Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Công bố Top 10 công ty sản xuất dược phẩm uy tín năm 2021

Top 10 công ty sản xuất dược phẩm

Cong bo Top 10 cong ty san xuat duoc pham uy tin nam 2021 hinh anh 1Top 10 Công ty sản xuất dược uy tín năm 2021. ( Nguồn : Vietnam Report )

Ngày 14/12, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 công ty sản xuất dược phẩm uy tín năm 2021. Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan.

Các công ty được nhìn nhận, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chuẩn chính là năng lượng kinh tế tài chính biểu lộ trên báo cáo giải trình kinh tế tài chính năm gần nhất ; uy tín tiếp thị quảng cáo được nhìn nhận bằng giải pháp Media Coding – mã hóa những bài viết về công ty trên những kênh truyền thông online có tác động ảnh hưởng và qua tác dụng hảo sát những đối tượng người dùng tương quan được thực thi trong tháng 11 năm 2021 .

Danh sách Top 10 công ty sản xuất dược phẩm uy tín năm 2021 theo đánh giá của Vietnam Report bao gồm: Công ty cổ phần Dược Hậu Giang, Công ty cổ phần Traphaco, Công ty cổ phần Pymepharco, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco, Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sanofi Aventis Việt Nam, Công ty cổ phần Dược-Trang thiết bị Y tế Bình Định, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây, Công ty cổ phần Dược phẩm OPC và Công ty cổ phần Dược phẩm TV.Pharm.

Cong bo Top 10 cong ty san xuat duoc pham uy tin nam 2021 hinh anh 2Top 10 Công ty phân phối, kinh doanh thương mại dược phẩm ; trang thiết bị, vật tư y tế Nước Ta uy tín năm 2021. ( Nguồn : Vietnam Report )

Cùng với đó là Top 10 công ty phân phối, kinh doanh dược phẩm; trang thiết bị, vật tư y tế Việt Nam uy tín năm 2021 gồm Công ty cổ phần Vaccine Việt Nam, Công ty cổ phần Dược liệu Trung ương 2, Tổng Công ty Dược Việt Nam-Công ty cổ phần, Công ty cổ phần Dược phẩm Thiết bị Y tế Hà Nội, Công ty Trách nhiệm hữu hạn B.BRAUN Việt Nam, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dược Sài Gòn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Khương Duy, Tổng Công ty cổ phần Y tế Danameco, Công ty cổ phần Dược-Thiết bị Y tế Đà Nẵng

Đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới đã cho thấy tầm quan trọng của việc chăm nom sức khỏe thể chất và ngành công nghiệp chăm nom sức khỏe thể chất. Đó không chỉ là tầm quan trọng của ngành dược phẩm và những loại thuốc nâng cấp cải tiến để bảo vệ bảo đảm an toàn và bảo mật an ninh toàn thế giới, mà còn thể hiện những lỗ hổng trong nền kinh tế tài chính toàn thế giới ; trong đó, có cả dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất .

Trước tác động của đại dịch, ngành dược cũng gặp những khó khăn vất vả nhất định khi đứt gãy chuỗi đáp ứng, giá nguyên vật liệu và luân chuyển tăng cao, sự biến hóa thói quen, nhu yếu sử dụng thuốc cùng với đó là việc thực thi khắt khe những pháp luật phòng chống dịch bệnh của nhà nước và người dân cũng hạn chế đến những cơ sở điều trị bệnh đã làm cho thị trường dược phẩm bị ngưng trệ nặng nề .

[Công bố VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021]

Tuy nhiên, ngoài những ảnh hưởng tác động xấu đi, đại dịch cũng mở ra thời cơ lớn thôi thúc những doanh nghiệp trong ngành dược tái cấu trúc hoạt động giải trí và chuỗi đáp ứng, số hóa những quá trình, tăng cường quản trị rủi ro đáng tiếc, chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng cho thời kỳ thông thường tiếp theo .

Kết quả khảo sát của Vietnam Report gần đây với những doanh nghiệp ngành dược về tác động ảnh hưởng của COVID-19 trong năm 2021 cho thấy, 57,14 % doanh nghiệp nhìn nhận tình hình kinh doanh thương mại xấu đi một chút ít ; 14,29 % doanh nghiệp nhìn nhận không bị ảnh hưởng tác động và chỉ có 7,14 % doanh nghiệp nhìn nhận tình hình kinh doanh thương mại tốt hơn một chút ít .

Trong làn sóng COVID-19 lần thứ tư, khi nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội đã có nhiều doanh nghiệp ngành dược vẫn đạt công suất từ 100-120%, thậm chí gần 140%, nhưng cũng có những doanh nghiệp lại có kết quả kinh doanh thụt lùi, do phải đóng cửa, tạm ngưng sản xuất và chỉ đạt công suất từ 60-80%.

