Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành dược – Dược sĩ bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng? – https://khoinganhsuckhoe.com

Dược sĩ bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng? Đây là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm để đưa ra lựa chọn đăng ký xét tuyển. Trong các kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng gần đây, khối ngành y dược luôn có điểm chuẩn rất cao.

Thí sinh quan tâm Dược sĩ bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng? để vào các trường phù hợp với năng lực bản thân. Hiện nay, các ngành y dược luôn được chú đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng mỗi trường sẽ có các phương thức xét tuyển và mức điểm chuẩn khác nhau. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và mức điểm chuẩn riêng. Thí sinh nên chọn học các ngành y dược tại trường nào cho phù hợp với năng lực.

Hệ đại học ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Các ngành học thuộc ngành y dược là ngành huấn luyện và đào tạo trọng điểm của một vương quốc. Các trường ĐH, cao đẳng giảng dạy ngành này luôn trấn áp ngặt nghèo chất lượng nguồn vào với mỗi sinh viên. Đối với những trường ĐH top đầu, điểm chuẩn ngành Dược giao động trong khoảng chừng 24 – 29 điểm. Còn so với những trường top dưới, điểm chuẩn nằm trong khoảng chừng 15 – 20 điểm .

dược sĩ

Trường Đại học Y Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho 7 ngành đào tạo của trường, ngành có điểm cao nhất thuộc về Y khoa là 28,9 điểm, ngành láy điểm thấp nhất là Điều dưỡng (Phân hiệu Thanh Hóa) 22,4 điểm.ngành Răng Hàm Mặt lấy 28,65 điểm, Y khoa.

Đại học Dược TP. Hà Nội công bố điểm chuẩn cho hai ngành đào tạo và giảng dạy là Dược học và Hóa dược. Theo đó, điểm chuẩn Hóa dược 26,6, tiêu chuẩn phụ Hóa 9,25, Toán 8,6 và nguyện vọng 2. Dược học có điểm trúng tuyển 26,9, tiêu chuẩn phụ Hóa 9,25, Toán 9,4 và nguyện vọng 3 .

Medical, team, students.

Đại học Dược Thành Phố Hà Nội lấy 24,5 điểm và có xét tiêu chuẩn phụ là điểm Hóa và Toán .
Năm học 2020 – 2021, trường tuyển sinh 760 sinh viên, trong đó có dự kiến 530 chỉ tiêu tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông .

Trường Đại học Y Dược – ĐH Thái Nguyên bố điểm chuẩn năm 2020. Điểm chuẩn năm nay xê dịch khoảng chừng từ 20,9 đến 26,4 điểm. Năm 2020, Trường Đại học Y Dược – ĐH Thái Nguyên Y khoa, Răng hàm mặt, Y học dự trữ. Ngành Y khoa có điểm trúng tuyển cao nhất là 26,40. tuyển thí sinh trong cả nước những ngành. Trong đó, ngành Y Khoa có chỉ tiêu nhiều nhất là 420 chỉ tiêu

Học viện Y Dược học cổ truyền Ngành Y học cổ truyền điểm chuẩn là 24,15. Ngành Dược học điểm chuẩn 25,00. Có điểm trúng tuyển cao nhất là 26,1 (ngành Y khoa).

Khoa Y- Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội), điểm chuẩn ngành y đa khoa là 28, 35; ngành răng hàm mặt là 27,2 điểm; Kỹ thuật xét nghiệm y hoc là 25,55 điểm; kỹ thuật hình ảnh là 25,15 điểm, ngành dược là 26,7 điểm; ngành điều dưỡng là 24,9 điểm;

Đại học Y Dược Thái Bình lấy điểm chuẩn 16-27,15. Y tế công cộng lấy điểm thấp nhất – 16, kém Y khoa đến 11,15 điểm. Trong đó Y khoa tiếp tục có điểm chuẩn cao nhất, kế đó là Dược học 25,75 và Điều dưỡng 24,4.

 

Đại học Y Dược Thái Bình tuyển 800 chỉ tiêu theo kết qủa thi tốt nghiệp THPT. Điểm trúng tuyển năm ngoái là 18-24, 6 điểm .

