Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Các trường khối C có thi được vào ngành Y không?

Từ trước đến nay, các trường khối C cơ bản được mặc định với các trường chuyên ngành về Xã hội như Sư phạm, Luật, Báo chí, Du lịch… Vậy “theo học khối C có thể đăng ký xét tuyển ngành Y không?” Cùng tìm hiểu nhé!

Nếu như trước đây, với chính sách tuyển sinh cũ, chỉ những ngành tuyển sinh khối này thì sinh viên khối đó mới được ĐK theo học, bởi sinh viên sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia còn phải thi tiếp kỳ thi quan trọng hơn là thi Đại học .

Khối C có thi được vào các trường đào tạo ngành Y không?

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, có chế tuyển sinh đã biến hóa. Kỳ thi THPT Quốc gia trở thành kỳ thi quan trọng nhất, thí sinh sẽ phải thi 3 môn bắt buộc và 2 môn tổng hợp tự chọn theo khối ngành mình học. Kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia sẽ là điều kiện kèm theo xét tuyển Đại học, Cao đẳng chuyên ngành sinh viên muốn theo học.

ngành Y

Đây chính là thời cơ lớn so với toàn bộ những thí sinh bởi hoàn toàn có thể ĐK nguyện vọng không số lượng giới hạn để tăng năng lực trúng tuyển, đặc biệt quan trọng so với những trường khối C, trước kia có ít lựa chọn hơn thì lúc bấy giờ cũng nhiều chuyên ngành đã đổi khác chỉ tiêu tuyển sinh, chọn xét tuyển cả những thí sinh theo học khối C và đặc biệt quan trọng Bộ Giáo dục đào tạo và Đào tạo đã chỉ huy để những trường sẽ tự ra chỉ tiêu tuyển sinh và nhu yếu xét tuyển .

Bài viết liên quan:

1. Các trường khối C nên theo học ngành nào?

Ngoài những ngành như : Sư phạm, An ninh – Quốc phòng, Báo chí – truyền thông online, Du lịch, Văn hóa, Tâm lý xã hội, Luật … thì thời nay, khối C còn hoàn toàn có thể theo học : Tài chính, kế toán, Công nghệ thông tin … đặc biệt quan trọng là ngành Y dược.

Để mở ra thời cơ học tập cũng như khuyến khích sinh viên theo học những môn của khối C, nhiều trường đã nới rộng nhu yếu và chỉ tiêu tuyển sinh. Bởi lúc bấy giờ thí sinh không riêng gì thi có đúng 3 môn thuộc khối mình học như trước mà còn tích hợp cả Toán và Ngoại ngữ, đây chính là điểm để những trường hoàn toàn có thể dựa vào để xét tuyển thí sinh .

Khối C có thể thi vào các trường đào tạo ngành Y

2. Ngành Y có được tuyển sinh các trường khối C

Nhân lực ngành Y đang trong tình trạng thiếu hụt, để đảm đảo đáp ứng được nguồn nhân lực trong tình trạng hiện nay cũng như nhu cầu học tập của sinh, có rất nhiều trường không phải thi mà chỉ xét tuyển dựa vào Điểm của kỳ thi THPT Quốc gia và học bạ. Nổi bật với hình thức này là các trường xét tuyển Cao đẳng Y dược Hà Nội, Y dược Sài gòn… đây là những trường chuyên đào tạo sinh viên Y dược với nhiều ngành nghề hấp dẫn.

Sinh viên khi theo học sẽ được đào tạo về lý thuyết chuyên ngành, lý thuyết chuyên sâu và tham gia các khóa học thực hành với cơ sở vật chất đảm bảo.

Sự thiếu vắng nguồn nhân lực của ngành cũng chính là điều kiện kèm theo để sinh viên sau khi ra trường sẽ kiếm được một việc làm tốt với mức thu nhập mê hoặc, chính thế cho nên sinh viên hoàn toàn có thể nghiên cứu và điều tra thật kỹ trước khi quyết định hành động ĐK theo học trường nào, ngành nào .

Các trường khối C có những ngành nào

Tuy nhiên những thí sinh những trường khối C cũng cần quan tâm về sự độc lạ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành sẽ là khó khăn vất vả lớn so với sinh viên trong quy trình học tập, nếu thực sự đam mê ngành Y thì hãy nên ĐK, còn không theo học ngành đúng với năng lượng bản thân sẽ tốt hơn so với những bạn .

Trên đây là những tin tức về việc lựa chọn ngành học dành cho thí sinh khối C trong mùa tuyển sinh 2018 và giải đáp thắc mắc việc các trường khối C có theo học được ngành Y dược không?. Việc chọn ngành nghề theo học là rất quan trọng bởi nó rất có thể chính là quyết định ảnh hưởng đến cả  tương lai của các bạn, chính vì vậy ngay từ bây giờ hãy cố gắng học tập thật tốt, chúc các bạn có một mùa tuyển sinh thành công nhé!

Xem thêm: Ngành dược ra trường làm gì?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Mã ngành Đại học Y Dược Cần Thơ

khoisuckhoe

Đại học Huế công bố điểm sàn, ngành Y khoa, Răng-hàm-mặt có mức điểm cao nhất

khoisuckhoe

Bài học tiếng Anh chuyên ngành y dược cần ghi nhớ

khoisuckhoe

Leave a Comment