Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Các trường Đại học Dược khối A? Ngành Dược chọn trường nào?

Theo phương án tuyển sinh mới, ngành Dược được tuyển sinh đầu vào với điều kiện xét tuyển đa dạng, đem đến nhiều chọn lựa cho thí sinh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các trường Đại học Dược khối A, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Danh sách các trường Đại học Dược khối A

Những năm tuyển sinh gần đây, ngành Dược là ngành học được nhiều thí sinh chăm sóc. Đây là ngành học được xem là có tiềm năng việc làm, lôi cuốn nhu yếu nhân lực lớn. Ngành Dược cũng là một trong những ngành đào tạo và giảng dạy trọng điểm trong mạng lưới hệ thống ngành Y tế .

Ngành Dược được hiểu là môn khoa học nghiên cứu và điều tra về thuốc trên 2 ngành chính gồm quy trình nghiên cứu và điều tra mối tương quan giữa thuốc và khung hình ; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều ngành như điều tra và nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, bảo vệ chất lượng, quản trị dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người .
Các trường Đại học Dược khối A? Ngành Dược chọn trường nào?

Dược học cũng là ngành đào tạo trọng điểm tại hệ thống trường tuyển sinh và đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe với tổ hợp xét tuyển đầu vào đa dạng, đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho thí sinh.

Nếu bạn đang muốn khám phá những trường ĐH Dược khối A, hãy tìm hiểu thêm list dưới đây :

 • Đại học Công nghệ TPHCM
 • Đại học Đại Nam
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Dược Hà Nội
 • Đại học Dân lập Duy Tân
 • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
 • Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
 • Đại học Thành Tây
 • Đại học Trà Vinh
 • Đại học Văn Lang

Tìm hiểu thêm Cao đẳng Y tế Nha Trang để tìm hiểu ngành Dược hệ đào tạo Cao đẳng.

2. Ngành Dược khối A chọn trường nào? Trường nào tốt?

Theo san sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh : Ngành Dược khối A chọn trường nào ? là yếu tố nhiều thí sinh chăm sóc và vướng mắc. Thực tế, bên cạnh khối B00 thì lúc bấy giờ, cũng có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Dược khối A .
Để giúp bạn lựa chọn trường huấn luyện và đào tạo ngành Dược tốt nhất, bài viết xin san sẻ một số ít trường tuyển sinh ngành Dược khối A được nhìn nhận cao về chất lượng đào tạo và giảng dạy .

 • Đại học Dược Hà Nội

Được xây dựng năm 1965, Trường Đại học Dược Thành Phố Hà Nội có tiền thân là khoa Dược trường Y – Dược Đông Dương. Đây là đơn vị chức năng giảng dạy công lập có thiên chức đi đầu trong sự nghiệp đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực cho ngành Y tế Nước Ta, nhất là huấn luyện và đào tạo đội ngũ chuyên viên có trình độ cao .

Đi liền với công tác làm việc giảng dạy, Đại học Dược Thành Phố Hà Nội còn đặc biệt quan trọng chú trọng công tác làm việc nghiên cứu và điều tra và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ tiên tiến dược vào sản xuất, kinh doanh thương mại .

Không chỉ được biết đến là đơn vị chức năng đào tạo và giảng dạy ngành Dược số 1 cả nước, Đại học Dược Hà Nôi còn được biết đến như một khu công trình còn nguyên vẹn kiến trúc Pháp cổ kính giữa lòng Hà Nội Thủ Đô .

 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình được biết đến như một trường khét tiếng chuyên huấn luyện và đào tạo những y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa số 1, Giao hàng cho quê nhà Tỉnh Thái Bình nói riêng và nước nhà nói chung. Y Tỉnh Thái Bình là điểm đến tham vọng của nhiều học viên yêu quý chuyên ngành bác sĩ, muốn chữa bệnh cho mọi người .
Các trường Đại học Dược khối A? Ngành Dược chọn trường nào?
Hiện tại, Trường Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình đang đào tạo và giảng dạy những chuyên ngành : Y Đa khoa, Y học truyền thống, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học. Với cơ sở chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt, ngân sách hoạt động và sinh hoạt rẻ, giao thông vận tải thuận tiện, thiên nhiên và môi trường sống trong lành, Đại học Y Tỉnh Thái Bình được nhìn nhận là lựa chọn lý tưởng cho những học viên, sinh viên thương mến hay có nguyện vọng khoác lên mình chiếc áo Blouse .

 • Đại học Y Dược Huế

Đại học Y Dược Huế là cơ sở đào tạo và giảng dạy, tu dưỡng cán bộ Y – Dược và nghiên cứu và điều tra khoa học của miền Trung – Tây Nguyên thuộc mạng lưới hệ thống giáo dục ĐH, thường trực Đại học Huế. Đại học Y Dược Huế được xây dựng năm 1957, tiền thân là Trường Cán sự Y tế và Nữ hộ sinh Quốc gia .

Với lịch sử dân tộc hình thành và tăng trưởng gần 60 năm, trường đã đào tạo và giảng dạy được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân ĐH và đào tạo và giảng dạy được hơn 8.000 học viên sau đại học tốt nghiệp ra trường .

Trường Đại học Y Dược Huế hiện đang đào tạo hệ chính quy và không chính quy gồm 8 ngành: Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ Y học Dự phòng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học và Cử nhân Y tế công cộng. Trong đó, ngành Dược của trường xét tuyển đầu vào bằng tổ hợp môn khối A00 ( Toán- Lý- Hóa).

 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Được xây dựng năm 2008, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP HCM. Nhiệm vụ chính của trường là huấn luyện và đào tạo Bác sĩ Chuyên khoa và Đa khoa để cung ứng nguồn nhân lực ngành y cho thành phố .

Hiện tại, trường đang giảng dạy những ngành gồm : Ngành Răng hàm và Ngành Y đa khoa với 6 năm học chính quy ; những ngành có 4 năm học là Y tế hội đồng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học, Khúc xạ nhãn khoa, Dược học.

Tuy là đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo non trẻ xong trường có một mạng lưới hệ thống khá đầy đủ những giảng đường, phòng thí nghiệm, mạng lưới hệ thống bệnh viện thực hành thực tế hoàn hảo và TT nghiên cứu và điều tra sâu xa, đem đến môi trường tự nhiên trau dồi kỹ năng và kiến thức hiệu suất cao cho sinh viên .

Trên đây là list những trường Đại học Dược khối A và 1 số ít trường Đại học Dược khối A có chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt. Bài viết hy vọng đã đem đến thông tin san sẻ có ích cho bạn đọc .

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Cập nhật bảng lương của bác sĩ, y sĩ năm 2022? Hướng dẫn cách xếp lương đối với ngành y tế như thế nào?

khoisuckhoe

Bác sĩ đầu tiên trên thế giới và lời thề Hippocrates

khoisuckhoe

Top 19 ngành răng hàm mặt học trường nào ở tphcm hay nhất 2022

khoisuckhoe

Leave a Comment