Đại học Nguyễn Tất Thành lấy mức điểm ngành Y khoa 22 điểm, dược học 21 điểm. Các ngành Y học dự trữ, điều dưỡng cùng lấy mức 19 .

Trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh lấy điểm sàn 21 cho ngành Dược học .
Điểm sàn ngành điều dưỡng tại Trường Đại học Văn Hiến là 19 điểm .

Trong những kỳ tuyển sinh hàng năm, điểm chuẩn ngành Dược luôn dịch chuyển phương pháp xét tuyển nhờ vào vào những yếu tố như hệ huấn luyện và đào tạo hay tỉ lệ chọi giữa những thí sinh để từ đó trường sẽ đưa ra thang điểm đơn cử. Các bạn cũng cần phải chú ý quan tâm rằng, điểm chuẩn nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 sẽ có sự khác nhau.

Điểm chuẩn xét tuyển của những nguyện vọng sau sẽ phải cao hơn hoặc bằng nguyện vọng xét tuyển trước. Các thí sinh cần địa thế căn cứ vào lực học của mình để chọn hệ, chọn trường sao cho tương thích .

Những trường ĐH thuộc top đầu về ngành y dược như Đại học Y TP.HN, Đại học Y Tỉnh Thái Bình, Đại học Dược TP.HN, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch … luôn có mức điểm chuẩn vào ngành y dược rất cao .

Với những thí sinh có lực học chỉ ở mức khá hay trung bình nên xem xét việc ĐK xét tuyển vào những trường ĐH giảng dạy ngành y dược tỷ suất chọi giữa những thí sinh sẽ là rất đông .

Hệ cao đẳng ngành Dược học lấy bao nhiêu điểm?

Các trường Cao đẳng y dược có mức điểm chuẩn từ 13 – 15 điểm tùy thuộc vào điều kiện kèm theo xét tuyển của từng trường. Các trường cao đẳng sẽ vận dụng xét tuyển theo 2 phương pháp đó là xét theo tác dụng thi THPT Quốc gia hoặc hình thức xét tuyển học bạ cấp 3, thí sinh có thời cơ rất cao trúng tuyển cao phải trải qua những kỳ thi áp lực đè nén và stress .

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng y dược không xét điểm chuẩn mà sẽ xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT và có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại trường.

Cụ thể, thí sinh cần cung ứng những điều kiện kèm theo sau :

  • Đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.
  • Có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có sức khỏe tốt.

Điều kiện xét tuyển của những trường cao đẳng đơn thuần hơn nên sẽ mang lại nhiều thời cơ học tập cho thí sinh. Đặc biệt là những thí sinh có lực học thông thường theo đuổi đam mê với ngành y dược .
Sự gợi mở trong điều kiện kèm theo tuyển sinh của những trường cao đẳng y dược sẽ đem đến nhiều thời cơ học tập cho nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là thời cơ cho những bạn có lực học thông thường theo đuổi đam mê với ngành y dược .

Ngành Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lấy bao nhiêu điểm?

Theo quy định mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã phát hành những Trường Cao đẳng được tự chọn phương pháp tuyển sinh. Để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho những bạn thí sinh có thời cơ được theo đuổi đam mê ngành Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo phương pháp xét tuyển tốt nghiệp trung học phổ thông .

Theo đó, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, sẽ được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng vào ngành Cao đẳng Dược. Áp dụng với những ngành đào tạo và giảng dạy khác của nhà trường như Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Học Cổ Truyền .

Các trường Cao đẳng Y Dược hay Trung Cấp Y Dược lúc bấy giờ là một sự lựa chọn bảo đảm an toàn so với những bạn lực học trung bình – khá .

Xem thêm : Ngành hộ sinh ra trường làm gì?

Tin liên quan

Thực trạng ngành điều dưỡng hiện nay tại Việt Nam như thế nào?

khoisuckhoe

Có nên học điều dưỡng không? Học điều dưỡng có khó không?

khoisuckhoe

‘Tôi chọn làm bác sĩ sản khoa’

khoisuckhoe

Leave a Comment