Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Top các trường đại học có ngành răng hàm mặt

Đào tạo ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt (RHM) đang góp phần cung cấp cho xã hội một đội ngũ bác sĩ có khả năng chẩn đoán, điều trị các bệnh liên quan đến Miệng và cấu trúc Răng. Đây cũng là một ngành học khó nhưng lại mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp do bệnh về răng miệng đang ngày càng gia tăng không trừ lứa tuổi, vùng miền.

Số người mắc bệnh này chiếm tỷ lệ càng cao thì càng cần đến một lượng lớn Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt có tay nghề cao, nền tảng kiến thức vững trên cơ sở được đào tạo tại một trường đại học chất lượng nhằm giúp khám, chữa và điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, xã hội phát triển tạo điều kiện để mỗi người có cơ hội làm đẹp bản thân, trong đó có làm đẹp răng miệng để có một hàm răng sáng trắng và đều đặn đã giúp cho ngành học Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt đang được giới trẻ lựa chọn theo học hiện nay nên học nha khoa?

Hình ảnh răng hàm mặt 

Chính vì nhu yếu chăm nom răng miệng của người dân rất cao nên các phòng nha thường đông khách. Theo bác sĩ Đặng Sỹ Cường, chủ phòng khám nha khoa Đại Việt, có những ngày cao điểm, phòng khám tiếp đón từ 30-40 bệnh nhân đến khám, chữa, phục hình răng .

“ Để trở thành bác sĩ nha khoa, người tốt nghiệp sau khi học từ 4-6 năm ở trường y, còn đi thao tác ở các bệnh viện nhà nước 18 tháng để được cấp chứng từ nghề. Tố chất quan trọng của nha sĩ là tính cẩn trọng, tỉ mỉ, chịu khó học hỏi và có óc nghệ thuật và thẩm mỹ.

Khi có chứng từ nghề, các nha sĩ hoàn toàn có thể đi làm ở bất kỳ đâu. Tại bệnh viện nhà nước, mức lương khoảng chừng 6 triệu đồng. Nhưng mức thu nhập trung bình ở các bệnh viện và phòng nha tư nhân từ 10-20 triệu đồng / tháng. Nếu hiệu suất cao việc làm cao thì hoàn toàn có thể còn cao hơn ”, ông Cường cho biết .

Ngành răng hàm mặt học trường nào?

Theo thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ngành bác sĩ răng hàm mặt đang và sẽ tiếp tục “hot” do nhu cầu chăm sóc răng miệng, phục hình răng của người dân ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, các phòng nha mọc lên ngày càng nhiều, tuy nhiên, hằng năm, số lượng bác sĩ tốt nghiệp ngành này rất ít. Chẳng hạn trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển 30 chỉ tiêu.

Tại Trường ĐH Y dược TP.HCM có 2 ngành liên quan đến nha khoa, đó là răng hàm mặt (học 6 năm) cũng chỉ tuyển khoảng 100 chỉ tiêu và kỹ thuật phục hình răng (học 4 năm) chỉ khoảng 20 chỉ tiêu. Tại Trường ĐH Y Hà Nội, ngành bác sĩ răng hàm mặt cũng chỉ tuyển khoảng 80 chỉ tiêu.

Về chương trình đào tạo và giảng dạy, sinh viên sẽ được học các kiến thức và kỹ năng về chẩn đoán và xử trí các không bình thường và bệnh lý răng miệng, hàm mặt ; chẩn đoán và xử trí khởi đầu một số ít bệnh răng hàm mặt ; sử dụng phối hợp được một số ít giải pháp y học truyền thống trong phòng bệnh và chữa bệnh răng hàm mặt ; thực thi việc tư vấn, giáo dục sức khỏe thể chất, phối hợp tổ chức triển khai việc bảo vệ chăm nom sức khỏe thể chất răng miệng …

Thạc sĩ Hà san sẻ, người học sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể thao tác tại các khoa răng hàm mặt trong các bệnh viện nhà nước hoặc các bệnh viện, phòng nha tư nhân. Nếu có kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong ngành hoàn toàn có thể tự mở phòng nha .

Xem thêm: Ngành y học cổ truyền thi khối nào?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Quy định mới tuyển dụng viên chức ngành Y tế công lập năm 2019

khoisuckhoe

Y sĩ là gì? Làm thế nào để trở thành Y sĩ và được tín nhiệm

khoisuckhoe

Với tấm bằng dược sĩ đại học, bạn có thể làm gì? | Trường Đại học Nam Cần Thơ

khoisuckhoe

Leave a Comment