Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Dược học thì nên học trường nào?

Ngành Dược học đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và tăng trưởng, so với việc những bạn học viên mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường tương thích là rất khó. Bài viết dưới đây cho những bạn biết ngành Dược học nên học trường nào ? Bởi ngành này vẫn đang được góp vốn đầu tư và tăng trưởng không ngừng .

Khái quát về ngành Dược học

Ngành Dược học nên học trường nào?

Ngành Dược học ( Pharmacy ) là chuyên ngành nghiên cứu và điều tra sự tương quan giữa thuốc với khung hình sống, điều tra và nghiên cứu cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng những chất hay hợp chất từ vạn vật thiên nhiên hay chất tổng hợp để chống lại và hủy hoại những loại vi trùng, virus … gây ra bệnh tật và bảo vệ khung hình. Người học ngành y dược học ra trường được gọi là dược sĩ .

Ngành dược học được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như:  Nghiên cứu dược, sản xuất thuốc, kinh doanh, quản lý, phân phối thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc… đây là ngành học dựa vào nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng cơ bản nhất là ngành Hóa học và Sinh học.

Ngành Dược học nên học trường nào miền Bắc ?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang do dự, lo ngại chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành Dược học thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất mê hoặc cho bạn .

Học ngành Dược học tại Đại học Y TP.HN ( HMU )

Đại học Y Thành Phố Hà Nội là một trường giảng dạy ngành Y – Dược tốt nhất ở Nước Ta, có bề dày truyền thống lịch sử, lịch sử dân tộc truyền kiếp bậc nhất trong những trường ĐH ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và tăng trưởng vừa mới qua, trường đã khẳng định chắc chắn được vị thế là cơ sở đào tạo và giảng dạy bác sĩ, cán bộ ngành y tế số 1 tại Thành Phố Hà Nội cũng như trên cả nước .

Các ngành : Y Đa Khoa, Y học Cổ Truyền, Răng hàm mặt, Y học Dự Phòng, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng, Dinh Dưỡng, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng .
Thành tựu :

 • Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì .
 • Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì .
 • Huân chương Hồ Chí Minh .
 • Huân chương sao vàng .
 • Anh hùng lao động thời kỳ thay đổi .
 • Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân .

Học ngành Dược học tại Đại học Dược TP. Hà Nội ( HUP )

Đại học Dược TP. Hà Nội là trường ĐH đầu ngành về đào tạo và giảng dạy, điều tra và nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong ngành Dược Nước Ta .

Các ngành : đến năm 4 chia theo 5 ngành : công nghiệp Dược, Dược lâm sàng, kinh tế tài chính Dược, Dược truyền thống, kiểm nghiệm Dược .

Thành tựu :

 • Huân chương Tự do hạng Nhất của CHDCND Lào ( 1983 )
 • Huân chương Kháng chiến hạng Ba ( 1973 )
 • Huân chương Lao động hạng Ba ( 1975 cho Trường, 2008 cho Công đoàn Trường )
 • Huân chương Lao động hạng Nhì ( 1996 )
 • Huân chương Lao động hạng Nhất ( 2001 )
 • Huân chương Độc lập hạng ba ( 2006 )
 • Anh hùng lao động ( 2011 )
 • Huân chương Độc lập hạng nhì ( 2012 )

Học ngành Dược học tại Đại học Y tế công cộng ( HUPH )

Qua gần 20 năm hoạt động giải trí, trường hiện có cơ sở vật chất khang trang, giáo trình và chương trình học tân tiến, tiên tiến và phát triển, đội ngũ giảng viên có chất lượng, giàu tận tâm được đào tạo và giảng dạy tại những trường khét tiếng trên quốc tế. Đặc biệt, Trường ĐH Y Tế Công Cộng là Trường ĐH tiên phong trong khối ngành Y, Dược có chương trình huấn luyện và đào tạo đạt chuẩn kiểm định những trường ĐH Khu vực Đông Nam Á ( AUN-QA ) .

