dược học truyền thống, Kiểm nghiệm thuốc và độc chất, Dược lí và dược lâm sàng, Tổ chức quản lí dược .

>>> Xem thêm: Chuẩn đầu ra theo năng lực của sinh viên ngành Dược Đại học Đại Nam TẠI ĐÂY.

Sinh viên ngành Dược Đại học Đại Nam được học thực hành thực tế với mạng lưới hệ thống trang thiết bị, máy móc tân tiến ngay tại trường .

Trung tâm Thực hành Dược tách riêng, đặt ngay tại trường với 4 xưởng thực hành thực tế thí nghiệm dược hóa hơn 50 phòng ; 10 xưởng thực hành thực tế kỹ thuật với diện tích quy hoạnh 1.000 mét vuông đạt chuẩn pháp luật của Bộ Y tế so với cơ sở huấn luyện và đào tạo Dược sĩ ĐH .

Đội ngũ giảng viên giỏi trình độ, giàu kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn và nhiệt huyết của khoa Dược Trường Đại học Đại Nam .

Những tố chất cần có để học ngành Dược

Để theo đuổi ngành Dược học bạn cần phải có những năng lực sau đây :
– Yêu thích và đam mê nghề Dược
– Ham học hỏi và kiên trì
– Cẩn thận, ngăn nắp và tỉ mỉ

Học ngành Dược ra trường làm gì, ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược học, với tấm bằng Dược sĩ ĐH, bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm những việc làm với vai trò và vị trí sau :

Trong những năm gần đây, ngành Dược luôn trong thực trạng “ khát ” nhân lực .

– Làm việc tại khoa Dược những Bệnh viện từ Trung ương đến địa phương .

– Làm việc tại những Công ty sản xuất thuốc với những vị trí : điều tra và nghiên cứu mẫu sản phẩm, quản trị sản xuất, trấn áp chất lượng, maketing, đáp ứng …

– Làm việc tại những trường Y – Dược và những Viên Nghiên cứu Dược

– Làm việc tại những TT kiểm nghiệm .

– Làm việc tại cơ sở kinh doanh thương mại Dược

– Tự làm chủ công ty, nhà thuốc tư nhân

– Làm cán bộ tại những cơ quan có tương quan đến Dược như : những cục của Bộ Y tế, Sở Y tế và những TT y tế huyện …

Mức lương sau tốt nghiệp : Lương khởi điểm từ 10 – 15 triệu. Chế độ đãi ngộ tăng theo năng lượng và kinh nghiệm tay nghề .

98 % sinh viên Dược tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm đúng trình độ .

Các phương thức xét tuyển vào ngành Dược học Đại học Đại Nam

Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển. Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước được sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển. Đối với ngành Dược học, thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi và tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Ban Truyền thông

Tin liên quan

Ngành Y Thi Khối Nào, Thi Môn Gì, Học Trường Nào?

khoisuckhoe

Dược sĩ học bao nhiêu năm? Thời gian học dược có lâu không? – EAUT

khoisuckhoe

Du học Nhật Bản ngành Y bạn cần phải biết những điều này – Tổ Chức Giáo Dục AVT Education

khoisuckhoe

Leave a Comment