Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Y Nha khoa thi khối nào? Mã ngành Y Nha khoa? | Ngành Y Nha Khoa

Ngành Y Nha khoa thi khối nào? Mã ngành Y Nha khoa?

Đăng lúc

Y Nha khoa là ngành học chuyên môn về các bệnh răng miệng. Khi học ngành này bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về việc chẩn đoán, nghiên cứu, điều trị và phòng ngừa các bệnh trong khoang miệng và các bệnh khác về cấu  trúc của răng. Vậy ngành Y Nha khoa thi khối nào? Mã ngành Y Nha khoa là gì?

Xét tuyển ngành Y nha khoa

Ngành Y Nha khoa thi khối nào?

Thông  thường ngành Răng Hàm Mặt sẽ thi khối A (Toán, Lý, Hóa) hoặc khối B (Toán, Hóa, Sinh). Bên cạnh đó các bạn thí sinh hãy hết sức lưu ý điểm chuẩn vào trường. Nên tìm hiểu về điểm chuẩn trường của cả những năm về trước để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân.

Ngoài những khối trên, để tạo thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh ở mỗi trường đại học lại bổ sung thêm một số khối ngành khác. Chẳng hạn như, ngành Y Nha khoa đại học Duy Tân bên cạnh xét khối A và B, nhà trường còn xét tuyển các khối A16 (Toán, KHTN, Văn) và D90 (Toán, KHTN, Anh).

Không dừng lại ở đó, trong mùa tuyển sinh 2020 Đại học Duy Tân còn quyết định hành động bổ trợ hình thức xét học bạ cho những khối ngành Khoa học sức khỏe thể chất, trong đó có Ngành Y Nha khoa .

Mã ngành: 7720501

Cơ hội trúng tuyển ngành Y Nha khoa

Cơ hội nghề nghiệp ngành Y Nha khoa

Cùng với sự tăng trưởng của xã hội văn minh thì càng ngày mọi người chăm sóc nhiều hơn đến vẻ đẹp của bản thân. Bên cạnh làn da, mái tóc, quần áo thì răng miệng cũng là yếu tố được nhiều người chăm sóc đến nhằm mục đích triển khai xong hơn vẻ đẹp của mình. Nhu cầu về chỉnh hình răng và dịch vụ vệ sinh răng miệng đang tăng lên đột biến, trong khi những người yếu thích và đủ năng lực theo học ngành này lại chưa nhiều .

Do đó mà chuyên ngành Y Nha khoa sẽ mang đến cơ hội việc làm cao hơn so với các ngành nghề khác. Sau khi tốt nghiệp thì các bạn trẻ với học lực khá giỏi có thể ở lại trường để giảng dạy hoặc cũng có thể xin làm việc tại phòng khám có chuyên ngành Y Nha khoa cho mình để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Sau này có tiềm lực, bạn có thể tự mình xin cấp phép mở phòng khám nha khoa riêng, tự mình làm chủ.

Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt là người đóng vai trò chính trong công tác làm việc khám, chẩn đoán, điều trị … cho bệnh nhân và người mua có nhu yếu. Bên cạnh đó, sẽ có sự tương hỗ của nhóm trợ lý nha khoa ( tựa như vai trò của y tá trong bệnh viện ) .
Cơ hội việc làm ngành Y Nha khoa

Tùy vào các chuyên ngành em học sẽ có những cách thức tuyển sinh khác nhau. Do vậy các bạc thí sinh đang có ý định thi Bác sĩ răng hàm mặt nên tìm hiểu ngành Y Nha khoa thi khối nào? Mã ngành là gì? cách thức tuyển sinh ra sao… để có những nguyện vọng hồ sơ phù hợp nhất.

Tin liên quan

Đơn xin nghỉ việc ngành y tế – Viết sao cho đúng quy chuẩn

khoisuckhoe

Tiếng anh chuyên ngành y khoa với các thuật ngữ cơ bản

khoisuckhoe

Ngành Y tá/Điều dưỡng: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

khoisuckhoe

Leave a Comment