Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Tìm hiểu mức lương của ngành Xét nghiệm Y học là bao nhiêu?

Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học là bao nhiêu? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận đến, đặc biệt những người đang công tác và đang theo học ngành nghề này. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì ?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được biết đến là một nhiệm vụ của ngành Y, trong đó phía những Kỹ thuật viên sẽ dùng những loại máy móc cũng như trang thiết bị tân tiến nhằm mục đích để thực thi nghiên cứu và phân tích những mẫu bệnh phẩm như dịch, nước tiểu, máu, … Trên cơ sở đó để phát hiện, cung ứng những thông tin đúng chuẩn về thực trạng bệnh lý, để giúp cho bác sĩ đưa ra được những chẩn đoán, Kết luận bệnh lý nhằm mục đích đề ra được giải pháp điều trị bệnh lý hiệu suất cao .

Những người thao tác trong nghề Xét nghiệm Y học sẽ được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Cử nhân Xét nghiệm Y học hoàn toàn có thể sẽ tiếp đón được những vị trí trình độ ở trong bệnh viện, cơ sở Y tế từ tuyến TW đến tuyến địa phương, hay tại viện, phòng Xét nghiệm Y học như nhân viên tư vấn, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, giảng viên giảng dạy, quản trị về Xét nghiệm, …

Trong suốt quá trình công tác, Kỹ thuật viên Xét nghiệm thực hiện những công việc như phân tích, giải thích kết quả xét nghiệm, lấy mẫu bệnh phẩm, thống kê, lưu trữ kết quả đến bảo quản, giữ gìn các dụng cụ Xét nghiệm. Bên cạnh đó, Kỹ thuật viên Xét nghiệm làm việc trong lĩnh vực Y học dự phòng có thể về hoạt động trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe tại địa phương.

Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học là bao nhiêu ?

Bất kỳ một ngành học nào cũng vậy, mức lương được hưởng cũng như chế độ công việc sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như bằng cấp, trình độ tay nghề,… Nhưng khi xét theo mặt bằng chung, mức lương của ngành Xét nghiệm Y học của sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy cũng ở mức cao. Thường các Kỹ thuật viên Xét nghiệm khi mới ra trường sẽ được hưởng mức lương từ khoảng 6.000.000 – 7.000.000VNĐ.

Những người đang giữ chức vụ là chuyên viên tư vấn hoặc là bác sĩ Xét nghiệm sẽ nhận được mức lương từ khoảng 10.000 – 12.000.000VNĐ. Thường phía nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cử nhân Đại học hơn so với hệ Cao đẳng/ Trung cấp. Nhưng nếu như các bạn đang sở hữu được tấm bằng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM hoặc hệ Trung cấp thì cũng nên lo sợ có bị thất nghiệp, vì nhà tuyển dụng còn xem xét những vấn đề khác đi kèm như kinh nghiệm làm việc,… 

Mức lương của ngành Xét nghiệm Y học là bao nhiêu?

Ở Việt Nam, mức lương của ngành Xét nghiệm Y học, bác sĩ Xét nghiệm tại bệnh viện thường cao hơn từ 2 – 3 lần tại những bệnh viện công dù là đang cùng một vị trí công tác. Ngoài mức lương chính, lương của Kỹ thuật viên, bác sĩ Xét nghiệm Y học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác đi kèm như nhân viên làm việc ở trong môi trường hóa chất sẽ nhận thêm phụ cấp độc hại, tổng thời gian lao động tăng ca, số tiền thưởng.

Lương cứng cộng thêm khoản phụ cấp và tiền thưởng như trình bày ở trên cũng đã minh chứng được rằng mức lương của ngành Xét nghiệm Y học là khá hấp dẫn so với các ngành nghề khác. Hiện tại, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là địa chỉ đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên ngành Xét nghiệm Y học đạt chuẩn quốc tế, có đầy đủ các kiến thức chuyên môn cũng như Y đức khi tốt nghiệp.

