Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Học Dược sĩ đại học thi khối nào? | Ngành dược- 7720201

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia; đối với ngành Dược sĩ cứ mỗi mùa tuyển sinh các câu hỏi như: “ngành Dược thi khối nào?” hay “Ngành dược học khối nào?” chính là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm nhất khi tìm hiểu về ngành này. Những thông tin dưới đây có thể giúp bạn tham khảo và có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

Ngành Dược sĩ thi khối nào?

Những năm tuyển sinh trước đây; khi chưa có sự thay đổi phương án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo; ngành Dược tuyển sinh đầu vào bằng kết quả thi khối B (Toán – Hóa – Sinh). Tuy nhiên, từ năm 2017; phương án tuyển sinh của Bộ có một số thay đổi. Vậy hiện nay ngành Dược gồm những khối nào?

Theo đó ; mỗi trường hoàn toàn có thể tự thiết kế xây dựng giải pháp tuyển sinh theo lao lý chung của Bộ Giáo dục đào tạo. Bên cạnh đó ; ngoài những khối xét tuyển truyền thống lịch sử, Bộ còn lan rộng ra thêm nhiều khối xét tuyển phụ. Chính cho nên vì thế ; học Dược sĩ thi khối nào là yếu tố nhiều thí sinh lựa chọn ngành Dược chăm sóc .

Theo lao lý của Bộ Giáo dục đào tạo và huấn luyện và đào tạo ; mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổng hợp môn. Trong đó ; có những trường chỉ dành 1-2 tổng hợp môn xét tuyển so với ngành Dược nhưng tại một số ít trường khác ; ngành Dược xét tuyển đến 4 tổng hợp môn để tạo thêm thời cơ lựa chọn cho thí sinh .

Cụ thể, ngành Dược được tuyển sinh nguồn vào theo những khối học và tổng hợp môn sau :

  • Khối B ( Toán – Hóa – Sinh )
  • Khối A ( Toán – Lý – Hóa )
  • Khối C08 ( Ngữ văn – Hóa học – Sinh học )
  • Khối A11 ( Toán – Hóa – Giáo dục đào tạo công dân )
  • Khối D07 ( Toán – Hóa học – Tiếng Anh )
  • Khối B03 ( Toán – Sinh học – Ngữ văn )

Có thể thấy; tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược khá đa dạng, đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho các bạn thí sinh.

Chẳng hạn như Đại học Duy Tân, trong mùa tuyển sinh 2020 ; ngành Dược sĩ ĐH đã được xét tuyển bằng hai phương pháp với những khối ngành :

TT Ngành học Mã ngành/
Chuyên ngành
Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn
để xét tuyển
Xét tuyển theo kết quả thi

Tốt nghiệp THPT 

Xét tuyển kết quả

Học bạ THPT (Lớp 12 hoặc

Lớp 11 & Học kỳ 1 lớp 12)

1 Ngành Dược có chuyên ngành : 7720201 1. Toán, Lý, Hoá ( A00 )

 

2. Toán, KHTN, Văn ( A16 )

 

3. Toán, Hoá, Sinh ( B00 )

4. Toán, Sinh, Văn ( B03 )

1. Toán, Lý, Hoá ( A00 )

 

2. Toán, Hoá, Sinh ( B00 )

 

3. Toán, Sinh, Văn ( B03 )

 

4. Văn, Toán, Hoá ( C02 )

Dược sĩ ( Đại học ) 303

Xem thêm: Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?

Kỹ năng nghề nghiệp đối với sinh viên ngành Dược

– Sản xuất và tăng trưởng thuốc ( Tham gia tổ chức triển khai và sản xuất được một số ít thuốc, thực phẩm tính năng và mỹ phẩm )

– Dược lâm sàng ( nghiên cứu và phân tích được cách dùng thuốc trong 1 số ít ca lâm sàng ; Tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc hài hòa và hợp lý cho nhân viên cấp dưới y tế và bệnh nhân ; Thực hiện được tiến trình thông tin thuốc )

– Quản lý và kinh tế tài chính dược ( triển khai được những chiêu thức, những công dụng quản trị và kinh tế tài chính dược trong lựa chọn, shopping, phân phối, sử dụng thuốc và những dịch vụ y tế tương thích với từng địa phương, đơn vị chức năng ) .

– Đảm bảo chất lượng thuốc ( đo lường và thống kê và giải quyết và xử lý những số liệu trong quy trình bảo vệ chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm tính năng. Tham gia thiết kế xây dựng tiêu chuẩn chất lượng và đánh giá và thẩm định những chiêu thức kiểm nghiệm )

– Dược liệu và dược truyền thống ( phân biệt và nhận thức được những loại dược liệu, chế biến, sản xuất, tư vấn và hướng dẫn sử dụng 1 số ít dược liệu và chế phẩm có nguồn gốc dược liệu )

Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược

– Dược sĩ Lâm sàng: làm việc tại các bệnh viện với trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với Bác sĩ trong việc kê toa,…

– Dược sĩ Bào chế: nghiên cứu quy trình sản xuất thuốc tại các cơ sở sản xuất.

– Dược tá: kinh doanh, buôn bán tại các cơ sở quầy thuốc bán lẻ, bán buôn hay các công ty nhập khẩu.

– Công nhân Dược: đảm nhiệm các vị trí công tác dược trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất kinh doanh, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng

– Giảng viên Y Dược: giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý các đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành dược.

Với những thông tin trên có lẽ các bạn đã có thể giải đáp cho mình được câu hỏi “Ngành Dược thi khối nào?”, ngoài ra bài viết cùng cung cấp thêm một vài thông tin bổ ích liên quan đến ngành Dược, mong rằng có thể giúp bạn có được quyết định hoàn hảo nhất cho mình.

Tin liên quan

Lưu ý khi xét tuyển ngành Bác sĩ Nha khoa | Ngành Y Nha Khoa

khoisuckhoe

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng (7720603) – Trường Đại học Trà Vinh

khoisuckhoe

Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C

khoisuckhoe

Leave a Comment