Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành dược học trường nào – Top 10 trường đào tạo tốt nhất

Ngành dược hiện nay đang trở nên “hot” trong thời gian gần đây. Bởi ngành dược có cơ hội việc làm cao, khả năng đem lại mức thu nhập tốt. Tuy nhiên, để gặt hái được thành công với ngành học này thì trước tiên bạn cần phải tìm  hiểu ngành dược học là gì và chọn được cơ sở đào tạo uy tín. Vậy những trường đại học nào đào tạo ngành dược? và ngành dược học trường nào tốt nhất? Cùng khám phá nhé!

Ngành dược học trường nào?

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y TP. Hà Nội chắc như đinh là một trong những lựa chọn số 1 của những “ sĩ tử ” yêu dấu ngành dược. Với bề dày lịch sử vẻ vang và truyền thống cuội nguồn huấn luyện và đào tạo của mình, ĐH Y Thành Phố Hà Nội đã vinh dự nhận được rất nhiều thương hiệu và phần thưởng cao quý .

Sau hơn một thế kỷ hình thành và phát triển ngôi trường này đã và đang khẳng định được chất lượng và uy tín của mình. Chất lượng đầu vào và đầu ra của trường đại học danh tiếng này luôn thuộc top đầu cả nước. Trường đại học này chắc chắn là câu trả lời chất lượng cho thắc mắc “ học dược ở đâu?” của nhiều người.

Hiện nay, ĐH Y Thành Phố Hà Nội đang có những ngành giảng dạy sau : Y đa khoa, Y học dự trữ, Răng – Hàm – Mặt, Y học truyền thống. Ngoài ra, so với hệ cử nhân thì có những ngành : Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân dinh dưỡng, Cử nhân kỹ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng .

Ngành dược học trường nào – Đại học Y Hà Nội là một đáp án chuẩn dành cho những bạn học sinh có thành tích học tập cao.

Trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Được thành lập từ năm 1947 và phát triển mạnh mẽ cho đến nay, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận là một trong các trường đào tạo ngành dược sĩ đại học chất lượng top đầu cả nước.

Hiện nay, trường giảng dạy những ngành bậc ĐH như sau : Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học truyền thống, Y học dự trữ. Đối với hệ cử nhân thì có 8 ngành : Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi công dụng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật hình ảnh y học .

Để bảo vệ chất lượng và uy tín của trường thì chất lượng đầu vào luôn được chú trọng trong công tác làm việc tuyển sinh. Từ 5-10 thí sinh có thành tích trong kỳ thi học viên giỏi vương quốc, khu vực quốc tế được tuyển thẳng .

Đại Học Dược Hà Nội – Trường đại học có ngành dược

Trường đại học Dược Hà Nội là một trong những gợi ý lý tưởng tiếp theo khi bạn đang tìm kiếm đáp án: Ngành dược học trường nào?. Trường được thành lập từ năm 1961 từ tiền thân khoa Dược trường Y – Dược Đông Dương.

Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, cung cấp đội ngũ nhân lực, chuyên gia có trình độ chuyên môn giỏi và có tâm với nghề. Không chỉ thành công trong lĩnh vực đào tạo mà trường đại học này còn luôn chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật tiên tiến, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh.

Đại Học Đông Á Đà Nẵng – Trường đại học đào tạo ngành dược tốt nhất

Học ngành dược ở trường nào tốt nhất? Đại học Đông Á là một trong số các trường đại học có ngành y dược đào tạo tốt nhất. Đây là một trường đại học dân lập tại thành phố Đà Nẵng. Trường đào tạo rất nhiều ngành khác nhau. Trong đó ngành Dược cũng là một ngành được chú trọng phát triển chất lượng đào tạo và được đánh giá cao.

Với tiềm năng huấn luyện và đào tạo rõ ràng, bảo vệ chất lượng nguồn vào, đầu ra, Đại học Đông Á nhiều năm nay đã trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người .

  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị rất đầy đủ những kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế để phân phối nhu yếu chăm nom và bảo vệ sức khỏe thể chất hội đồng .
  • Chương trình huấn luyện và đào tạo : 65 % thực hành thực tế với sự trang bị không thiếu cơ sở vật chất văn minh, khang trang .
  • Trường học có mạng lưới hệ thống phòng thực hành thực tế Thực vật dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Dược liệu, Dược học truyền thống, Hóa dược, Bào chế thuốc, Công nghiệp dược, Sinh lý bệnh – miễn dịch, Kiểm nghiệm thuốc …
  • Ngoài ra, Đại học Đông Á – trường

    đại học có ngành dược

    còn có hệ thống phòng thực hành theo đúng quy định Bộ Y tế để sinh viên thuận tiện hơn trong học tập.

Không chỉ dừng lại ở việc huấn luyện và đào tạo trình độ, Đại học Đông Á còn giúp sinh viên trau dồi phẩm chất đạo đức tốt, đặt quyền lợi sức khỏe thể chất người dân lên số 1, trung thực, công minh và có nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc làm .

Nếu bạn đang băn khoăn Ngành dược nên học ở trường nào tốt? thì bạn có thể lựa chọn Đông Á làm nơi khởi đầu cho tương lai của mình.

Học viện Quân Y – Trường đại học đào tạo ngành dược

Học viện Quân Y hay còn có tên gọi là Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác. Trường được thành lập năm 1949 và là một trường đại học trọng điểm quốc gia. Đây cũng là một trong các trường đại học tuyển sinh ngành dược.Trường có nhiệm vụ đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ trung cấp, đại học, sau đại học phục vụ trong quân đội và nhân dân. Không chỉ vậy, công tác nghiên cứu khoa học và điều trị cũng là những chức năng quan trọng của nhà trường.

