Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Tìm hiểu khái niệm cử nhân ngành Hộ sinh là gì?

Cử nhân Hộ sinh là gì? Hay học cử nhân Hộ sinh ở đâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ quan tâm về ngành học này. Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được những thông tin quan trọng của ngành Hộ sinh.

1. Tìm hiểu khái niệm cử nhân ngành Hộ sinh là gì?

Ngành Hộ sinh là một ngành học tương quan đến trình độ về sinh nở. Cử nhân Hộ sinh là những người được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp để đảm nhiệm việc làm chăm nom sức khỏe thể chất của sản phụ và trẻ sơ sinh ; nhằm mục đích bảo vệ về mặt tâm ý, sinh lý, sự bảo đảm an toàn của mẹ và bé .

Có nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành này mới được gọi là cử nhân Hộ sinh. Tuy nhiên, trong trong thực tiễn, khi tốt nghiệp Trung cấp sẽ được gọi là nữ Hộ sinh, còn so với những người tốt nghiệp Cao đẳng sẽ được gọi là cử nhân Hộ sinh Cao đẳng, cách gọi này nhằm mục đích để phân biệt với bậc ĐH. Cũng tương tự như như những ngành nghề khác, tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân hoặc kỹ sư .

cử nhân ngành hộ sinh là gì

Tìm hiểu khái niệm cử nhân Hộ sinh là gì?

Tại những bệnh viện, họ được gọi là những nữ Hộ sinh hay Y tá hộ sinh, là người trực tiếp theo dõi quy trình chuyển dạ và sinh nở của sản phụ. Họ có trách nhiệm báo cáo giải trình tình hình sức khỏe thể chất của sản phụ đến bác sĩ và chuẩn bị sẵn sàng mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ. Bên cạnh đó, Hộ sinh còn có tư vấn, cải tổ sức khỏe thể chất cho phụ nữ, sản phụ hay những trẻ nhỏ

Không chỉ vậy, họ còn thực thi công tác làm việc tuyên truyền những chủ trương dân số, chủ trương kế hoạch hóa mái ấm gia đình trải qua những chương trình giáo dục đơn cử như : những giải pháp tránh thai bảo đảm an toàn, cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ ở độ tuổi mới lớn …

2. Theo học cử nhân Hộ sinh ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, trên cả nước ta có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành Hộ sinh theo hình thức chính quy hoặc liên thông đại học ngành nữ Hộ sinh. Dưới đây là một số trường uy tín mà các bạn có thể tham khảo.

Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y TP.HN được biết đến là một trong những trường ĐH số 1 cả nước trong ngành đào tạo và giảng dạy ngành y khoa. Với hơn 100 năm hình thành và tăng trưởng, đây là nơi huấn luyện và đào tạo ra những Dược sĩ, Bác sĩ trình độ ĐH, sau đại học chất lượng nhất cho ngành y tế nước ta .
Ngành Hộ sinh của trường Đại học Y TP.HN thuộc khoa Điều dưỡng – Hộ sinh, đây là khoa có bề dày lịch sử vẻ vang truyền kiếp với chất lượng giảng dạy tốt nhất của trường .

Đại học Y Dược Hải Phòng

Từ lâu, trường Đại học Y Dược Hải Phòng Đất Cảng đã trở thành một đơn vị chức năng uy tín trong huấn luyện và đào tạo đội ngũ cán bộ ngành y tế cho miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh ngành Điều dưỡng – Hộ sinh, trường còn đào tạo và giảng dạy những ngành khác như Y đa khoa, Y học dự trữ, Y học truyền thống, Dược học, Răng hàm mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học. Các ngành học này luôn được chú trọng, lôi cuốn số lượng lớn thí sinh ĐK xét tuyển và nhập học .

cử nhân hộ sinh là gì

Tìm hiểu khái niệm cử nhân Hộ sinh là gì?

Đại học Y Dược TP.HCM

Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, được xây dựng vào năm 1947 với tên gọi cũ là Y khoa Đại học đường Hồ Chí Minh. Trải qua quy trình hình thành và tăng trưởng, trường đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghiên cứu và điều tra và giảng dạy nguồn nhân lực y dược cho cả nước. Do đó, đây chính là một trong những địa chỉ đáng đáng tin cậy để sinh viên theo học những ngành y dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng .

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Dược TP HCM là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng trong công tác làm việc huấn luyện và đào tạo những ngành y tế, sức khỏe thể chất hệ cao đẳng. Theo học ngành Hộ sinh tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức trình độ với những giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm tay nghề .

Thời gian đào tạo và giảng dạy Cao đẳng Hộ sinh tại trường đã được rút ngắn còn 3 năm. Hiện trường đang vận dụng hình thức xét tuyển trực tuyến để tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách đi lại cho những thí sinh .

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y khoa uy tín và chất lượng bậc nhất ở nước ta hiện nay. Với chuyên ngành Hộ sinh, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và trau dồi kiến thức với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và giỏi chuyên môn.

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức chuyên ngành về chăm nom sức khỏe thể chất của sản phụ. Với tỷ suất 98 % sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành, những sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh của trường sẽ không phải lo ngại về chất lượng đầu ra .

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Hiện nay, trường Cao đẳng Y tế TP. Hà Nội được nhìn nhận là đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo uy tín và chất lượng khu vực miền Bắc. Trường đang huấn luyện và đào tạo 05 chuyên ngành hệ cao đẳng chính quy là Điều dưỡng, Dược sĩ, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Hình ảnh y học .

Bên cạnh cơ sở vật chất, trang thiết bị văn minh, trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề và có năng lượng truyền đạt tốt. Do đó, nếu bạn đang do dự không biết học cử nhân Hộ sinh ở đâu tại TP.HN thì hoàn toàn có thể xem xét ngôi trường này .

Xem thêm: Ngành Vật lý trị liệu là gì?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền của các trường năm 2021 – Khoa Y dược Hà Nội

khoisuckhoe

Công đoàn ngành Y tế Hà Giang: Nâng cao chất lượng y tế cơ sở để người dân được tiếp cận các dịch vụ hiện đại

khoisuckhoe

Học y dược thi khối gì, chọn ngành nào, học mấy năm, ở đâu và ra làm gì?

khoisuckhoe

Leave a Comment