Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Học Y dược ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Y dược

Ngành Y dược là một trong những ngành học được nhiều người chăm sóc hơn cả. Nhưng thực ra nhiều người vẫn chưa hiểu “ Học Y dược ra làm gì ? Làm ở đâu ? Xin việc có dễ không ? ”. Tùy theo từng ngành học mà sinh viên Y dược hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm khác nhau .Học y dược ra làm gì?Học Y dược ra làm gì ?

Những vị trí việc làm mà sinh viên Y dược sau khi ra trường hoàn toàn có thể đảm nhiệm .

1. Bác sĩ

Với hệ đào tạo Đại học, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm bác sĩ tại các bệnh viện. Đây là ngành nghề mà nhiều người lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành y. Tùy vào  từng chuyên ngành mà có thể lựa chọn các công việc khác nhau: bác sĩ đa khoa, bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ Nhi, bác sĩ phụ sản,…Trình độ mỗi người khác nhau nên khi tốt nghiệp sẽ làm tại các cơ sở khác nhau: bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh, bệnh viện đa khoa,…

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Bác sĩ

2. Dược sĩ

Nếu bạn học ngành Dược thì sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể xin làm dược sĩ tại những bệnh viện. Công việc đa phần là đáp ứng thuốc bảo vệ chất lượng cho bệnh nhân theo kê toa của bác sĩ. Có thể tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo nhắc nhở tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng người dùng bệnh nhân đặc biệt quan trọng. Ngoài ra, sinh viên ngành dược hoàn toàn có thể làm tại những cơ sở kinh doanh nhỏ thuốc, những công ty phân phối thuốc .

3. Y tá

Y tá

Sinh viên tốt nghiệp ngành Y dược làm ngành gì? 

Với hệ đào tạo và giảng dạy sơ cấp, tầm trung, sinh viên tốt nghiệp sẽ làm y tá tại những bệnh viện. Công việc y tá là tương hỗ bác sĩ trong quy trình thao tác. Công việc của y tế không riêng gì điều trị bệnh nhân bị bệnh và bị thương, mà còn tương hỗ giải đáp vướng mắc, hướng dẫn chăm nom sức khỏe thể chất, làm thủ tục sách vở cho bệnh viện từ khi vào viện đến khi ra viện .

4. Điều dưỡng

Nếu bạn học ngành điều dưỡng thì việc làm sau khi ra trường là điều dưỡng viên. Công việc đa phần là phối hợp với những nghề khác trong mạng lưới hệ thống y tế nhằm mục đích nâng cao sức khỏe thể chất, phòng bệnh, chăm nom hồi sinh công dụng cho người ốm và người khuyết tật ở mọi lứa tuổi tại những cơ sở y tế .

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Điều dưỡng viên

5. Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế sẽ làm các xét nghiệm lâm sàng các mẫu bệnh phẩm giúp các bác sĩ có cơ sở để chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Một số loại xét nghiệm như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch não, tủy… Hiện nay, có rất nhiều đơn vị phòng khám ngoài bệnh viện tuyển các vị trí kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế.

6. Kỹ thuật viên siêu âm, chẩn đoán

Sau khi có bằng cử nhân, sinh viên học ngành Y hoàn toàn có thể lựa chọn thao tác tại những phòng siêu âm, chẩn đoán của những bệnh viện. Trước đây, ngành này khá khó xin việc vì chưa có nhiều thiết bị máy móc tương hỗ. Tuy nhiên, lúc bấy giờ do tình hình kinh tế tài chính xã hội được cải tổ, hầu hết những bệnh viện đều có dịch vụ chụp hình ảnh y khoa như Siêu âm, X quang, CT, MRI .

7. Việc làm ngoài bệnh viện

Việc làm ngoài bệnh viện

Sinh viên tốt nghiệp Y dược có thể làm gì?

Ngoài những việc làm trên, sinh viên Y dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể thao tác tại những công ty sản xuất, phân phối dược phẩm ở nhiều vị trí :

  • Trình dược viên: Công việc của một trình dược viên là trình làng cho bác sĩ, nhà thuốc về hiệu quả và quyền lợi của loại thuốc do công ty sản xuất, phân phối. Họ cần thuyết phục bác sĩ sử dụng thuốc của công ty để điều trị cho bệnh nhân .
  • Nhân viên kinh doanh thiết bị y tế:

    Hiểu đơn giản, công việc của nhân viên kinh doanh là đưa dược phẩm đến tay người tiêu dùng. Họ là người kết nối giữa các công ty sản xuất, phân phối các loại dược phẩm, thiết bị y tế phục vụ cho khám, chữa bệnh. 

  • Content dược:lên những ý tưởng sáng tạo, nội dung quảng cáo cho những loại sản phẩm dược phẩm của công ty, nhà phân phối dược phẩm .

Trên đây là hàng loạt thông tin giúp bạn vấn đáp cho câu hỏi “ học Y dược ra làm gì ? ”. Ngoài ra, nếu bạn chăm sóc và muốn theo học ngành này thì hoàn toàn có thể tìm kiếm thêm những thông tin như điểm xét tuyển, trường huấn luyện và đào tạo, … Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. JobsGO

Nguồn: jobsgo

Tin liên quan

CHẾ ĐỘ PHỤ CẤP CHO NHÂN VIÊN Y TẾ HỌC ĐƯỜNG – Tài liệu text

khoisuckhoe

Y sĩ đa khoa là gì ? Công việc và cơ hội

khoisuckhoe

Học ngành Y ta thi khối nào? Làm gì khi ra trường? Giải đáp cùng chuyên gia

khoisuckhoe

Leave a Comment