Hiện tại, nhà trường có hơn 2000 sinh viên theo học những hệ cùng 14 chương trình giảng dạy từ ĐH đến sau đại học :

+ Cử nhân Y tế công cộng (hệ chính quy và vừa làm vừa học)

+ Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ( hệ chính quy và vừa làm vừa học )
+ Cử nhân Dinh dưỡng ( hệ chính quy và vừa làm vừa học )
+ Cử nhân Công tác xã hội ( trong ngành y tế ) ( hệ chính quy và vừa làm vừa học )
+ Chuyên khoa cấp I Y tế công cộng
+ Thạc sĩ Y tế công cộng
+ Thạc sĩ Quản lý bệnh viện
+ Chuyên khoa cấp II Tổ chức và quản trị y tế
+ Tiến sĩ Quản lý bệnh viện

Ngành Dược học nên học trường nào miền Trung ?

Đối với những bạn là con dân Miền Trung hoặc yêu dấu mảnh đất này và muốn theo học khối ngành Dược học thì đoạn văn dưới đây sẽ cho bạn thêm thông tin về những ngôi trường hoàn toàn có thể bạn sẽ theo học .

Ngành Dược học tại Đại học Phan Châu Trinh ( PCTU )

Trường Đại học Phan Châu Trinh được xây dựng vào ngày 06 tháng 08 năm 2007 theo Quyết định 989 / QĐ-TTg của Thủ tướng nhà nước. Hiện nay, Đại học Phan Châu Trinh đang tuyển sinh và đào tạo và giảng dạy 02 nhóm ngành :

 • Nhóm ngành khoa học sức khỏe thể chất, gồm : Y đa khoa, Răng-Hàm-Mặt, Điều dưỡng, Xét nghiệm
 • Nhóm ngành Kinh tế – KHXH, gồm : Quản trị kinh doanh thương mại ( Quản trị bệnh viện ), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung .

Nền tảng của Đại học Phan Châu Trinh :

 • Triết lý giáo dục : Đại học Phan Châu Trinh đi theo triết lý giáo dục khai phóng, lấy sinh viên là TT .
 • Triết lý đào tạo và giảng dạy y khoa : Từ giã những lối mòn nguy cơ tiềm ẩn để tiếp đón những thành tựu có giá trị của quốc tế. Đại học Phan Châu Trinh đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực y tế để biến hóa hơn là đáp ứng .
 • Sứ mệnh : Đào tạo nguồn nhân lực chuẩn mực, đặc biệt quan trọng là ngành y khoa. Làm chủ bản thân để hoàn toàn có thể thích ứng với mọi biến hóa của môi trường tự nhiên xã hội, kỹ thuật và công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhằm mục đích cải tổ đời sống sức khỏe thể chất con người tốt đẹp và niềm hạnh phúc hơn .

Ngành Dược học tại Trường Đại học Y Dược Huế ( HUE UMP )

Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế có sứ mạng đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực ngành Y – Dược ở trình độ ĐH và sau đại học, nghiên cứu và điều tra khoa học và ứng dụng những thành quả nghiên cứu và điều tra và giảng dạy và khám chữa bệnh nhằm mục đích cung ứng nhu yếu chăm nom, bảo vệ sức khỏe thể chất cho nhân dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước ; trở thành trường ĐH theo xu thế nghiên cứu và điều tra .

Đại học Y Dược Huế là cơ sở huấn luyện và đào tạo, tu dưỡng cán bộ Y – Dược và điều tra và nghiên cứu khoa học của miền Trung – Tây Nguyên thuộc mạng lưới hệ thống giáo dục ĐH, thường trực Đại học Huế. Trường được xây dựng năm 1957, tiền thân là Trường Cán sự Y tế và Nữ hộ sinh Quốc gia.

Với lịch sử vẻ vang hình thành và tăng trưởng gần 60 năm, trường đã huấn luyện và đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân ĐH và đào tạo và giảng dạy được hơn 8.000 học viên sau đại học tốt nghiệp ra trường .

Trường Đại học Y Dược Huế hiện đang huấn luyện và đào tạo hệ chính quy và không chính quy gồm 8 ngành : Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Y học truyền thống, Bác sĩ Y học Dự phòng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học và Cử nhân Y tế công cộng .

Ngành Dược học nên học trường nào miền Nam ?

