Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Tại sao nói ngành Y Dược là một ngành cao quý?

Tại sao nói ngành Y Dược là một ngành cao quý ?Có thể nói ngành y dược là một ngành trong những ngành cao quý mà ai cũng biết đến và mơ ước được theo học. Tuy nhiên không phải ai cũng hoàn toàn có thể trở thành một thầy thuốc giỏi ?

Có thể nói ngành y dược là một ngành trong những ngành cao quý mà ai cũng biết đến và mơ ước được theo học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành một thầy thuốc giỏi?

Người làm Y Dược thao tác với cả đôi bàn tay, tâm lý và cả trái tim

Mang cả tâm huyết để cống hiến cho đời

“ Người thao tác với đôi bàn tay là một thợ thủ công người thao tác với tâm lý là một nhà khoa học người thao tác với trái tim là một nghệ sĩ những người làm bằng tay, tâm lý, trái tim và cả sự hi sinh

thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực y tế”

Mỗi con người tất cả chúng ta đều có tiềm năng và lựa chọn riêng cho mình về sở trường thích nghi và việc làm để nuôi sống bản thân và mái ấm gia đình. Có người thao tác bằng chân tay nhưng cũng có người thao tác bằng tâm lý mình và cũng có người thao tác bằng cả trái tim. Nhưng ngành mà quy tụ cả 3 yếu tố trên không ngành gì khác đó chính là ngành y, là những người làm trong ngành y tế .

Tại sao nói ngành Y Dược là một ngành cao quý?

Có thể nói ngành y dược là một ngành trong những ngành cao quý mà ai cũng biết đến và mơ ước được theo học ngành này. Một ngành hoàn toàn có thể cứu sống được biết bao con người trên quốc gia này .Tại sao lại nói người thao tác với đôi bàn tay là một thợ thủ công.

ngành Y Dược

Bởi vì thao tác bằng chính đôi bàn tay của mình, tự đứng lên từ hai bàn tay trắng để tự nuôi sống bản thân mình thì họ chính là những người thợ thủ công, dùng đôi bàn tay của mình để làm ra những mẫu sản phẩm có ích Giao hàng cho con người và xã hội. Trong ngành nghề dịch vụ y dược cũng vậy, họ dùng chính đôi bàn tay của mình để bốc thuốc chữa bệnh cho mọi người, khám bệnh chữa bệnh cho bệnh nhân đem lại một cuốc sống mới tốt hơn khỏe mạnh cho mọi người .

Không chỉ người làm việc với đôi bàn tay là thợ thủ công mà người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học. Bởi các nhà khoa học lao động bằng trí óc của mình, họ dùng trí tuệ sẵn có của mình để sáng tạo ra những sản phẩm khoa học hiện đại hữu ích phục vũ cho cuộc sống của mỗi người và cho xã hội.

Đặc biệt là những máy móc hiện đại áp dụng trong lĩnh vực y tế để giúp ích cho việc khám chữa bệnh. Là những sinh viên học về ngành y dược và cũng là sinh viên khoa dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi rất vui vì mình đã đạt được mơ ước trở thành một dược sĩ giỏi bốc thuốc chữa bệnh cho mọi người. Nhờ có khoa học hiện đại đã làm ra những loại thuốc tốt với những thành phần công dụng hữu hiệu.

Tôi ước mơ trở thành một dược sĩ giỏi

Người làm Y Dược phải hành nghề bằng cả trái tim

Là người bốc thuốc chữa bệnh cho mọi người thầy thuốc phải hành nghề bằng chính tâm lý của mình, sử dụng lý trí, lương tâm của mình để cứu mọi người hết lòng với việc làm yêu việc làm mình đã theo học .Không chỉ thế mà người thao tác từ con tim là một nghệ sĩ.

Những người nghệ sĩ để viết ra được những bài hát hay, hoàn thành xong những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của mình trong ngành thẩm mỹ và nghệ thuật thì họ cũng phải thao tác nỗ lực và bằng chính con tim mình để sáng tác và phong cách thiết kế ra những tác phẩm hay của mình. Và những người thao tác trong ngành nghề dịch vụ y tế cũng là một nghệ sĩ bởi học thao tác bằng chính tâm hồn của mình, sử dụng những chiêu thức chăm nom sức khỏe thể chất và chữa bệnh nhờ thuốc men.

Những người bị bệnh, họ hoàn toàn có thể khỏi được bệnh hay không chính là nhờ vào những người dược sĩ, những người dược sĩ bốc thuốc chữa bệnh phải là người có trái tim nhân từ trong sáng. Như vậy những người bệnh nhân mới cảm thấy được bảo đảm an toàn khỏe mạnh .

Để tiếp bước cho ước mơ trở thành một dược sĩ một thầy thuốc tương lai tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn một ngôi trường tiện nghi đầy đủ trang thiết bị y tế với đội ngũ giáo viên ưu tú. Không những vậy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn trang bị giúp tôi những nền tảng kiến thức sâu rộng giúp tôi tiếp thu học hỏi để có thể trở thành một dược sĩ tài ba có cả tài lẫn đức phục vụ cho mọi người, chữa bệnh cho mọi người.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về ngành Răng Hàm Mặt

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Danh sách các trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng – https://khoinganhsuckhoe.com – home || Tin tức Giáo dục Mầm non – Tiểu học Danh sách các trường đào tạo Kỹ thuật Phục hồi chức năng

khoisuckhoe

Làm thế nào để học tại trường y – Đối tượng Đặc biệt – Cẩm nang MSD – Phiên bản dành cho chuyên gia

khoisuckhoe

Danh sách và thời gian xét tuyển học bạ 2021 của các trường ĐH trên cả nước

khoisuckhoe

Leave a Comment