Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Nếu muốn làm những công việc liên quan đến lĩnh vực Thú y thì cần phải học tốt những môn nào? Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào để có mức độ đầu tư học tập cho hợp lý ngay từ bây giờ? Đó luôn luôn là những mối quan tâm chính đáng của các thí sinh đang mong muốn theo học ngành Thú y trong mùa tuyển sinh năm nay.

Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, với ngành Thú y, thông thường chỉ có 1 đến 2 tổ hợp môn xét tuyển. Thế nhưng, một vài trường lại dành đến 4 tổ hợp môn cho ngành này để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thú y tại một số trường tiêu biểu, đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo nghề này hiện nay.

  • Đại học Nông Lâm TP.HCM xét tuyển ngành Thú y xét tuyển ngành Thú y theo 4 tổ hợp môn A00 ( Toán, Lý, Hóa ), B00 ( Toán, Hóa, Sinh ), D07 ( Toán, Hóa, Anh ), D08 ( Toán, Sinh, Anh ) .
  • Đại học Cần Thơ xét tuyển ngành Thú y theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán,
    Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D08 (Toán, Sinh, Anh).
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thú y với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). 

ngành Thú yNăm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Thú y theo 4 phương pháp. Bên cạnh đó, những tổ hợp môn nêu trên sẽ được những trường vận dụng cho toàn bộ những phương pháp tuyển sinh mà trường đó đưa ra, phố biến nhất là phương pháp xét tuyển theo tác dụng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt hơn, để thí sinh rộng đường vào ĐH, một số ít trường cũng vận dụng thêm phương pháp xét tuyển học bạ THPT.

Được biết, HUTECH còn áp dụng hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Thú y để thí sinh có thêm lựa chọn.  

Điểm trúng tuyển ngành Thú y là bao nhiêu?

Để đạt kết quả cao và tìm được trường đào tạo phù hợp nhất trong mùa tuyển sinh 2021, ngoài việc đi sâu tìm hiểu “ngành Thú y xét tuyển những môn nào?”, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Thú y của các trường nói trên ở những năm trước.

Năm 2021, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 ngành Thú y trường Đại học Nông Lâm TP.HCM là 24.5 điểm; Trường Đại học Cần Thơ ở mức 22.25 điểm. Đối với Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả tổ hợp môn xét tuyển

Ngành Thú y góp thêm phần bảo vệ chăm nom những loại động vật hoang dã

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể giải đáp được nỗi băn khoăn “Học ngành Thú y ở đâu?” của mình. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm, để tìm hiểu thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,… nhằm có được sự chuẩn bị hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Ngành Thú y là gì? Ra trường làm gì?

Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?

Có nên học ngành thú y không?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y

Học ngành Thú y ở đâu?

Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thú Y?

Trường nào tuyển sinh ngành Thú Y?

Thời gian học ngành Thú y trong bao lâu?

Học ngành Thú y có dễ xin việc làm không?

Ngành Thú y xét tuyển các phương thức nào?

Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt môn nào?

Học ngành Thú y thực hành, thực tập ở đâu?

Top những trường đào tạo ngành Thú y?

Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Thú y?

Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thú y thi khối (tổ hợp) nào?

Dự báo điểm chuẩn ngành Thú y năm nay?

Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thú y?

Phòng Truyền thông

14560465

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Tiếng Anh chuyên ngành Y dược

khoisuckhoe

Y học cổ truyền TPHCM | Cao đẳng Dược Sài Gòn Tuyển sinh

khoisuckhoe

Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Dược (2022) | KISS English

khoisuckhoe

Leave a Comment