Vì vậy, đây chính là lựa chọn tốt nhất cho các thí sinh đang có nguyện vọng trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi trong tương lai. Do đó, nếu như muốn theo học tại trường ngay bây giờ các em có thể tiến hành làm hồ sơ xét tuyển hoặc đăng ký online trên hệ thống Website của nhà trường để có được thời gian nhập học sớm nhất.

Những việc làm của một Kỹ thuật viên Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sẽ được triển khai giảng dạy vừa đủ những kiến thức và kỹ năng trình độ về Xét nghiệm Y học, biết dùng thành thạo những trang thiết bị máy móc văn minh nhằm mục đích thực thi những xét nghiệm và nhìn nhận, nhận định và đánh giá hiệu quả một cách đúng mực nhất.

Vì vậy, sẽ tương hỗ cho những bác sĩ hoàn toàn có thể dựa vào đó để chẩn đoán thực trạng bệnh lý và đưa ra được chiêu thức điều trị bệnh hài hòa và hợp lý nhất. Hoặc trong 1 số ít trường hợp, Kỹ thuật viên Y học có trình độ cao cũng tham gia vào quy trình điều tra và nghiên cứu khoa học nhằm mục đích tăng trưởng nghề nghiệp hoặc hướng dẫn cho những Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có trình độ thấp hơn .
Những công việc của một Kỹ thuật viên Kỹ thuật Xét nghiệm Y họcDưới đây là một số ít việc làm đơn cử của những Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sẽ đảm nhiệm đó là :

+ Trực tiếp hướng dẫn, giúp sức cho bệnh nhân, sẵn sàng chuẩn bị những công tác làm việc cho bệnh nhân thực thi quy trình xét nghiệm và bảo vệ theo đúng quy trình tiến độ và kỹ thuật .

+ Người trực tiếp sẵn sàng chuẩn bị những trang thiết bị, máy móc, dụng cụ nhằm mục đích thực thi việc làm kiểm nghiệm .

+ Thực hiện điều chế một số ít loại thuốc thử, hóa chất trong quy trình kiểm nghiệm .

+ Thực hiện việc làm về kiểm kê, dữ gìn và bảo vệ và cất trữ hàng loạt những hiệu quả xét nghiệm, chuyển hàng loạt tác dụng đến với bác sĩ nhu yếu .

+ Các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học cần phải thực thi những lao lý theo đúng lao lý đặt ra nhằm mục đích bảo vệ hiệu quả được đúng chuẩn nhất .

+ Họ sẽ là người tư vấn, lý giải cho cán bộ Y tế, bác sĩ về hiệu quả của quy trình xét nghiệm, nghiên cứu và phân tích, đánh giá và nhận định khách quan nhất nhằm mục đích giúp cho những bác sĩ đưa ra được chẩn đoán và chiêu thức điều trị bệnh lý hiệu suất cao nhất cho từng đối tượng người dùng bệnh nhân .

+ Thực hiện quá trình kiểm tra rà soát kỹ về mức độ chính xác của những kỹ thuật cũng như kết quả xét nghiệm.

+ Bảo quản, giữ gìn và bảo vệ được mức độ bảo đảm an toàn cho những hóa chất, những thiết bị máy móc sử dụng để xét nghiệm .

+ Cũng là người trực tiếp dạy, hướng dẫn cho những nhân viên cấp dưới kỹ thuật mới nhằm mục đích giúp cho những bạn làm quen trước về những nhiệm vụ trong ngành nghề .

Tổng hợp các thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ hơn về mức lương của ngành Xét nghiệm Y học hiện nay. Để trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi các bạn cần phải siêng năng học tập và rèn luyện các kiến thức, kỹ năng trong nghề nghiệp.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về ngành Răng Hàm Mặt

Nguồn: thvntuonglai

Tin liên quan

8+ Loại Áo Blouse Ngành Y Thông Dụng- Đẹp Nhất Cho Bác Sĩ, Y Tá,…

khoisuckhoe

Bao nhiêu điểm có cơ hội đỗ ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt?

khoisuckhoe

Tìm hiểu ngành nghề: Kỹ thuật Y sinh (Mã XT: 7520212)

khoisuckhoe

Leave a Comment