Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Có mấy cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh?

Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ lưỡng, giải đáp những thông tin trên của quý độc giả. 

1. Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì?

Theo nhiều nguồn thông tin khám phá tài liệu những ngành Hộ sinh học ở quốc tế, yếu tố nữ hộ sinh tiếng Anh là gì đã được xử lý. Phần lớn từ nữ Hộ sinh trong tiếng Anh được gọi là “ midwife ”. Đáng quan tâm, ở phần ngữ pháp, trong một câu văn nếu “ nữ Hộ sinh ” được nhắc lại 2 lần thì lần đầu vẫn sử dụng “ midwife ”, lần tiếp theo dùng “ birthing ” .

Nữ hộ sinh

Được biết, những sinh viên ngành Hộ sinh học ngoại ngữ không chỉ cần học mỗi từ “ birthing ” hay “ midwife ” mà cần khám phá những kỹ năng và kiến thức, những từ vựng tương quan đến ngành Y học nói chung. Sau đây là những từ vựng chuyên ngành đơn cử mà một nữ hộ sinh cần học :

 • Vet  /vet/: bác sĩ thú y
 • Physiotherapist : / ˌfɪzioʊˈθerəpɪst / nhà vật lý trị liệu
 • Pharmacist / ˈfɑːrməsɪst / hoặc chemist : / ˈkemɪst / dược sĩ ( người thao tác ở hiệu thuốc )
 • Social worker : / ˈsoʊʃl / ˈwɜːrkər / / người làm công tác làm việc xã hội
 • Psychiatrist : / saɪˈkaɪətrɪst / nhà tâm thần học
 • Optician : / ɑːpˈtɪʃn / bác sĩ mắt
 • Surgeon : / ˈsɜːrdʒən / bác sĩ phẫu thuật
 • Counsellor : / ˈkaʊnsələr / ủy viên hội đồng
 • Carer : / ˈkerər / người làm nghề chăm nom người ốm
 • Dental hygienist : / ˈdentl haɪˈdʒiːnɪst / vệ sinh răng
 • Nurse : / nɜːrs / y tá
 • Midwife : / ˈmɪdwaɪf / nữ hộ sinh
 • Dentist : / ˈdentɪst / nha sĩ
 • Nanny : / ˈnæni / bà vú, …
 • Doctor : / ˈdɑːktər / bác sĩ

Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Có mấy cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh?Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Có mấy cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh?

Chưa dừng lại ở đó, những bạn hãy vận dụng và nắm rõ những phương pháp học tập tiếng Anh cực kỳ hiệu suất cao những bậc đàn anh đi trước. Ở thời gian hiện tại, người nào giỏi tiếng Anh, người đó càng thắng thế. Sở hữu trình độ tiếng Anh thành thạo, những bạn sẽ chiếm hữu thêm nhiều thời cơ để hoàn toàn có thể làm những việc làm với mức lương lên đến hàng nghìn USD / tháng.

Trong thời kỳ hội nhập và Open như hiện tại, đây là những yếu tố thiết yếu, rất quan trọng so với một nhân viên cấp dưới Y tế. Đến đây, có lẽ rằng yếu tố nữ hộ sinh tiếng Anh là gì cũng không cần bàn cãi nhiều nữa rồi .

2. Tiếng Anh chuyên ngành Hộ sinh quan trọng đến mức nào? 

Bên cạnh vấn đề nữ hộ sinh tiếng Anh là gì, nhiều cũng quan tâm đến vấn đề tiếng Anh chuyên ngành Hộ sinh quan trọng đến mức nào. Tiếng Anh chuyên ngành Hộ sinh chỉ là phần kiến thức bổ trợ nhưng cũng thực sự rất hữu ích đối với nhiều người. Đối với những bạn không học Y Dược cũng nên tìm hiểu những điều lý thú ở môn học khá hấp dẫn này. 

Ví dụ trong câu “ những nữ Hộ sinh cần tương hỗ, chăm nom nhiệt tình cho thai phụ ” thì nữ Hộ sinh được gọi là midwife. Cụ thể, câu đó được dịch sang tiếng Anh là “ Female midwives need enthusiastic tư vấn and care for pregnant women ” .

Công việc của nữ hộ sinh là gì?Công việc của nữ hộ sinh là gì?

Còn câu “ không chỉ nghe lời những nữ Hộ sinh để tự chăm nom bản thân, những thai phụ nên tự chăm nom bản thân một cách kỹ lưỡng để giúp mẹ và bé đều khỏe ”, tạm dịch là “ Not only listen to the Midwives women to take care of themselves, pregnant women should take good care of themselves to help mothers and babies to be well ” .

“ Tôi là một nữ Hộ sinh ” được dịch là “ Im a midwife ”. “ Nữ Hộ sinh tại Nước Ta rất cần mẫn, thao tác hết mình ” thì được dịch là “ Female midwives in Vietnam are very hardworking, working hard ”. Một ví dụ dùng từ “ birthing ” để chỉ “ nữ Hộ sinh ” đó là : “ Cô nên tham gia khóa học 5 tháng về kỹ năng và kiến thức nữ hộ sinh ở trường dạy ngành Hộ sinh ”. Tạm dịch câu trên thành “ She attended a five-month course of study on midwife skills in Birthing school ” .

Trên đây là bài viết đánh giá theo nhiều góc nhìn của tác giả về vấn đề nữ hộ sinh tiếng Anh là gì hay có mấy cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh,… Hy vọng những thông tin trên sẽ đem đến cho quý độc giả những góc nhìn khách quan và đa chiều nhất. Các bạn cũng có thể học trường Cao đẳng Y tế Hà Nội để theo học ngành Hộ sinh. Chúc các quý độc giả may mắn và gặt hái nhiều thành công.

Xem thêm: Có nên học ngành Phục hồi chức năng?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Du học Thụy Điển ngành y sinh

khoisuckhoe

Lịch sử phát triển ngành Dược Thế giới, Những người có công sáng lập ngành dược

khoisuckhoe

Dược học có mấy chuyên ngành? Nên học chuyên ngành Dược nào?

khoisuckhoe

Leave a Comment