Nên học ngành dược học ở đâu? trường nào? Học viện Quân Y chính là lựa chọn hàng đầu cho các sỹ tử muốn theo đuổi khối ngành Công An, Quân Đội. Đặc biệt, trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện, các học viên sẽ được hưởng trợ cấp của Nhà nước.

Sau tốt nghiệp sẽ được điều động và sắp xếp việc làm tại các cơ quan đơn vị của Quân Đội. Nếu học viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt thì còn được trường gửi đào tạo tại nước ngoài. Tuy vậy, để có thể cạnh tranh vào trường thì học viên phải có thành tích tốt và tinh thần kỷ luật cao. Tỷ lệ điểm chuẩn cao nhất của trường năm 2017 lên đến 30 điểm. Nếu bạn đang phân vân học ngành dược ở đâu thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn chất lượng.

Trường Đại Học Y Dược – Tiền thân là ĐH Quốc Gia Hà Nội

Trường ĐH Y Dược được thành lập từ tiền thân là Khoa Y dược Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2010. Với quy mô đào tạo 1500 sinh viên, trường đang triển khai 6 ngành đào tạo đại học: Ngành Y đa khoa, Dược học, Răng hàm mặt, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học và ngành điều dưỡng. Trường đại học này xứng đáng là một trong những đáp án cho thắc mắc học dược ở trường nào của nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh.

Với tiềm năng đào tạo và giảng dạy chất lượng cao, cam kết đầu ra tốt nhất để phân phối cho xã hội những nhân lực ngành y dược có tài có đức. Hiện nay, trường đang tăng trưởng theo xu thế ĐH nghiên cứu và điều tra tiên tiến và phát triển, hướng tới những mẫu sản phẩm nghiên cứu và điều tra y dược hoàn toàn có thể chuyển giao thương mại hóa mẫu sản phẩm .

học ngành dược thi khối gì được xem là vấn đề mà các bạn thí sinh chọn lựa ngành Dược quan tâm. Theo dõi bài viết để cập nhật thêm thông tin về vấn đề này nhé!Bên cạnh những khối xét tuyển truyền thống cuội nguồn, thì Bộ GD sẽ lan rộng ra thêm những khối xét tuyển phụ. Bởi vậy màđược xem là yếu tố mà những bạn thí sinh lựa chọn ngành Dược chăm sóc. Theo dõi bài viết để update thêm thông tin về yếu tố này nhé !

Đại Học Y Thái Bình – Một trong số các trường đại học có ngành dược

Nhắc đến các trường đào tạo ngành y dược thì tên tuổi của trường Đại học Y Dược Thái Bình là không thể bỏ qua.

Hiện nay, trường Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình có những chuyên ngành : Y Đa khoa, Y học truyền thống, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học. Sở dĩ Đại học Y Tỉnh Thái Bình được nằm trong top những trường được thương mến bởi cơ sở chất lượng huấn luyện và đào tạo tốt, ngân sách hoạt động và sinh hoạt rẻ và thiên nhiên và môi trường sống trong lành cho sinh viên .

Đại Học Y Dược ở Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ là cái tên tiếp theo trong top các trường đào tạo ngành y dược tốt nhất hiện nay. Nếu bạn ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và đang băn khoăn “ Ngành dược học trường nào?” thì lựa chọn phù hợp là trường đại học này.

Trường có những ngành đào tạo và giảng dạy là : Y đa khoa, Y học dự trữ, Y học truyền thống, Răng – hàm – mặt, Dược học, Điều dưỡng. Trong đó ngành dược cũng là một trong những ngành lôi cuốn sinh viên hàng năm tham gia thi tuyển .

Trường Đại Học Y Dược Huế

Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế là một trong các trường đại học đào tạo ngành dược có chất lượng cao. Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo thì hiện nay trường cũng đang có những thành công trong định hướng nghiên cứu.

Trường Đại học Y Dược Huế đang có các chuyên ngành đào tạo hệ chính quy và không chính quy là : Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Y học Dự phòng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Cử nhân Y tế công cộng và Kỹ thuật Y học.

Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2008. Qua quá trình xây dựng và hoạt động, ngôi trường này đã được ghi nhận về chất lượng đào tạo của mình. Với các chương trình đào tạo hệ đại học, sau đại học, cho đến nay, trường đã cung cấp hơn 8.000 điều dưỡng và trên 500 bác sĩ tuyến y tế cơ sở. Đây cũng là trường được xếp hạng trong top các trường đại học có ngành dược sĩ chất lượng.

Mỗi năm, Trường nhận được số nhiệm sở nhu yếu từ những đơn vị chức năng y tế của Thành phố và đơn vị chức năng Trung ương trên địa phận gấp 5 lần số bác sĩ và số điều dưỡng tốt nghiệp gấp 4 lần … Những điều đó đã chứng tỏ cho chất lượng giảng dạy của ngôi trường này .

Như vậy, với các thông tin đã chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “các trường đại học nào đào tạo ngành dược?” và “Ngành dược học trường nào”. Hãy có những lựa chọn sáng suốt cho tương lai của mình nhé.

Xem thêm: Ngành dược học học những gì?

Tin liên quan

Đi du học Hàn Quốc học NHA KHOA – Bác sĩ nha khoa

khoisuckhoe

Tiết lộ điểm sàn ngành dược lấy bao nhiêu điểm năm 2021?

khoisuckhoe

Lương ngành y tế: Bác sĩ mong đề xuất tăng lương, phụ cấp ngành y sớm đi vào thực tế

khoisuckhoe

Leave a Comment