Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Học Ngành Dược thi khối nào để được xét tuyển?

Cao đẳng Dược thi khối nào? Mã tổ hợp môn xét tuyển Cao Đẳng Dược gồm những tổ hợp môn nào là điều mà các thí sinh có nguyện vọng học rất quan tâm. Đặc biệt, Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng mỗi năm đều có sự thay đổi khác nhau. Do đó, trước tiên các bạn thí sinh nên tìm hiểu về học ngành Dược thi khối nào.

Học Ngành Dược thi khối gì?

Trước đây, Đại Học Dược thi khối B gồm 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Tuy nhiên từ năm 2017, Theo lao lý chung của Bộ Giáo dục đào tạo và đào tạo và giảng dạy, mỗi ngành học sẽ được xét tuyển tối đa với 4 tổng hợp môn. Những ai ĐK học ngành Dược sẽ xét tuyển nguồn vào theo những khối học và tổng hợp môn dưới đây :
Học ngành dược sĩ thi khối nào
Học ngành dược sĩ thi khối nào?

Học cao đẳng dược thi khối nào?

Cao đẳng Dược là hướng đi mở rộng cho những bạn thí sinh yêu thích mà không có đủ năng lực thi đại học. Tuy nhiên thì học cao đẳng Dược thi khối nào? Hiện nay các trường Cao đẳng vẫn đang thực hiện tự chủ tuyển sinh ngành Dược, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh theo học ngành này.

Cao đẳng Dược thi khối nào?
Cao đẳng Dược thi khối nào?

Mặc dù điểm chuẩn Cao đẳng Dược có phần thấp hơn so với hệ Đại học, tuy nhiên thì nhiều trường đã áp dụng bỏ hình thức xét tuyển này. Thay vào đó là phương thức xét tuyển bằng hình thức xét học bạ…

>> Có thể những thí sinh muốn chăm sóc về :

Chất lượng học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thi khối nào?

Với thông tin học cao đẳng Dược thi khối gì trên đây khiến nhiều bạn lo lắng về chất lượng đào tạo của các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM. Nhiều người cho rằng khi xét tuyển ĐH, CĐ thì cần có khối ngành xét tuyển cụ thể. Bởi đây sẽ là nền tảng để các bạn sinh viên dễ dàng theo đuổi chuyên ngành. Có thể thấy những thắc mắc này hoàn toàn không sai.

Tuy nhiên thì chương trình huấn luyện và đào tạo Cao đẳng và Đại học khác nhau. Với ngành Y Dược hệ Đại học thì nhu yếu nguồn vào rất cao để phân phối chương trình giảng dạy. Tuy nhiên chương trình đào tạo và giảng dạy Dược hệ Cao đẳng lại giảm tải hơn, do vậy mà nhu yếu nguồn vào của ngành này cũng “ dễ thở ” hơn nhiều .

Đặc biệt, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường xây dựng đề án tuyển sinh theo Quy định của Bộ, đào tạo hệ cao đẳng Dược được Bộ Y Tế đánh giá cao.

Căn cứ đó, CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vận dụng xét tuyển so với thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông cho tổng thể những khối thi .

Mã tổ hợp môn xét tuyển cao đẳng dược gồm:

  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Các thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trước đó thì sẽ có đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Do đó để bạn không phải lo lắng học cao đẳng Dược thi khối nào thì bạn có thể đăng ký vào ngôi trường này. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đi đầu trong công tác đào tạo ngành Y Dược.

Sau hơn 13 năm thành lập thì ngôi trường hiện đang trở thành tâm điểm của ngành Cao đẳng Dược Chính Quy được đông đảo thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Hiện nay nhà trường đang chú trọng về công tác đào tạo, hệ thống trang thiết bị, đầu tư cơ sở vật chất qua đó giúp đảm bảo cho các bạn sinh viên có cơ hội được học tập tốt nhất không chỉ về lý thuyết mà còn cả thực hành.

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, những bạn sẽ có thời cơ được học tập, giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên vô cùng xuất sắc ưu tú. Nhà trường chú trọng tuyển chọn giáo viên tốt nghiệp thạc sĩ trở lên, cùng với bác sĩ đang thao tác tại những bệnh viện, doanh nghiệp Dược phẩm lớn cả nước .

Với lòng nhiệt huyết, kinh nghiệm tay nghề, kĩ năng của những giảng viên sẽ là nguồn cảm hứng để những sinh viên được học tập, trở thành “ ngọn hải đăng ” khuynh hướng cho sinh viên có nền tảng trình độ tốt nhất Giao hàng việc làm .

Ngoài ra, nhiều trường Cao đẳng lúc bấy giờ vận dụng chương trình đào tạo và giảng dạy văn minh, phối hợp thực hành thực tế cùng với đội ngũ giảng viên tay nghề cao, giàu tận tâm. Điều đó giúp tạo điều kiện kèm theo có thêm sự tự tin công tác làm việc ở bất kể cơ sở Y tế nào trên cả nước .

Đó là bởi trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hội tụ đầy đủ những điều kiện chuẩn dưới đây phục vụ cho công tác đào tạo tốt:

  • Trước yêu cầu chuẩn hoá cán bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã không ngừng trang bị thêm về thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất với phòng thực hành. Qua đó giúp đáp ứng tối đa về nhu cầu thực hành của các bạn sinh viên với nhiệm vụ chính trong việc đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy hiện nay.
  • Với mục tiêu áp dụng chương trình chuẩn giáo dục ngành Dược vào quá trình đào tạo, nhà trường sẽ áp dụng chương trình bám sát vào thực tiễn đối với trong và ngoài nước.
  • Trang bị thêm về cơ sở vật chất thiết thực được đầu tư từ cốt lõi nhằm giúp nâng cao tay nghề qua đó giúp các bạn sinh viên ra trường có thể tự tin nhận việc làm ngay.
  • Hiện nay chương trình học của ngành Dược mà sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng bao gồm: Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Vi sinh, Hóa sinh học, Hóa trị liệu, Sinh lý học, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Điều trị học, Độc chất học và chuyển hóa thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm, Quản lý cung ứng thuốc, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, …
  • Bên cạnh đó thì bạn còn học với các môn cơ sở khác nhằm giúp tạo tiền đề về đạo đức – tư tưởng – pháp luật đối với sinh viên ngành Dược như: Chính trị học, Triết học Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh,…

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lúc bấy giờ lan rộng ra với 3 cơ sở chính trong đó có 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh và 1 cơ sở tại TP. Hà Nội. Các bạn thí sinh yêu dấu ngành học này hoàn toàn có thể ĐK vào trường mà không phải lo ngại về Cao đẳng Dược TP. Hà Nội thi khối gì ? Sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường tương hỗ tìm kiếm việc làm tương thích .

Với thông tin Học cao đẳng Dược thi khối nào trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Ngành xét nghiệm y học làm việc ở đâu?

Nguồn: caodangyduochochiminh

Tin liên quan

3 điều kiện du học ngành y tại Đức mà bạn cần nắm rõ

khoisuckhoe

Phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng năm 2022

khoisuckhoe

Sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

khoisuckhoe

Leave a Comment