Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì? Chọn trường đại học nào là tốt nhất?

Kỹ thuật phục hồi chức năng là một chuyên ngành trong y học, giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế và cộng đồng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái đầy đủ hơn về ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng như cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành học này.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là gì?

Nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị và phục hồi là bốn yếu tố trong hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện nay. Trong đó, ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật trị liệu mà không dùng đến thuốc đang được xã hội đánh giá cao.

Thông qua quá trình phục hồi chức năng giúp người bệnh giảm thiểu các hậu quả của tàn tật, khiếm khuyết, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân do chấn thương, dị tật bẩm sinh, bệnh tật. Giúp bệnh nhân sau khi hồi phục chức năng có thể vui chơi, học tập, làm việc, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Làm gì sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng?

  • Sau khi tốt nghiệp, các cữ nhân phục hồi chức năng sẽ làm việc ở các viện, bệnh viện, trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi chức năng, trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng ở các cơ sở y tế công lập và tư nhân trong nước.
  • Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ở nước ngoài có ký kết với Việt Nam về trao đổi nguồn nhân lực.
  • Giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo y tế, viện nghiên cứu.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng học ở đâu?

Đại học Hồng Bàng là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng Đại học Hồng Bàng là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng.

Kỹ thuật phục hồi chức năng là ngành học thuộc khối ngành sức khoẻ của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đây cũng là ngành học hiện có số lượng hồ sơ đăng ký không hề kém cạnh Y khoa, Dược hay Răng Hàm Mặt…

Xem thêm: Trở thành sinh viên ngành Dược học bằng bảng điểm học bạ 2022

Sinh viên Kỹ thuật phục hồi chức năng Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong giờ thực hành

Hai lý do tạo nên uy tín của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng?

Thực hành với cơ sở, thiết bị hiện đại

Khi học ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, thực hành luôn là ưu tiên số một. Nếu bạn chỉ giỏi kiến thức chuyên môn thì chưa đủ, cần phải biết cách vận hành máy móc, hướng dẫn các bài tập, động viên bệnh nhân vượt qua khó khăn…

Nếu không có nhiều thời gian thực hành trong chương trình học, sinh viên tốt nghiệp rồi vẫn phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát trong môi trường làm việc thực tế. Khi đó, bệnh viện buộc phải đào tạo lại, gây lãng phí thời gian và chi phí cho cả hai bên.

Tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng có thời gian thực hành chiếm phần trăm cao trong chương trình giảng dạy. Trường trang bị hẳn 5 phòng thực hành với đầy đủ cơ sở vật chất và máy móc cần thiết cho sinh viên rèn luyện kỹ năng, như:

Máy phát sóng siêu âm điều trị giảm đau, làm mờ sẹo trên các vùng cơ thể, Máy điện trị liệu đa năng, Máy sóng ngắn giảm đau vùng lưng, khớp, kháng viêm, Bóng thăng bằng giúp cải thiện chức năng vùng bụng, lưng

Ngoài phòng thực hành, trường còn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hoành tráng tại trụ sở chính “Con tàu tri thức”, giúp sinh viên thoải mái hơn khi học tập.

Trong chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên có đến 4 học kỳ thực tập lâm sàng tại các bệnh viện trong thành phố, cũng như một số môn học như thực tập cộng đồng, thực hành dựa trên chứng cứ, thực hành lâm sàng…

Uy tín, chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở

Nói về khối ngành Sức khỏe, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã “phủ sóng” rộng khắp ở cả 4 chuyên môn: Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học, Dược học và Kỹ thuật Phục hồi Chức năng. Trường có thâm niên giảng dạy hơn 5 năm ở tất cả những ngành này và đã lọt top những trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tốt tại TP.HCM.

Nhờ thời lượng thực hành nhiều trong chương trình đào tạo tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên sau tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo các trang thiết bị hiện đại, thực hiện hiệu quả các kỹ thuật khám, lượng giá, điều trị bằng các kỹ thuật tiên tiến mà không cần dùng thuốc. Điều này chuẩn bị “hành trang” cho sinh viên sẵn sàng công tác tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm vật lý trị liệu… ngay sau khi ra trường.

Bên cạnh yếu tố thực hành được khai thác mạnh trong chương trình học và điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi, Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn mở ra cơ hội cho sinh viên sẵn sàng học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng trên thế giới hiện vẫn rất cao, tuy nhiên điểm hạn chế của sinh viên Việt Nam là thường không đạt trình độ ngoại ngữ để công tác ở nước ngoài.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đầu tư thời gian giảng dạy tiếng Anh bắt buộc cho sinh viên mọi ngành nghề, dù không phải chuyên ngành ngoại ngữ. Riêng sinh viên Kỹ thuật Phục hồi Chức năng có đến 8 học phần tiếng Anh chuyên sâu về ngôn ngữ và chuyên ngành, với mục tiêu đạt chuẩn đầu ra tương đương IELTS 5.5 trở lên khi tốt nghiệp.

Nhiều sinh viên đánh giá Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng trên cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng. Với chương trình đào tạo đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ, sinh viên của trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp, kể cả ở môi trường quốc tế.

Tin liên quan

285+ Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành y khoa

khoisuckhoe

Những câu tỏ tình của ngành điều dưỡng ❤️️1001 Câu Cap Stt Hot Nhất

khoisuckhoe

Google Dịch Chuyên Ngành Y Khoa Bằng Tiếng Anh, Từ Điển Y Học

khoisuckhoe

Leave a Comment