Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Theo ngành Marketing dược thì làm gì? | Học Viện Marketing Y Dược MP

Chia sẻ :“ Người ta ” thường bảo Marketing hot lắm, thu nhập tốt, vị thế xã hội cao khiến không ít Dược sĩ gà tồ ngồi chống cằm trên ghế trường Đại học tưởng tượng ra hình mẫu một Marketer thật sang chảnh, quyền uy. Thế nhưng “ người ta ” lại hiếm khi chỉ cho những Dược sĩ là Marketing Dược thì thực sự làm gì .

Thôi thì chuyện gì khó đã có MPG, hãy để Học viện giải ngố cho những gà tồ 🍀

Marketing đang là một ngành hot thu hút sự chú ý của các Dược sĩ

Có thể khẳng định chắc chắn rằng Marketing Dược là một ngành rộng với nhiều vị trí được link mắt xích quan trọng với nhau trong chuỗi việc làm. Với những loại loại sản phẩm khác, như FMCG ví dụ điển hình, Marketer sẽ thường là người trải qua huấn luyện và đào tạo chuyên ngành Marketing từ bậc Đại học. Tuy nhiên với đặc thù đặc trưng của loại sản phẩm Dược mà những người gánh trách nhiệm này hiện giờ hầu hết đang là những Dược sĩ .

Tùy thuộc vào quy mô tổ chức triển khai cũng như văn hóa truyền thống doanh nghiệp mà mỗi công ty lại cần có những vị trí khác nhau, tuy nhiên nhìn chung dưới đây là những vị trí mà Dược sĩ thường tiếp đón bạn cần biết .

Content marketing hoặc chuyên biệt hơn: Dược sĩ phụ trách nội dung

– Content marketing là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tạo những bài viết trên website, fanpage, … cho tới nội dung phỏng vấn, sự kiện marketing, ngữ cảnh TVC. Nội dung hoàn toàn có thể gồm có những bài từ bệnh học nói chung, kiến thức và kỹ năng chăm nom sức khỏe thể chất, … cho tới ra mắt, quảng cáo, PR cho loại sản phẩm Dược – Mỹ phẩm .

– Hiện nay tại những công ty Dược, vị trí Content marketing thường do Dược sĩ hoặc những bạn tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí tiếp thị quảng cáo, Quan hệ công chúng đảm nhiệm, đó là nguyên do vì sao tất cả chúng ta có thêm vị trí “ Dược sĩ đảm nhiệm nội dung ” để bảo vệ nội dung san sẻ được khuynh hướng, uốn nắn đúng với kỹ năng và kiến thức Y Dược hơn khi những bạn ngoài ngành viết bài .
Tìm hiểu cụ thể về nhu yếu, đặc thù của việc làm này tại đây

Trợ lý nhãn hàng (ABM)

– Nâng cấp thêm 1 bậc so với Content marketing. Trợ lý nhãn hàng sẽ triển khai theo dõi, báo cáo giải trình ; tiến hành, giám sát những đầu mục việc làm theo kế hoạch của Quản lý nhãn hàng đã đưa ra .

– Ví dụ như quản lý fanpage, website, chuẩn bị tài liệu truyền thông (ảnh, bài viết, video clip, poster), giám sát các hoạt động POSM, Activation, hỗ trợ tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị khách hàng, quản lý các giấy tờ, hợp đồng truyền thông.

Tìm hiểu cụ thể về nhu yếu, đặc thù của việc làm trợ lý nhãn hàng ngay tại đây

Quản lý nhãn hàng hoặc Giám đốc nhãn hàng tùy thuộc vào quy mô của nhãn (BM)

– Xây dựng và triển khai chiến lược Marketing, quản trị ngân sách của nhãn hàng đảm nhiệm .

– Lập kế hoạch Marketing gồm có kế hoạch mẫu sản phẩm, giá, kênh phân phối và tiếp thị quảng cáo cho nhãn hàng .
– Tổ chức triển khai và kiểm tra, nhìn nhận hiệu suất cao những chương trình truyền thông online, Marketing.

– Xây dựng ý tưởng sáng tạo tăng trưởng mẫu sản phẩm mới, tổ chức triển khai những hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra thị trường .

Trưởng phòng Marketing (MM) hoặc Giám đốc Marketing tùy thuộc vào quy mô của công ty (MD)

– Phối hợp với Ban Giám đốc ( BOD ) kiến thiết xây dựng kế hoạch ngắn, trung, dài hạn của công ty. Xây dựng, quản trị và điều hành quản lý bộ phận Marketing .

– Cùng BM xây dựng chiến lược Marketing tổng thể, lập kế hoạch Marketing truyền thông chi tiết, cho từng nhãn hàng. Tổ chức thực hiện và kiểm tra, đánh giá hiệu quả các chương trình marketing, hiệu quả công việc các bộ phận trong phòng

– Đào tạo và tăng trưởng đội ngũ nhân sự .

📌 Các gà tồ đã thấy quy mô hoành tráng những vị trí trong Marketing Dược chưa ? Nghe diễn đạt thì khá khó ăn nhỉ, vậy thì bài viết sau Học viện MPG sẽ hướng dẫn Nấc thang nghề nghiệp để giúp gà tồ khuynh hướng, sẵn sàng chuẩn bị hành tranh chinh phục những vị trí từ thấp lên cao ; đồng thời đồng thời vạch ra những thời gian ” chuyển cấp ” và mức lương tương ứng với từng vị trí nhé !

Xem thêm: Có nên học Vật Lý trị liệu? Ngành học tiềm năng và những lợi ích đem lại

Mai Hiếu

Tin liên quan

Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Dược học?

khoisuckhoe

Ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt – Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam

khoisuckhoe

UEH công bố thông tin tuyển sinh Khóa 47 Đại học chính quy năm 2021

khoisuckhoe

Leave a Comment