Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Hộ sinh thi khối nào? Có nên học ngành Hộ sinh

Số lượng các bạn nữ đăng ký ứng tuyển vào ngành Hộ sinh mọi năm chiếm một số lượng rất lớn. Ngành Hộ sinh thi khối nào? Có nên học ngành Hộ sinh không? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết này.

1. Ngành Hộ sinh thi khối nào?

Ngành Hộ sinh là ngành thuộc mạng lưới hệ thống ngành Y nói chung, và đây là ngành thuộc khối khoa học tự nhiên. Vì vậy nếu muốn theo nghề Hộ sinh, bạn phải học và thi ngành này theo khối A00 – với tổng hợp môn Toán, Hóa học, Vật lý hoặc theo tổng hợp môn của khối B00 – Toán, Hóa học, Sinh học. Hiện nay những trường Đại học và Cao đẳng Y đều xét tuyển những thí sinh dự thi ngành Hộ sinh bằng cách địa thế căn cứ vào tác dụng của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia .

Ngành Hộ sinh đòi hỏi sự chỉn chu và cẩn thận, vì vậy quy trình kiểm soát đầu vào của các trường Đại học có đào tạo ngành này là vô cùng khắt khe. Điểm chuẩn ngành Hộ sinh của các trường Đại học  luôn ở trong thang điểm từ 20- 24 điểm trở lên, vì thế những bạn có học lực giỏi- xuất sắc  có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Xem thêm : Thông tin học phí ngành Hộ sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Hộ sinh thi khối nào ?

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là những bạn có học lực ở mức trung bình – khá hết thời cơ. Sự lựa chọn theo học tại những trường Cao đẳng có đào tạo và giảng dạy ngành Hộ sinh cũng rất khả thi. Hiện nhiều trường Cao đẳng Y có ngành Điều dưỡng Hộ sinh xét tuyển rất gợi mở cho sinh viên .

Đó là không xét tuyển theo hình thức công bố điểm chuẩn, những thí sinh có nguyện vọng sẽ được xét tuyển thẳng chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông ở mức đồng ý được cả về hạnh kiểm lẫn học lực .

Thời gian theo học ngành Hộ sinh hệ Đại học mất 5 năm đào tạo và giảng dạy. Đối với hệ Cao đẳng, thời hạn đào tạo và giảng dạy ngành Hộ sinh ngắn hơn với hệ đào tạo và giảng dạy 3 năm .

Đương nhiên những kiến thức và kỹ năng ngành Hộ sinh hệ Đại học huấn luyện và đào tạo cụ thể và sâu xa hơn so với hệ Cao đẳng, nhưng bù lại sinh viên hệ Cao đẳng với lợi thế huấn luyện và đào tạo thời gian ngắn, sẽ sớm có thời cơ được thao tác, thưởng thức việc làm, hình thành cho mình những kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề .

2. Có nên học ngành Hộ sinh không?

Khẳng định luôn rằng, không có nguyên do gì để những bạn trẻ, đặc biệt quan trọng là những nữ không lựa chọn theo học ngành Hộ sinh cả. Có thể đưa ra những nguyên do sau đây :

Theo học ngành Hộ sinh, rất dễ có được một công việc tốt

Các Bệnh viện lớn lúc bấy giờ rất cần những người Hộ sinh có trình độ trình độ cao, cho nên vì thế không có nguyên do gì để những bạn nữ không lựa chọn ngành nghề này tăng trưởng tương lai. Dù bạn được đào tạo và giảng dạy ở trình độ Cao đẳng hay Đại học thì mẫu số chung của ngành Hộ sinh vẫn là chăm nom sức khỏe thể chất sinh sản cho những sản phụ. Chỉ cần bạn có trình độ trình độ tốt thì không sợ ra trường không có việc .

Có nên học ngành Hộ sinh không?

Theo học ngành Hộ sinh, rất dễ có được một việc làm tốt
Không chỉ dừng lại ở việc Hộ sinh, khi chọn theo nghề này bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên tư vấn sức khỏe thể chất sinh sản cho sản phụ. Hoặc khi đã có kinh nghiệm tay nghề và số vốn đủ đầy, bạn hoàn toàn có thể tự mở cho mình những phòng khám, chăm nom sức khỏe thể chất sinh sản tư nhân .

Nguồn nhân lực Hộ sinh đang thiếu

Nước Ta là một trong những Quốc gia đang khan hiếm nguồn nhân lực Hộ sinh, đặc biệt quan trọng là thiếu những Hộ sinh có trình độ trình độ cao. Cung đang không phân phối nổi cầu, vì thế hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn ngành Hộ sinh là một ngành đã và đang rất tiềm năng .

Chưa kể ở nước ngoài, có nhiều nước đang trong tình trạng già hóa dân số, họ cũng đang thiếu nhân lực trong ngành Hộ Sinh.  Các bạn sinh viên theo học ngành Hộ sinh ở Việt Nam nếu tận dụng được yếu tố này,  tích cực học tập, trau dồi cho mình một trình độ chuyên môn vững vàng hoàn toàn có cơ hội  được đi du học để nâng cao trình độ và làm việc ở các nước phát triển đang thiếu hụt Điều dưỡng viên.

Các trường Đại học, Cao đẳng hiện link với nhiều Công ty, Doanh nghiệp quốc tế, thế cho nên có những gói học bổng du học cực kỳ mê hoặc cho sinh viên .

Mức thu nhập ổn định

Mức thu nhập không thay đổi, thậm chí còn là cao không phải điều gì đó quá lạ lẫm so với những nữ Hộ sinh. Vì đây là một việc làm chịu áp lực đè nén rất lớn, yên cầu sự cẩn trọng, tương quan đến sinh mệnh không những của một mà đến 2 người, những nữ Hộ sinh sẽ nhận được mức thù lao tương ứng với trình độ và đặc thù việc làm của họ .

Hiện nay mức thu nhập trung bình mà một Điều dưỡng viên đang nhận ở Nước Ta khoảng chừng 8 – 12 triệu VNĐ. Chưa kể những nữ Hộ sinh hoàn toàn có thể làm tăng ca, làm thêm ở những Bệnh viện khác, mở phòng khám riêng …. mức thu nhập cá thể hoàn toàn có thể cao hơn nữa .

Cống hiến cho cộng đồng

Không thể phủ nhận ngành Hộ sinh góp phần cho hội đồng rất lớn, đơn cử là chăm nom thật tốt sức khỏe thể chất sinh sản cho những Thai phụ. Không có điều gì tuyệt vời hơn khi một nữ Hộ sinh thực thi thành công xuất sắc một ca “ sinh đẻ ” cho bà bầu và chẳng có gì niềm hạnh phúc hơn khi người Hộ sinh được bế trên tay 1 sinh linh nhỏ bé vừa chào đời, được tận mắt chứng kiến cảnh “ mẹ tròn con vuông ” là động lực lớn lao để những Hộ sinh liên tục với nghề. /

Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng tốt nhất

Nguồn: eqn.com

Tin liên quan

Ban hành quyết định chế độ trực đêm của ngành Y

khoisuckhoe

Sắp tới sẽ sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi cho nhân viên y tế công tác tại các cơ sở y tế công lập?

khoisuckhoe

Sinh viên nên chọn ngành dược hay điều dưỡng để dễ xin việc? – Trường Cao Đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

khoisuckhoe

Leave a Comment