Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Du học ngành Xét nghiệm Y học – Cơ hội vàng định cư Úc

Nằm trong khối những ngành có thời cơ định cư Úc rất cao, du học ngành xét nghiệm y học đang là lựa chọn HOT cho những ai muốn định cư tại quốc gia này. Vậy ngành xét nghiệm y học là gì ? Ngành này có gì mà lại lôi cuốn nhiều du học sinh đến vậy ? Mời bạn cùng PTE Helper tìm hiểu và khám phá qua nội dung bài viết sau đây .
du học ngành xét nghiệm y học

Ngành xét nghiệm y học là gì?  

Xét nghiệm y học ( hay còn gọi là xét nghiệm y khoa ) là ngành có trình độ cao. Ngành chuyên về nghiên cứu và điều tra hóa chất, vi mô, vi trùng học cũng như nghiên cứu và phân tích máu, mô và những chất lỏng khác. Ngành này đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm tra và cung ứng thông tin đúng mực. Nhằm để tương hỗ bác sĩ chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân và giải pháp điều trị khả thi .
du học ngành xét nghiệm y học

Vì sao du học ngành xét nghiệm y học lại mở ra cơ hội định cư Úc cao hơn các ngành khác? 

Với vận tốc tăng trưởng như lúc bấy giờ, nhu yếu về chăm nom khỏe cũng tăng cao hơn. Điều này yên cầu nguồn nhân lực có tài năng để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe thể chất cho con người. Chính thế cho nên, ngành này lọt vào list những ngành nghề được ưu tiên thao tác và định cư .

Đồng thời, xứ sở chuột túi cũng rất ưu ái cho những công dân ngoại quốc có trình độ cao. Thế nên, nếu bạn du học ngành xét nghiệm y học, ngoài khả năng định cư lâu dài, bạn cũng sẽ được chính phủ ưu ái nhiều đặc quyền hơn những ngành khác. 

Danh sách các khóa học / trường học đào tạo

Chính bởi nhu yếu về nguồn nhân lực cao, thời cơ định cư lâu bền hơn tại Úc nên ngành này đang là lựa chọn của nhiều du học sinh. Để theo học ngành này, những bạn hoàn toàn có thể ĐK những khóa Bachelor tại những trường được công nhận bởi tổ chức triển khai nhìn nhận kinh nghiệm tay nghề. Cụ thể như sau :

  • Murdoch University – Bachelor of Science/Bachelor of Laboratory Medicine
  • Griffith University – Bachelor of Medical Laboratory Science
  • Curtin University – Bachelor of Science (Laboratory Medicine)
  • Charles Sturt University – Bachelor of Medical Science (Pathology)
  • Central Queensland University – Bachelor of Medical Laboratory Science (Honours)

Sau khi kết thúc khoá học, bạn bổ trợ thêm những bằng cấp về tiếng Anh để lấy được thêm chứng từ về Full Skill Assessment .

Học phí và mức lương

Nằm trong list ưu tiên định cư của chính phủ nước nhà Úc và cũng thuộc TOP những ngành có thu nhập cao, mức lương của ngành này khoảng chừng $ 100,000 AUD / năm .
Với mức lương đáng mơ ước như vậy thì đổi lại học phí cho những khóa học ở mức khá cao. Tầm 32.000 AUD ~ 37.000 AUD / năm .

Yêu cầu đầu vào

Để bắt đầu theo học bạn cần đáp ứng những điều kiện như sau: 

  1. Tốt nghiệp lớp 12
  2. Trình độ Tiếng Anh: PTE 65 (không kỹ năng nào dưới 58) hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

So với chứng từ IELTS thì PTE dễ đạt điểm hơn vì hoàn toàn có thể cộng điểm chéo giữa những kỹ năng và kiến thức nên nếu yếu kỹ năng và kiến thức nào thì hoàn toàn có thể bù điểm ở kỹ năng và kiến thức khác. Hạn chế tuyệt đối năng lực bị lệch điểm giữa những kiến thức và kỹ năng mà những bạn hay gặp phải với bài thi IELTS. Có thể nói PTE là giải pháp tuyệt vời thay thế sửa chữa IELTS .

Với những bạn chưa đạt đủ điều kiện kèm theo nguồn vào mà vẫn muốn theo học ngành xét nghiệm y học thì hoàn toàn có thể ĐK học Pathway từ Foundation Studies / Diploma in Health Science .

Có thể bạn chưa biết?

87 % những bạn du học sinh ( gồm có Nước Ta lẫn những bạn quốc tế ) tại Úc đều thi chứng từ PTE cho mục tiêu du học ; thao tác hay định cư. Các bạn đều chứng minh và khẳng định chứng từ PTE dễ đạt điểm hơn IELTS rất nhiều.

Vì PTE hoàn toàn có thể cộng điểm chéo giữa những kỹ năng và kiến thức Nghe, Nói, Đọc, Viết ; nên nếu yếu 1 trong 4 kỹ năng và kiến thức thì hoàn toàn có thể bù điểm ở kiến thức và kỹ năng khác. Tránh được việc bị chênh lệch điểm giữa những kỹ năng và kiến thức trong kỳ thi IELTS. Đôi khi chỉ vì lệch 0.5 mà những thí sinh phải tốn khá nhiều thời hạn .

Chứng chỉ PTE được cho phép bạn thi trọn vẹn trên máy tính nên sẽ khách quan hơn. Đăng ký thi mỗi ngày mà không phải chờ lịch thi cố định và thắt chặt. Kết quả thi có rất nhanh gọn ; chỉ sau 2 đến 48 giờ, giúp bạn xử lý nhanh khi cần có chứng tiếng Anh cho những mục tiêu du học ; thao tác hay định cư .

Để hiểu rõ hơn về kỳ thi PTE là gì, cấu trúc bài thi ra sao hay các mẹo làm bài thi PTE đã giúp hàng ngàn bạn học viên tại PTE Helper đạt điểm số trong thời gian ngắn. Bạn có thể đăng ký:

ĐĂNG KÝ HỌC PTE CĂN BẢN MIỄN PHÍ

Để trao đổi trực tiếp với những bạn đã đạt điểm thi PTE thành công xuất sắc ; những bạn hoàn toàn có thể tham gia group Luyện Thi PTE Đầu Tiên và Lớn Nhất Nước Ta lúc bấy giờ. Các bạn san sẻ rất nhiều tuyệt kỹ thi PTE đạt điểm ngay từ lần đầu ; kinh nghiệm tay nghề rút ngắn thời hạn lấy chứng từ tiếng Anh cho mục tiêu du học ; thao tác hay định cư chỉ trong vòng 2-3 tháng .

CỘNG ĐỒNG LUYỆN THI PTE LỚN NHẤT VIỆT NAM

Xem thêm: Lương ngành Phục hồi chức năng hiện nay

Nguồn: ptehelper.com

Tin liên quan

Danh sách những trường tuyển sinh ngành Dược khối A

khoisuckhoe

TOP 10 Bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng giỏi nhất nước ta

khoisuckhoe

Thông báo: Xét tuyển viên chức ngành Y tế năm 2022

khoisuckhoe

Leave a Comment