Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Triển vọng ngành Dược năm 2022 được đánh giá sẽ tươi sáng hơn

Triển vọng ngành Dược năm 2022 được đánh giá sẽ tươi sáng hơn
Đánh giá yếu tố bên trong và bên ngoài ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Nguồn Vietnam Report

Triển vọng ngành Dược năm 2022

Trong những list được công bố lần này, nhiều cái tên được vinh danh trong năm 2020 liên tục được bầu chọn trong năm 2021 như : Công ty CP Dược Hậu Giang ; Công ty CP Traphaco, Công ty CP Pymepharco, Công ty CP Xuất nhập khẩu Y tế Domesco, Công ty CP Dược phẩm Imexpharm, Công ty CP Dược – Trang thiết bị Y tế Tỉnh Bình Định … ( Top 10 Công ty sản xuất dược phẩm uy tín năm 2021 ) ; Công ty CP Dược liệu Trung ương 2, Tổng công ty Dược Nước Ta – CTCP, Công ty CP Dược phẩm Thiết bị Y tế TP.HN, Công ty CP Dược phẩm Trung ương CPC1, Công ty CP Dược – Thiết bị Y tế TP. Đà Nẵng … ( Top 10 Công ty phân phối, kinh doanh thương mại dược phẩm ; trang thiết bị, vật tư y tế Nước Ta uy tín năm 2021 ) ; Công ty CP Traphaco, Công ty CP Dược phẩm OPC, Công ty CP Dược phẩm Nam Hà, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Tâm Bình, …. ( Top 5 Công ty Đông dược Nước Ta uy tín năm 2021 ). Đáng chú ý quan tâm, trong khuôn khổ thứ 2 về Top 10 Công ty phân phối, kinh doanh thương mại dược phẩm ; trang thiết bị, vật tư y tế Nước Ta uy tín năm 2021, đứng đầu top này lại là một “ tân binh ” ( Công ty CP Vacxin Nước Ta ), còn giải quán quân của vị trí này năm 2020 lại “ biến mất ” không dấu vết trong bảng xếp hạng ( Công ty CP Y dược phẩm Vimedimex ).

Trong hạng mục thứ 3 về Top 5 Công ty Đông dược Việt Nam uy tín năm 2021, Công ty TNHH Nhất Nhất đã thay thế cho cái tên Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh (năm 2020). Sự thay đổi này cho thấy doanh nghiệp nào có sự thích ứng linh hoạt với diễn biến của dịch Covid-19 sẽ nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng.

Đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu đã khiến cả thế giới nhận ra tầm quan trọng hàng đầu của việc chăm sóc sức khỏe và ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe theo những cách chưa từng có trong tiền lệ. Một mặt, nó nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngành Dược phẩm và các loại thuốc cải tiến trong việc đảm bảo an toàn và an ninh toàn cầu. Mặt khác, nó cũng bộc lộ những lỗ hổng trong nền kinh tế toàn cầu, bao gồm cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Trước tác động của đại dịch, ngành Dược gặp không ít khó khăn khi đứt gãy chuỗi cung ứng, giá nguyên liệu và vận chuyển tăng cao, sự thay đổi thói quen, nhu cầu sử dụng thuốc cùng với đó là các quy định phòng chống dịch bệnh siết chặt của Chính phủ, người dân hạn chế đến các cơ sở điều trị bệnh,… thị trường dược phẩm bị trì trệ nặng nề. Kết quả khảo sát của Vietnam Report thực hiện trong tháng 11/2021 với các doanh nghiệp dược về tác động của Covid-19 đến ngành Dược trong năm 2021 cho thấy, 57,14% doanh nghiệp đánh giá tình hình kinh doanh xấu đi một chút; 14,29% doanh nghiệp đánh giá không bị ảnh hưởng và chỉ có 7,14% doanh nghiệp đánh giá tình hình kinh doanh tốt hơn một chút.

Trong làn sóng Covid-19 lần thứ tư, khi mà nhiều tỉnh, thành phải thực thi giãn cách xã hội, có nhiều doanh nghiệp vẫn đạt hiệu suất từ 100 % – 120 %, thậm chí còn gần 140 %, nhưng có những doanh nghiệp lại có hiệu quả kinh doanh thương mại thụt lùi, do phải đóng cửa, tạm ngưng sản xuất và hiệu suất chỉ đạt từ 60 % – 80 %. Các doanh nghiệp vẫn hoạt động giải trí tốt cho rằng, cứu cánh của họ chính là yếu tố nội tại, vận tốc ứng phó và sự thích ứng, trong đó, việc vận dụng kỹ thuật số hóa giúp doanh nghiệp liên tục duy trì hoạt động giải trí, nhân viên cấp dưới của họ vẫn thao tác từ những khu vực xa, còn công ty vẫn hoàn toàn có thể truy vấn tài liệu đã phân loại để diều hành ; cạnh bên đó là công tác làm việc điều tra và nghiên cứu tăng trưởng mẫu sản phẩm ; tiềm lực kinh tế tài chính của doanh nghiệp ; năng lực quản trị rủi ro đáng tiếc trong doanh nghiệp ; sự tăng cường góp vốn đầu tư thay đổi công nghệ tiên tiến và nâng cấp cải tiến quá trình quản lý và vận hành ; hoạt động giải trí marketing … Đánh giá về tiềm năng tăng trưởng năm 2022 của ngành Dược, những chuyên viên và doanh nghiệp đều cho rằng năng lực trấn áp dịch bệnh vẫn là yếu tố số 1. Mặc dù dịch bệnh lúc bấy giờ đang diễn biến phức tạp, Open thêm những chủng mới nhưng với việc nhà nước thôi thúc triển khai xong bao trùm vắc xin vào cuối năm 2021, bổ trợ gói kích thích kinh tế tài chính mới, chuyển kế hoạch từ ” Zero Covid ” sang “ sống chung bảo đảm an toàn với dịch ” theo Nghị quyết 128 / NQ-CP sẽ giúp cho nền kinh tế tài chính nói chung và ngành dược nói riêng hồi sinh và tạo đà tăng trưởng trong năm 2022. Các chuyên viên và doanh nghiệp đều nhìn nhận triển vọng tăng trưởng của ngành Dược trong năm 2022 sẽ có nhiều tín hiệu tích cực hơn so với năm 2021. Nếu như tác dụng khảo sát trong năm 2021 được nhìn nhận là khó có những nâng tầm, phân hóa giữa những doanh nghiệp, thì hiệu quả khảo sát năm 2022 đã điển hình nổi bật, tích cực hơn so với năm 2021 với 62,5 % chuyên viên và doanh nghiệp nhìn nhận tăng trưởng khả quan, tốt hơn một chút ít, 12,5 % lựa chọn tăng trưởng mạnh, tốt hơn nhiều và chỉ có 6,25 % nhìn nhận tăng trưởng sẽ thấp hơn một chút ít so với năm 2021.

Triển vọng ngành Dược năm 2022 được đánh giá sẽ tươi sáng hơn
Triển vọng ngành Dược năm 2022 được đánh giá sẽ tươi sáng hơn
Triển vọng ngành Dược năm 2022 được đánh giá sẽ tươi sáng hơn

Xem thêm: Ngành Dược thi khối nào?

Nguồn: haiquanonline

Tin liên quan

Có nên học ngành Y học cổ truyền? Ngành học này có tương lai không? – Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên

khoisuckhoe

Ngành Dược nên học trường nào – Đại học hay Cao đẳng?

khoisuckhoe

Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Ngành điều dưỡng thi môn gì?

khoisuckhoe

Leave a Comment