Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Mức lương Dược sĩ mới ra trường là bao nhiêu? Cơ hội việc làm ra sao?

Ngành Dược nói riêng và ngành Y Dược nói chung từ lâu đã trở thành một trong những ngành nghề “hot” bởi có công việc và mức lương ổn định. Vậy với lương Dược sĩ mới ra trường là bao nhiêu? Cơ hội việc làm như thế nào?.

Nhu cầu về sức khỏe thể chất của xã hội ngày một tăng cao, do đó nhu yếu so với ngành Dược cũng ngày càng tăng để phân phối được nhu yếu đó. Việt Nam sau khi gia nhập ASEAN cũng đã tạo thêm 14 triệu việc làm trong khu vực. Đây là một thời cơ lớn cho những sinh viên học Dược .

Mức lương của Dược sĩ mới ra trường

“ Nhất Y, nhì Dược ” thực tiễn, khó hoàn toàn có thể đưa ra một số lượng đơn cử cho mức lương của dược sĩ mới ra trường. Nó còn nhờ vào rất nhiều vào trình độ kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức trình độ cũng như việc làm của bạn .

Dược sĩ

Dược sĩ mới ra trường có mức lương có cao không?

Xem thêm : Dược sĩ Trung cấp ra làm gì ? Có dễ xin việc không ?

Qua một khảo sát đơn thuần, lương của Dược sĩ hệ Cao đẳng mới tốt nghiệp khởi điểm khoảng chừng từ 7 – 10 triệu đồng. Lương Dược sĩ Đại học xê dịch 15 – 20 triệu đồng. Nếu kinh doanh thương mại quầy thuốc thì mức thu nhập cao hơn, từ 30 – 40 triệu đồng / tháng. Thậm chí nếu kinh doanh tốt hoàn toàn có thể đạt 60 triệu đồng / tháng, với số vốn khởi đầu nhỏ và quy mô cũng không cần quá lớn.

Vì thế mà dược sĩ ngành Dược mới ra trường lương bao nhiêu là một câu hỏi khó vấn đáp bởi ngoài lương cứng còn có nhiều việc làm tương quan để sinh viên kiếm ra tiền, mỗi nghề lại có mức lương riêng .
Học Dược, bạn hoàn toàn có thể làm việc làm :

  • Làm dược sĩ tại những bệnh viện, cơ sở y tế : chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cung ứng và bảo vệ chất lượng cũng như số lượng thuốc, tương hỗ bác sĩ kê đơn, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc …
  • Làm việc ở những cơ sở sản xuất thuốc : tham gia quản trị, giám sát hoặc trực tiếp nghiên cứu và điều tra, bào chế thuốc và thực thi quá trình sản xuất thuốc cũng như bảo vệ chất lượng thuốc .
  • Làm giảng viên tại trường : bạn hoàn toàn có thể giảng dạy tại những trường ĐH, cao đẳng nếu có kiến thức và kỹ năng trình độ cũng như kiến thức và kỹ năng sư phạm tốt .
  • Kinh doanh : mở shop bán thuốc nếu bạn có vốn và khu vực kinh doanh thương mại thích hợp .
  • Làm việc ở những TT kiểm nghiệm : kiểm tra chất lượng thuốc ; ngăn ngừa thuốc giả, kém chất lượng …

Mức lương cao hay thấp còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người nên sẽ khó đưa ra một con số cụ thể. Tuy nhiên, so với những ngành nghề khác thì mức lương ngành Y Dược vẫn được đánh giá cao hơn và dễ xin việc nhẹ nhàng, không phải vất vả nắng mưa mà vẫn nhanh được thăng tiến.

Mức lương Dược của sĩ Đại học là bao nhiêu?

Tiền lương của dược sĩ được chi trả theo bảng lương nhà nước quy định là 1.300.000 đồng/tháng và nhân với hệ số lương hiện hưởng. nếu bạn đã tốt nghiệp hệ Đại học Dược thì sẽ được hưởng  hệ số lương 2,36.

Vì thế công thức tính lương của bạn là : ( 1.300.000 đồng / tháng x 2,36 ) + tiền khuyến mại ngành ( 40 % lương ) + phụ cấp ( trực đêm, … ) với dược sĩ bệnh viện + thưởng đạt doanh thu ( so với những dược sĩ thao tác tại nhà thuốc ) .

Có thể thấy rằng mức lương của Dược sĩ bệnh viện không phải quá thấp mà ở nhiều bệnh viện lúc bấy giờ còn có rất đầy đủ những chính sách rất tốt cho những dược sĩ, được cấp chứng từ hành nghề dược sau 2 năm, được tham gia BHXH, BHYT theo pháp luật, bao ăn ở và mọi ngân sách hoạt động và sinh hoạt, …

 Lương Dược sĩ mới ra trường

Mức lương của Dược sĩ mới ra trường hoàn toàn có thể sẽ không được cao như nhiều người mơ ước nhưng nếu theo đuổi đến cùng và có kế hoạch kinh doanh thương mại rõ ràng thì trong tương lai ngành này sẽ đem lại thu nhập không hề nhỏ cho bạn. Muốn thành công xuất sắc trước hết bạn cần phải cần mẫn, chịu khó khi còn đi học.

Rèn luyện được những đức tính thiết yếu trong việc làm, vì Dược sĩ là người cần có nhiệt huyết, đam mê và có tâm trong nghề. Nhìn chung thì nghề y dược là nghề có mức lương cao, không thay đổi, nhanh thăng quan tiến chức và điều kiện kèm theo thao tác khá thoải mái và dễ chịu .

Muốn có mức lương cao khi ra trường thì ngay trên ghế nhà trường bạn cần kiên trì, chịu khó học tập tốt và tập luyện sự cẩn trọng của mình trong nghề Dược. Quan trọng hơn cả thì làm dược sĩ bạn phải là người có ý thức nhiệt huyết và yêu nghề để vượt qua khó khăn vất vả trong đời sống đi tới thành công xuất sắc .

Xem thêm: Ngành dược thi khối nào?

Tin liên quan

Giới thiệu về Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 3

khoisuckhoe

Bài thu hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh

khoisuckhoe

Ngành Điều Dưỡng là gì? Làm việc tại đâu?

khoisuckhoe

Leave a Comment