Ngành Dược học nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh ? Đoạn văn sau đây sẽ cho những bạn thêm 1 số ít thông tin về những ngôi trường thuộc top tại Miền Nam .

Ngành Dược học tại trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y là đơn vị chức năng thường trực Đại học Quốc gia Tp. HCM, được xây dựng ngày 23 tháng 6 năm 2009 với xu thế là một đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo tiên tiến và phát triển, chất lượng cao dựa trên quy mô Trường – Bệnh viện, phối hợp ngặt nghèo giữa giảng dạy với nghiên cứu và điều tra khoa học và phân phối dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất. Khoa Y đã chính thức tuyển sinh khóa tiên phong trong kỳ tuyển sinh ĐH – cao đẳng năm 2010 .

Dù chỉ huấn luyện và đào tạo bậc ĐH chính quy với 2 ngành Y đa khoa và Dược học ( mới tuyển sinh năm năm nay ), Khoa Y – Đại học Quốc gia TP TP HCM vẫn là cơ sở giảng dạy Y Dược uy tín với chương trình đào tạo và giảng dạy tích hợp mạng lưới hệ thống, tăng cường thực hành thực tế bệnh viện và thực hành thực tế hội đồng, tăng cường giáo dục về thái độ, đạo đức nghề nghiệp. Sinh viên Khoa Y có thời cơ tiếp xúc với những yếu tố sức khỏe thể chất, bệnh tật, bệnh nhân và cơ sở y tế sớm ngay từ năm nhất .

Khoa Y hướng đến xây dựng một Đại học Sức khoẻ; trong tốp đầu Châu Á, nơi hội tụ của khoa học y học, công nghệ, văn hoá, tri thức và y đức của người Việt Nam.

Ngành Dược học tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ( PNTU )

Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đã huấn luyện và đào tạo 14 khóa gồm hơn 1422 bác sĩ đa khoa chính quy tham gia vào mạng lưới hệ thống y tế của Thành phố, cạnh bên đó, trường cũng đã phân phối hơn 8.000 điều dưỡng và trên 500 bác sĩ tuyến y tế cơ sở ( hệ ĐH y tập trung chuyên sâu 4 năm ) bổ trợ cho nguồn nhân lực y tế cho vùng sâu vùng xa của những tỉnh thành phía Nam từ Thành Phố Đà Nẵng trở vào.

Các loại sản phẩm của Trường được xã hội đồng ý và nhìn nhận khá cao, mà dẫn chứng là mỗi năm, Trường nhận được số nhiệm sở nhu yếu từ những đơn vị chức năng y tế của Thành phố và đơn vị chức năng Trung ương đóng trên địa phận Thành phố gấp 5 lần số bác sĩ và gấp 4 lần số điều dưỡng tốt nghiệp.

Bên cạnh đò, Trường cũng tu dưỡng sau đại học cho hàng ngàn bác sĩ những chuyên khoa như chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, tai mũi họng …

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường ĐH công lập nằm trong mạng lưới hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Nước Ta, do Thủ tướng nhà nước ra quyết định hành động xây dựng. Trường chịu sự quản trị trực tiếp của Ủy Ban Nhân Dân TP.Hồ Chí Minh, chịu sự quản trị nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản trị trình độ của Bộ Y Tế .

Kết luận

Qua bài viết trên, hoàn toàn có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường tương thích với bản thân không hề dễ, đặc biệt quan trọng là với khối ngành Dược học. Mong rằng qua bài viết trên những bậc cha mẹ và những bạn học viên hoàn toàn có thể quyết định hành động sáng suốt và tương thích khi lựa chọn cho bản thân hoặc con trẻ mình nơi để gửi gắm và ươm mầm những kĩ năng trẻ cho quốc gia sau này .

Xem thêm: Học ngành điều dưỡng bao nhiêu lâu?

Nguồn: reviewedu

Tin liên quan

Phụ cấp độc hại ngành y tế được quy định như thế nào trong năm 2021

khoisuckhoe

Hệ thống mã ngành nghề đăng ký kinh doanh

khoisuckhoe

Tiếng anh chuyên ngành y khoa với các thuật ngữ cơ bản

khoisuckhoe

Leave a Comment