Bức tranh kinh doanh thương mại của ngành dược trong quý 3/2021 cũng có sự phân hóa rõ nét với hơn 20 doanh nghiệp dược niêm yết trên sàn sàn chứng khoán đã công bố báo cáo giải trình kinh tế tài chính và có khoảng chừng 50 % doanh nghiệp đạt tăng trưởng lệch giá và doanh thu so với cùng kỳ năm 2020 .
Trước những thời cơ và thử thách của ngành dược, những chuyên viên và doanh nghiệp trong khảo sát của Vietnam Report nhìn nhận triển vọng tăng trưởng của ngành dược trong năm 2022 sẽ có nhiều tín hiệu tích cực hơn so với năm 2021 .
Cong bo Top 10 cong ty san xuat duoc pham uy tin nam 2021 hinh anh 3Ảnh minh họa. ( Nguồn : TTXVN )Nếu như hiệu quả khảo sát về triển vọng của ngành dược trong năm 2021 được nhìn nhận là khó có những cải tiến vượt bậc, phân hóa giữa những doanh nghiệp, thì hiệu quả khảo sát gần đây của Vietnam Report về triển vọng năm 2022 đã điển hình nổi bật về triển vọng tích cực hơn so với năm 2021. 62,50 % chuyên viên và doanh nghiệp nhìn nhận tăng trưởng sẽ khả quan, tốt hơn một chút ít, 12,50 % lựa chọn tăng trưởng mạnh, tốt hơn nhiều và chỉ có 6,25 % nhìn nhận tăng trưởng sẽ thấp hơn một chút ít so với năm 2021 .

Đánh giá động lực và tiềm năng tăng trưởng của ngành Dược trong năm 2022, ông Vũ Đăng Vinh, Tổng giám đốc Vietnam Report đánh giá và nhận định, nhìn nhận được những yếu tố ảnh hưởng tác động từ bên ngoài lẫn bên trong tác động ảnh hưởng tới ngành dược sẽ giúp cho những doanh nghiệp khai thác được lợi thế tiềm năng, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc và đưa ra kế hoạch quản trị tương thích để nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí .

Vietnam Report đã thực thi khảo sát những doanh nghiệp dược đưa trên 1 số ít tiêu chuẩn như năng lực trấn áp dịch bệnh ; dịch chuyển nguyên vật liệu nguồn vào ; cạnh tranh đối đầu thị trường giữa những doanh nghiệp ; những lao lý, chủ trương quản trị chất lượng về giá và quản trị trong ngành dược ; tâm ý người tiêu dùng ; năng lực hồi sinh của nền kinh tế tài chính ; những hiệp định thương mại mà Nước Ta đã ký kết và hoạt động giải trí mua lại và sáp nhập ( M&A ) trong ngành này .

Trong những yếu tố liệt kê trên, có những yếu tố tạo động lực thôi thúc nhưng cũng có những yếu tố tạo rào cản, thử thách cho sự tăng trưởng của ngành dược trong thời hạn tới .

Cùng với đó, báo cáo cũng đánh giá một số yếu tố nội tại như tốc độ ứng phó và sự thích ứng của doanh nghiệp trong thời kỳ có nhiều biến động; hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm; tiềm lực tài chính của doanh nghiệp; khả năng quản lý rủi ro trong doanh nghiệp; việc tăng cường đầu tư đổi mới công nghệ và cải tiến quy trình vận hành; hoạt động marketing của doanh nghiệp; chất lượng nguồn nhân lực; văn hóa doanh nghiệp…

Theo hiệu quả nhìn nhận của chuyên viên và doanh nghiệp dược, năng lực trấn áp dịch bệnh vẫn là yếu tố số 1 tác động ảnh hưởng đến tác dụng kinh doanh thương mại dược trong năm tới .

Mặc dù dịch bệnh lúc bấy giờ vẫn đang diễn biến phức tạp, Open thêm những chủng mới nhưng với việc nhà nước thôi thúc triển khai xong bao trùm vaccine vào cuối năm 2021, bổ trợ gói kích thích kinh tế tài chính mới, chuyển kế hoạch từ Zero COVID sang “ sống chung bảo đảm an toàn với dịch ” theo Nghị quyết 128 / NQ-CP sẽ giúp cho nền kinh tế tài chính nói chung và ngành dược nói riêng hồi sinh và tạo đà tăng trưởng trong năm 2022. / .

Xem thêm: Ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc hay không?

Ngọc Quỳnh 

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

[Tư vấn hướng nghiệp] Con trai học ngành điều dưỡng có nên không?

khoisuckhoe

Những lý do để khiến bạn thêm yêu cô gái ngành Y

khoisuckhoe

Giải đáp 1 số thắc mắc về ngành học Y học cổ truyền?

khoisuckhoe

Leave a Comment