Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Định hướng nghề nghiệp

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng-Lý do nào khiến bạn theo đuổi?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một chuyên ngành y khoa được nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn để theo đuổi đam mê. Hãy cùng chúng tôi trả lời các câu hỏi dưới đây để hiểu rõ hơn đâu là lý do cốt lõi và động lực để bạn lựa chọn ngành học này nhé.

1, Ngành kĩ thuật phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng (hay Kỹ thuật vật lý trị liệu) là ngành học đào tạo ra những bác sỹ giúp bệnh nhân phục hồi dần, trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật hoặc là giúp họ xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình khi ở nhà hoặc ở cộng đồng.

2, Bạn là người có đam mê về khoa học và cơ thể con người?

(Nguồn ảnh: HealthCentral.nz)

Nếu bạn là người đam mê khoa học, muốn tìm hiểu cơ chế hoạt động của các hệ thống cơ quan trong cơ thể như hệ hô hấp, thần kinh, cơ xương khớp thì một chuyên ngành y khoa như KT phục hồi chức năng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Xem thêm: Học Vật Lý trị liệu Ra Làm Gì? Mức lương có cao hay thấp?

Ngoài ra, khi theo học ngành này, bạn có thể hiểu rõ mối quan hệ giữa các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt, bạn có thể tự mình giải thích sự ảnh hưởng chức năng khi cơ thể bị bệnh hay không may mang trên mình một khiếm khuyết nào đó. Bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị, hấp dẫn và thách thức khi bản thân mình là một nhà khoa học thực sự, có một một tư duy phản biện sâu sắc khi theo học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng.

3, Bạn là người có tấm lòng nhân ái, luôn mong muốn được giúp đỡ mọi người?

Hầu hết các ngành chăm sóc sức khỏe đều có mục đích giúp đỡ mọi người có cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, ngành Phục hồi chức năng có những sự khác biệt mà không thể lẫn với bất cứ chuyên khoa nào. Thực hành phục hồi chức năng có nghĩa là bạn cần đặt những khiếm khuyết, những vấn đề về chức năng, những mong muốn của bệnh nhân lên hàng đầu.

Đối tượng làm việc của bạn đa phần là những người khuyết tật, những trẻ em chịu nhiều thiệt thòi, những mảnh đời cần được giúp đỡ và sẻ chia. Do đó, theo đuổi ngành này, bạn chắc hẳn là một con người giàu lòng nhân ái với một trái tim ấm áp, luôn mong muốn giúp đỡ cộng đồng.

phục hồi chức năng

Niềm vui mỗi ngày của bạn chính là nhìn thấy nụ cười và niềm tin vào cuộc sống của người bệnh, chính là mỗi khi chứng kiến người bệnh vượt qua chính mình, tái hòa nhập cuộc sống gia đình và xã hội.

Xem thêm: Ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

Tin liên quan

Ngành Y học Dự phòng sau khi ra trường sẽ làm gì? Ở đâu?

khoisuckhoe

Ngành Y tá/Điều dưỡng: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

khoisuckhoe

Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời!

khoisuckhoe

Leave a Comment