Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Y Dược thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

Là khối ngành trọng điểm được đánh giá cao, ngành Y Dược đang thu hút số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển lớn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu ngành Y Dược thi khối nào? Ngành Y Dược xét tuyển tổ hợp môn nào? hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Ngành Y Dược thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn gì?

Những năm tuyển sinh gần đây, Y Dược là ngành học tiềm năng với thời cơ việc làm lớn. Đây là ngành học lôi cuốn nhiều thí sinh chăm sóc và lựa chọn. Vậy ngành Y Dược thi khối nào ?

Mỗi năm, ngành Y Dược sẽ có những thay đổi về môn thi. Nếu trước đây học ngành Y Dược tại những trường ĐH, cao đẳng sẽ tuyển sinh dựa trên những môn thi Toán, Hóa, Sinh ở khối B và Toán, Lý, Hóa ở khối A.

Tuy nhiên lúc bấy giờ, phương pháp tuyển sinh sinh tại những trường ĐH cao đẳng đã có sự biến hóa. Tùy vào ngành học mà những trường sẽ đưa ra, điều kiện kèm theo, điểm chuẩn từng môn học khác nhau. Không chỉ riêng khối A hay khối B nữa, những trường giảng dạy ngành y sẽ được tự tuyển sinh theo phương pháp của mình .
Ngành Y Dược thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

Theo đó, tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Y Dược sẽ đưa ra các tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Có thể từ 2 môn, có thể 3 hay 4 môn. Vì vậy, để các thí sinh có thể nắm bắt được thông tin học ngành dược thi khối nào, các em cần tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh tại các trang web của trường mà mình đăng ký .

Bên cạnh đó, với sự biến hóa giải pháp tuyển sinh, cơ sở huấn luyện và đào tạo được dữ thế chủ động phương pháp tuyển sinh tương thích theo lao lý chung của Bộ Giáo dục đào tạo và huấn luyện và đào tạo.

Điều này đem đến nhiều thuận tiện cho thí sinh tham gia ĐK xét tuyển ngành Y Dược. Cùng với những khối xét tuyển truyền thống lịch sử như khối A, khối B thì một số ít cơ sở huấn luyện và đào tạo còn tuyển sinh nguồn vào bằng những khối xét tuyển lan rộng ra như D07, C08 … Thí sinh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin xét tuyển đơn cử tại thông tin tuyển sinh của trường xét tuyển .

2. Tham khảo tổ hợp môn xét tuyển ngành Y Dược

Dưới đây là thông tin về những tổ hợp môn xét tuyển ngành Y Dược tại một số ít trường đào tạo và giảng dạy ngành này lúc bấy giờ .

+ Trường Đại học Y dược TPHCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn B00 ( Toán, Hóa, Sinh )

+ Năm 2017, trường Đại học Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh ( HUTECH ) dự kiến tuyển sinh ngành Dược học với 4 tổ hợp môn gồm : A00 ( Toán, Lý, Hóa ) ; B00 ( Toán, Hóa, Sinh ) ; D07 ( Toán, Hóa, Anh ) ; C08 ( Văn, Hóa, Sinh ) .

+ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng xét tuyển ngành Dược học cũng với một tổ hợp môn B00 ( Toán, Hóa, Sinh )

+ Trường Cao đẳng Dược TPHCM xét tuyển 4 tổ hợp môn gồm : A00 ( Toán, Lý, Hóa ), B00 ( Toán, Hóa, Sinh ), D07 ( Toán, Hóa, Anh ), C08 ( Văn, Hóa, Sinh ) .

3. Tìm hiểu các phương thức xét tuyển ngành Y Dược

Thực tế, phương pháp tuyển sinh nguồn vào ngành Dược được pháp luật theo giải pháp tuyển sinh của trường giảng dạy. Theo đó, ở hệ Đại học, ngành Dược được xét tuyển dựa trên tác dụng tổ hợp môn khối A ( Toán – Lý – Hóa ) hay khối B ( Toán – Hóa – Sinh ). Bên cạnh đó, cũng có trường sử dụng hiệu quả khối xét tuyển lan rộng ra như khối A1, A2 hay B1 …
Ngành Y Dược thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?
Với hệ giảng dạy Cao đẳng, bên cạnh những khối xét tuyển nêu trên, còn có trường xét tuyển đầu vào ngành Dược bằng phương pháp xét học bạ, đem đến thời cơ phong phú cho thí sinh. Ở phương pháp xét học bạ trung học phổ thông, cũng có cơ sở đào tạo và giảng dạy chỉ xét tác dụng 3 năm học trung học phổ thông, cũng có trường chỉ xét điểm năm lớp 12 hay xét tại một số ít học kỳ nhất định.

Sự lan rộng ra phương pháp xét tuyển này đem đến nhiều lợi thế cho thí sinh có nguyện vọng tham gia khối ngành Y Dược .

 Xem ngay: Phương thức xét tuyển thẳng của Cao đẳng Dược Hà Nội

Đặc biệt, có một số trường Cao đẳng có phương thức xét tuyển khá thuận lợi và dễ dàng. Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đã có thể tham gia các ngành đào tạo của trường. Cụ thể, tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội, thí sinh muốn theo học chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

Trên đây là tổ hợp khối và môn xét tuyển ngành Y Dược. Bài viếy hy vọng đã đem đến san sẻ có ích, giúp thí sinh khám phá thông tin ngành vừa đủ và đúng chuẩn .

Nguồn: bongngo

Tin liên quan

Top 15 Trường Đại Học Đào Tạo Chuyên Ngành Điều Dưỡng Chất Lượng Tại Việt Nam – Đề án 2020

khoisuckhoe

Chế độ phụ cấp độc hại ngành Y tế theo quy định năm 2021

khoisuckhoe

Học ngành y học cổ truyền dễ dàng xin việc?

khoisuckhoe

Leave a Comment