Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Điểm chuẩn

Ngành dược lấy bao nhiêu điểm?

Có thể nói yếu tố tiên quyết để có thể thực hiện được ước mơ đại học là “điểm chuẩn trúng tuyển”. Riêng đối với các bạn trẻ muốn trở thành dược sĩ, “Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?” luôn  là câu hỏi khó mà mỗi năm đáp án của nó một khác.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Dược của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay “Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm ?

Với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng cao, ngành Dược hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Dược tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

Tùy vào chỉ tiêu giảng dạy, những trường sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau so với ngành dược. Dưới đây là thông tin dự kiến về những tổng hợp môn xét tuyển năm 2021 và mức điểm trúng tuyển năm 2020 của ngành Dược tại những trường đào tạo và giảng dạy ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, cha mẹ tin yêu lựa chọn lúc bấy giờ .

1.Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển ngành Dược theo tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 26,2 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

2. Năm 2021, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Dược với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

3.Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Dược với tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 26,1 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Các phương pháp tuyển sinh ngành Dược

Việc tìm hiểu và khám phá “ ngành Dược lấy bao nhiêu điểm ? ” cần phải gắn liền với từng trường đơn cử.

Trong đó, những bạn thí sinh cần chú ý quan tâm, so với phương pháp xét tuyển theo hiệu quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương pháp tuyển sinh được vận dụng tại toàn bộ những trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa những đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3, …

Năm 2021, HUTECH còn có vận dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ theo tổng điểm Trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo tác dụng kỳ thi nhìn nhận năng lượng của ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh so với ngành Dược để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

– Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

  • Điều kiện xét tuyển như sau :

+ Tốt nghiệp trung học phổ thông

+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

– Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

  • Điều kiện xét tuyển như sau :

+ Tốt nghiệp trung học phổ thông+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ ( HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12 ) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Ngành Dược

Với chương trình đào tạo tiên tiến, khoa dược HUTECH luôn thu hút nhiều thí sinh tham gia xét tuyển
hàng năm

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.

Xem thêm

>> Ngành Dược
>> Ngành Dược là gì?
>> Học ngành Dược ở đâu?
>> Ngành Dược học những gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Dược?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược?
>> Ngành Dược xét tuyển môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Dược
>> Có nên học ngành Dược hay không?
>> Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?
>> Ngành Dược xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Dược cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Dược thực hành, thực tập ở đâu?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Ngành Y Thi Môn Gì ? Điểm Chuẩn Ngành Y Mới Nhất Học Các Ngành Y Thi Khối Nào

khoisuckhoe

Ngành Y khoa lấy bao nhiêu điểm?

khoisuckhoe

Điểm chuẩn và học phí các trường đào tạo Y, Dược năm 2021

khoisuckhoe

Leave a Comment