Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Tìm hiểu ngành Dược sĩ lâm sàng

Dược sĩ lâm sàng từ lâu đã được Bộ y tế đưa vào danh sách cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà tại các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là bệnh viện thì đội ngũ dược sĩ lâm sàng bị thiếu hụt trầm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng điều trị, khó đạt mục tiêu đạt hiệu quả cao trong sử dụng thuốc ở bệnh nhân.

Hiểu rõ hơn về Dược sĩ lâm sàng

Dược sĩ lâm sàng là một mô hình nhân viên cấp dưới y tế mới và đặc biệt quan trọng. Nhiệm vụ của dược sĩ lâm sàng là thao tác trực tiếp với những chuyên viên y tế, với những bác sĩ và với bệnh nhân để bảo vệ việc sử dụng những loại thuốc kê đơn sẽ đạt hiệu suất cao tốt nhất và hạn chế tác dụng phụ xuống mức tối thiểu .Nơi thao tác trực tiếp của những dược sĩ lâm sàng là tại những cơ sở y tế, nơi đây họ sẽ tương tác trực tiếp và tiếp tục với những chuyên viên y tế, những bác sĩ để phối hợp chăm nom tốt cho bệnh nhân .

Việc huấn luyện và đào tạo và đào tạo và giảng dạy dược sĩ lâm sàng hoàn toàn có thể trong những môi trường tự nhiên khác nhau nhưng đều có đặc thù chung là tham gia chăm nom trực tiếp bệnh nhân tại những cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện .Dược sĩ lâm sàng sẽ được đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, trang bị những kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề lâm sàng trải qua những chương trình huấn luyện và đào tạo thực tiễn để được cấp chứng từ hành nghề .

Nhiệm vụ của một người Dược sĩ lâm sàng là gì ?

Nhiệm vụ của dược sĩ lâm sàng tại những cơ sở khám chữa bệnh

Theo dõi, đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để xác định các loại thuốc bác sĩ kê đơn có đáp ứng được nhu cầu tối ưu nhất của người bệnh và mục tiêu điều trị không.

Đánh giá những loại thuốc bệnh nhân đang sử dụng có tương thích và hiệu suất cao hay không .Theo dõi và phát hiện những yếu tố của sức khỏe thể chất mới phát sinh trong quy trình điều trị, để cải tổ hoặc xử lý bằng cách sử dụng thuốc tương thích .Xác định mức độ công dụng của thuốc lên tình hình sức khỏe thể chất của bệnh nhân bằng cách liên tục theo dõi diễn biến lâm sàng của người bệnh .

Tư vấn cho bệnh nhân những sử dụng thuốc hiệu suất cao nhất .Phối hợp cùng với nhóm điều trị, tư vấn, giáo dục người bệnh thực thi những hoạt động giải trí để duy trì và cải tổ sức khỏe thể chất như : ẩm thực ăn uống lành mạnh, tập thể dục, tiêm ngừa . Giới thiệu bệnh nhân đến bác sĩ phù hợp hoặc các cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị đúng bệnh.

Học ngành Dược sĩ lâm sàng tại Trường Cao đẳng Dược TP HCM

Ngành Dược sĩ lâm sàn hiện tại đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nên sẽ là những hội rất lớn cho những bạn đi theo xu thế Dược sĩ lâm sàng. Để học ngành Dược sĩ lâm sàng bạn sẽ phải theo học ngành dược và sau đó chọn chuyên ngành Dược lâm sàng. Trường cao đẳng Dược TP HCM hơn 12 năm kinh nghiệm tay nghề đào tạo và giảng dạy Dược sĩ, luôn được nhìn nhận là một trong những ngôi trường đáng theo học nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh .

Xem thêm: Ngành Hộ sinh là gì?

Các bạn muốn tư vấn hoặc theo học ngành Dược chất lượng cao hãy để lại thông tin Tại đây

Nguồn: truongcaodangduocsaigon

Tin liên quan

HIU chính thức đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền

khoisuckhoe

Du học Pháp khối ngành Y – Dược

khoisuckhoe

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Nông lâm Bắc Giang năm 2022

khoisuckhoe

Leave a Comment