Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Mức lương của ngành Xét nghiệm y học sau khi ra trường như thế nào?

Hầu hết mục tiêu cuối cùng của các em học sinh hiện nay khi chọn trường, chọn ngành chính là ra trường có thể đảm nhận công việc với một mức lương hấp dẫn. Mức lương của ngành Xét nghiệm sau khi ra trường thông thường sẽ có nhiều yếu tố quyết định.

muc-luong-sau-khi-tot-nghiep-nganh-xet-nghiem-on-dinh-va-kha-cao

Ngành Xét nghiệm y học là gì?

Ngành Xét nghiệm y học là một nhiệm vụ của ngành y, trong đó những kỹ thuật viên sẽ sử dụng những loại máy móc trang thiết bị hiện đại để nghiên cứu và phân tích những mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch, nhằm mục đích phát hiện, cung ứng thông tin đúng mực về thực trạng bệnh. Từ đó giúp những bác sĩ đưa ra những chẩn đoán, Kết luận bệnh sớm nhằm mục đích mục tiêu đề ra giải pháp điều trị bệnh hiệu suất cao, kịp thời .

Người làm nghề Xét nghiệm y học được gọi là kỹ thuật viên Xét nghiệm. Cử nhân Xét nghiệm y học hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vị trí trình độ trong những bệnh viện, cơ sở y tế từ tuyến TW đến tuyến địa phương hoặc tại những viện, phòng xét nghiệm y học như : kỹ thuật viên Xét nghiệm ; nhân viên tư vấn ; giảng viên giảng dạy ; quản trị về Xét nghiệm

Trong quy trình công tác làm việc, kỹ thuật viên Xét nghiệm triển khai những việc làm đơn cử từ lấy mẫu bệnh phẩm ; nghiên cứu và phân tích, lý giải hiệu quả xét nghiệm ; thống kê, tàng trữ hiệu quả đến dữ gìn và bảo vệ, giữ gìn dụng cụ xét nghiệm. Không những vậy, kỹ thuật viên Xét nghiệm làm trong nghành y học dự trữ hoàn toàn có thể về hoạt động giải trí trong công tác làm việc phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe thể chất tại địa phương .

Mức lương của ngành Xét nghiệm như thế nào?

Với những ai đã lựa chọn Xét nghiệm y học làm nghề nghiệp tương lai thì có thể chắc chắn rằng bạn sẽ có một công việc với mức lương ổn định, khá cao so với mặt bằng thị trường lao động chung tại Việt Nam. Do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên khó có thể đưa ra một mức lương cụ thể cho ngành Xét nghiệm y học.

tuy-vao-vi-tri-lam-viec-se-co-muc-luong-khac-nhau
Tuy nhiên để đưa ra mức lương khoảng chừng cho những sinh viên được biết thì trường cao đẳng Dược TP HCM đưa ra bảng lương ngành Xét nghiệm y học ( tìm hiểu thêm ) ứng với những vị trí nhất định trên một số ít trang việc làm như sau :

  • Kỹ thuật viên Xét nghiệm – Nhân viên: 3 – 5 triệu
  • Chuyên viên tư vấn (nhân viên): 7 – 10 triệu
  • Bác sĩ Xét nghiệm (nhân viên cao cấp): 16 – 22 triệu
  • Nhân viên kinh doanh thiết bị Xét nghiệm (nhân viên): 5 – 7 triệu
  • Chuyên viên kỹ thuật y tế ứng dụng (nhân viên): 10 – 12 triệu
  • Giảng viên ngành Xét nghiệm y học (nhân viên): 15 – 20 triệu
  • Quản lý Xét nghiệm y học (quản lý): 7 – 10 triệu

Mức lương của ngành Xét nghiệm phụ thuộc vào các yếu tố nào?

+ Cấp bậc việc làm : Việc bạn tiếp đón vị trí sẽ quyết định hành động đến thông số lương và mức lương của ngành Xét nghiệm. Vị trí càng quan trọng thì mức lương càng lớn .
Lương của trưởng khoa Xét nghiệm y học chắc như đinh sẽ khác so với lương của kỹ thuật viên Xét nghiệm thường thì .

Ngay cả trong đội ngũ cán bộ Xét nghiệm cũng được phân loại theo cấp bậc : bác sĩ hạng I ( bác sĩ hạng sang ) ; bác sĩ chính ( bác sĩ hạng II ) ; bác sĩ hạng III để tính thông số lương theo pháp luật của bộ y tế .

+ Trình độ trình độ : Đối với sinh viên mới ra trường, bằng cấp cũng là yếu tố tác động ảnh hưởng đến mức lương. Thông thường, những nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cử nhân Đại học hơn là Cao đẳng và Trung cấp .
truong-cao-dang-duoc-sai-gon-dao-tao-cac-sinh-vien-co-kien-thuc-dap-ung-voi-dac-thu-cong-viec

Nếu bạn cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng hay Trung cấp thì đừng lo sợ thất thế bởi nhà tuyển dụng còn xem xét các vấn đề khác như kinh nghiệm, …

+ Nơi thao tác : Tại Nước Ta, lương của những kỹ thuật viên, bác sĩ Xét nghiệm y học tại bệnh viện tư thường cao hơn tại bệnh viện công ở cùng một vị trí công tác làm việc. Thậm chí, lương của người công tác làm việc tại bệnh viện tư hoàn toàn có thể cao gấp 3 lần khi công tác làm việc tại bệnh viện công lập .

Một phần nguyên do bởi chủ trương lôi cuốn nhân lực của những cơ sở y tế, bệnh viện tư trong thời hạn gần đây. Tuy nhiên dù công tác làm việc ở bệnh viện công hay tư không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng rất là mình vì bệnh nhân và hội đồng .

+ Các yếu tố khác : Bên cạnh mức lương chính, lương của kỹ thuật viên, bác sĩ Xét nghiệm y học còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác : thời hạn tăng ca, phụ cấp tương hỗ thiên nhiên và môi trường thao tác, tiền thưởng, hoa hồng .

Cùng với mức thu nhập mê hoặc, thời cơ việc làm ngành Xét nghiệm y học cũng rất rộng mở, nhiều thời cơ thăng quan tiến chức trong việc làm nên những bạn thí sinh lựa chọn theo học ngành nghề này chắc như đinh sẽ có một tương lai tươi tắn hơn .

Để đáp ứng nhu cầu của công việc, Trường Cao đẳng dược Sài Gòn đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên ngành Xét nghiệm y học có đầy đủ trình độ chuyên môn và y đức nhằm đáp ứng nhu cầu công việc đặc thù bên chuyên ngành sức khỏe.

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo hệ văn bằng 2 và liên thông các ngành như: cao đẳng Dược, cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh, trung cấp Y học cổ truyền…Với chương trình đào tạo chuyên sâu, sát với thực tế, nhà trường tin tưởng các kỹ thuật viên sau khi ra trường có tấm bằng cùng với tay nghề cao đủ để đáp ứng với công việc mà họ được giao.

Tin liên quan

Ngành Y sĩ đa khoa Tiếng Anh Là Gì ?

khoisuckhoe

Sự khác biệt giữa y học cổ truyền và y học hiện đại

khoisuckhoe

Danh sách các mã cổ phiếu ngành Dược Y Tế TỐT nhất đã niêm yết 2022

khoisuckhoe

Leave a Comment