Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Với tấm bằng dược sĩ đại học, bạn có thể làm gì? | Trường Đại học Nam Cần Thơ

Không ít người nghĩ rằng làm nghề dược nghĩa là trở thành dược sĩ tại những quầy thuốc … Thực ra, khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí của nghề dược to lớn hơn nhiều. Tùy thuộc vào trình độ, sở trường thích nghi, năng lượng … bạn hoàn toàn có thể tham gia những ngành dược khác nhau .

Với tấm bằng dược sĩ đại học, bạn có thể làm gì?

Ở nước ta, cùng sự tăng trưởng kinh tế tài chính và hội nhập với quốc tế, ngành nghề dịch vụ hoạt động giải trí của ngành dược đang ngày càng được lan rộng ra, tham gia liên tục và tích cực hơn vào công tác làm việc bảo vệ và chăm nom sức khoẻ hội đồng .Với tấm bằng dược sĩ đại học, bạn có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của ngành dược. Khả năng lựa chọn công việc của bạn rất phong phú. Dưới đây là một số lĩnh vực chủ yếu:

* Quản lý Nhà nước về Dược

Làm việc trong lĩnh vục quản trị Nhà nước về dược, nghĩa là bạn đang chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản lý sự quản lý và vận hành của cả mạng lưới hệ thống ngành dược của quốc gia. Ngoài kỹ năng và kiến thức trình độ trong ngành dược, bạn còn cần trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng khác, tuỳ vào từng vị trí đơn cử

* Nghiên cứu dược phẩm

Bạn còn nhớ câu truyện về đại chiến chống lại bệnh bạch hầu chứ ? Nếu bạn mê hồn hoá học và sinh học, luôn muốn tạo ra sự những điều kỳ diệu và có ích để chăm nom tốt hơn sức khoẻ hội đồng, điều tra và nghiên cứu dược phẩm sẽ là ngành rất tốt để bạn góp sức công sức của con người và trí tuệ .
Chỉ cần điểm qua một vài ngành điều tra và nghiên cứu thôi cũng đủ thấy bạn có rất nhiều thời cơ để tăng trưởng sự nghiệp :

– Tạo nguồn nguyên vật liệu làm thuốc : cây cối, hóa chất …

– Bào chế : từ nguyên vật liệu làm thành chế phẩm thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng .

– Nghiên cứu tính năng của thuốc mới : tính năng dược lý, sinh hóa, độc tính …

– Động dược học ( nghiên cứu và điều tra sự hấp thu, phân bổ, chuyển hóa, thải trừ của thuốc trong khung hình … ) .

– Sinh dược học ( nghiên cứu và điều tra tác động ảnh hưởng của những yếu tố trong con người đến tính năng của thuốc ) …

Và còn rất nhiều ngành mê hoặc khác .

* Sản xuất thuốc (Đông dược, Tân dược)

Muốn đến được với mọi người, thuốc trước hết cần phải được sản xuất ra. Ngày nay, việc nghiên cứu và điều tra và sản xuất thuốc tại Nước Ta, làm ra những viên thuốc mang thương hiệu “ made in Nước Ta ”, hợp với ví tiền người dân nước ta đang ngày càng được chăm sóc góp vốn đầu tư. Sao bạn lại không nằm trong mắt xích quan trọng này nhỉ ?

* Phân phối lưu thông thuốc

Phân phối, lưu thông thuốc cũng là “ khâu ” thiết yếu để đưa thuốc đến với tổng thể mọi người trong xã hội, bảo vệ và chăm nom sức khoẻ hội đồng .

Quy trình phân phối thuốc lúc bấy giờ được thực thi từ Trung ương đến địa phương và tới từng người bệnh. Nếu bạn có một chút ít “ máu kinh doanh thương mại ”, có lẽ rằng ngành này sẽ mê hoặc bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, trong nghề thuốc, là một dược sĩ chân chính, y đức luôn phải được đặt lên số 1 .

dược sĩ

Ngoài ra, là một dược sĩ ĐH, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc đến những việc làm cũng đầy tiềm năng khác như :

* Kiểm nghiệm chất lượng thuốc .

* Quản lý, cung ứng thuốc cho khoa lâm sàng ở bệnh viện .

* Tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh ( còn gọi là dược lâm sàng ) .

* Pha chế thuốc theo đơn của bác sĩ .

* Quảng cáo, tiếp thị thuốc.

* Giảng dạy trong những trường ĐH, trung học dược, y .

* Làm việc ở một số ít tổ chức triển khai trong nước và quốc tế về dược phẩm và chăm nom sức khoẻ hội đồng .

Xem thêm: Ngành y tá là gì?

Nguồn: nctu.edu

Tin liên quan

Đề án tuyển sinh năm 2021 – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

khoisuckhoe

Khoa Kỹ thuật Y Sinh ngày nay | Khoa Kỹ thuật Y Sinh, Đại học Quốc tế

khoisuckhoe

A-Z Thành lập phòng khám y học cổ truyền

khoisuckhoe

Leave a Comment