Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Tiết lộ điểm sàn ngành dược lấy bao nhiêu điểm năm 2021?

tim-hieu-nganh-duoc-lay-bao-nhieu-diem-min

Vấn đề sức khỏe hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, do đó nhu cầu theo học ngành dược cũng tăng lên mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành dược và muốn biết ngành dược lấy bao nhiêu điểm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Những môn học xét tuyển ngành Dược

Có thể thấy những kỳ tuyển sinh trước kia, những trường ĐH và cao đẳng trên cả nước triển khai xét tuyển ngành Dược dựa theo điểm thi khối A gồm những môn Toán, Lý, Hóa ) và khối B ( Toán, Hóa, Sinh ). Với sự đổi khác lúc bấy giờ của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong giải pháp tuyển sinh bằng việc lan rộng ra những tổng hợp môn xét tuyển. Đã có nhiều tổng hợp môn xét tuyển phụ bên cạnh những khối thi truyền thống cuội nguồn như A, B, C, D. Do đó điểm chuẩn ngành dược những trường ĐH cũng sẽ có sự khác nhau .

Cụ thể, ngành Dược sẽ xét tuyển các tổ hợp môn sau:

👉 A00 gồm có Toán, Lý, Hóa
👉 B00 gồm có Toán, Hóa, Sinh
👉 D90 gồm có Toán, KHTN, Anh
👉 D07 gồm có Toán, Anh, Hóa
Ngành dược xét tuyển môn gì

Dựa vào những tổ hợp môn này, các trường sẽ áp dụng xét tuyển thí sinh với các phương thức khác nhau tùy theo tiêu chí riêng của từng trường để có điểm chuẩn ngành dược học phù hợp. Một trong những phương pháp xét tuyển phổ biến nhất là xét tuyển dựa vào điểm các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia được áp dụng tại tất cả các trường trên cả nước. Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường chọn hình thức xét tuyển thí sinh bằng điểm các môn tổ hợp theo học bạ đi kèm một số điều kiện khác.

Ngành Dược hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn theo học ngành Y. Vậy ngành Dược học trường nào có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tốt để có thể đảm bảo công việc sau khi ra trường với mức lương tốt nhất?

Ngành dược lấy bao nhiêu điểm?

Ngành dược học lấy bao nhiêu điểm? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều phụ huynh và học sinh cần được giải đáp. Khi tìm hiểu về điểm chuẩn của ngành này chúng ta có thể tham khảo ở 2 hệ đại học và cao đẳng.

Đối với hệ đại học điểm chuẩn ngành dược là bao nhiêu?

Nghề Y dược là nghề nghiệp đòi hỏi chất lượng chuyên môn cao nhất. Bởi lẽ nó ảnh hưởng đến sự an toàn tính mạng của người bệnh. Chính vì vậy mà ngành này được đánh giá là một trong những ngành đào tạo trọng điểm. Chất lượng đầu vào đầu ra của sinh viên được kiểm soát chặt chẽ. Hệ đại học thì Ngành dược lấy bao nhiêu điểm?

Ở những trường top đầu trong ngành, điểm chuẩn các trường đại học dược có thể dao động trong khoảng 25 – 29 điểm. Những trường top dưới thì số điểm “nhẹ nhàng” hơn nhiều, điểm chuẩn ở trong khoảng 14 – 18 điểm.

Đối với Đại học dược Đà Nẵng – Trường đại học Đông Á, điểm chuẩn năm 2021 là 21 điểm. Số điểm không quá cao, vì vậy sinh viên có thể vào trường một cách dễ dàng.

Đối với hệ đại học điểm chuẩn ngành dược là bao nhiêu?
Những năm gần đây, điểm chuẩn những trường dược luôn dịch chuyển nhờ vào những yếu tố khác nhau như hệ đào tạo và giảng dạy, hình thức xét tuyển, độ khó của đề thi hoăc là tỉ lệ chọi của từng năm. Các trường hoàn toàn có thể dựa vào những địa thế căn cứ đó để công bố điểm chuẩn .

Ngoài ra, có một điều cũng phải chú ý quan tâm rằng điểm chuẩn nguyện vọng 1, 2 và 3 đều hoàn toàn có thể có sự độc lạ. Theo nguyên tắc thì điểm chuẩn xét tuyển của nguyện vọng sau sẽ cao hơn hoặc bằng nguyện vọng xét tuyển trước. Chính thế cho nên mà những thí sinh cần có sự lựa chọn đúng chuẩn để chọn hệ, chọn trường tương thích với năng lượng của mình .

Theo thống kê từ nhiều năm, điểm chuẩn ngành dược của các trường đại học top đầu về ngành y dược như Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Quân Y….là rất cao. Do đó, cần xác định năng lực của bản thân để chọn trường phù hợp nhất nhé.

Đối với hệ cao đẳng ngành dược lấy bao nhiêu điểm?

Nếu như năng lực của bạn ở mức khá thì có thể học ngành y dược ở hệ cao đẳng. Hệ cao đẳng có mức điểm chuẩn “dễ thở” hơn nhiều so với hệ đại học. Ngành dược lấy bao nhiêu điểm ở hệ cao đẳng? Theo thống kê, điểm chuẩn hệ cao đẳng của ngành này thường dao động trong mức 13 – 15 điểm, tùy thuộc vào những tiêu chuẩn xét tuyển của từng trường. Với số điểm này nhiều bạn sẽ có cơ hội tham gia theo đuổi ước mơ nghề dược của mình.

Đối với hệ cao đẳng ngành dược lấy bao nhiêu điểm?
Hiện nay, 1 số ít trường đã tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho thí sinh tham gia theo học cao đẳng y dược bằng cách bỏ vận dụng xét điểm chuẩn .

Như vậy, nếu muốn học ngành này thì thí sinh chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có đủ một số điều kiện sức khỏe để theo học tại trường. Điểm danh các điều kiện cụ thể như sau :

👉 Đã tốt nghiệp Trung học đại trà phổ thông, Bổ túc văn hóa truyền thống hoặc trình độ tương tự .

👉 Có tư cách đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

👉 Có sức khỏe thể chất tốt, để bảo vệ triển khai xong thời hạn học không bị gián đoạn .

Mặc dù thời cơ theo học ngành này đã rộng mở hơn cho những bạn trẻ, tuy nhiên hãy xác lập kỹ trước khi quyết định hành động học. Bởi lẽ, ngành học này cần có tính kiên trì, chịu khó chịu khổ và trình độ trình độ cao để bảo vệ bảo đảm an toàn cho tính mạng con người của người khác. Nếu theo học theo trào lưu hoặc không có đam mê thì bạn sẽ nhanh nản và không có được cái tâm trong nghề .

Xem thêm:

Với những thông tin trên đây Đại học Đông Á hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Ngành dược lấy bao nhiêu điểm?”. Liệu Có nên học ngành dược không? Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn trường đại học để theo đuổi ngành Dược nhé.

Tin liên quan

Cảnh giác ngành y tế – Y Học Cộng Đồng

khoisuckhoe

Trường Đại học Kinh tế Luật Hồ Chí Minh (UEL) xét tuyển học bạ 2021 2022 mới nhất

khoisuckhoe

Học ngành y nên chọn ngành nào trong theo xu hướng hiện nay

khoisuckhoe

Leave a Comment