Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Định hướng nghề nghiệp

Top 3 ngành nghề khối Y Dược có thu nhập ổn định nhất

Ngành Y Dược là một trong những ngành nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe, là ngành đào tạo đặc thù và có mức thu nhập cao. Người ta thường nói “nhất y nhì dược” quả không sai. Sau đây là 3 ngành nghề khối Y Dược kiếm được bộn tiền và có mức thu nhập ổn định nhất.

truong-duoc-sai-gon

Cơ hội phát triển đối với những người làm trong ngành Dược

Hiện nay, những sinh viên theo học ngành dược khi ra trường không yên cầu phải chật vật mang hồ sơ đi xin việc mà những công ty đã ưu tiên “ đặt cọc ” trước. Những người làm trong ngành Dược như Trình dược viên, dược sĩ hay nhân viên Marketing Dược đều có mức thu nhập tương đối tốt. Những nghề như trình dược viên, nhân viên Marketing Dược thì ngoài những mức lương cứng còn có những khoản lương theo doanh thu nên thu nhập từ 10-15 triệu là thông thường .
 Y Dược
Những sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược có mong ước làm giảng viên dạy học tại những trường cao đẳng, tầm trung, hoàn toàn có thể liên thông lên Đại học Dược cũng có mức thu nhập tương đối tốt từ 12-15 triệu .

Làm kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học với mức thu nhập tốt.

Xét nghiệm là 1 nghiệp vụ của ngành y, thực hiện các công việc như lấy mẫu bệnh phẩm, thống kê, lưu trữ kết quả…nhờ đó giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Trong hệ thống ngành Y tế hiện nay, ngành Xét nghiệm đang chiếm một vị trí rất quan trọng, dự đoán trong tương lai sẽ mang đến cơ hội tốt cho sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm từ môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ cùng mức lương tương đối ổn định.

ca0-dang-xet-nghiem
Tại Nước Ta, lương của những kỹ thuật viên, bác sĩ xét nghiệm y học tại bệnh viện tư thường cao hơn tại bệnh viện công ở cùng một vị trí công tác làm việc. Thậm chí, lương của người công tác làm việc tại bệnh viện tư hoàn toàn có thể cao gấp 3 lần khi công tác làm việc tại bệnh viện công lập. Do đó, ngành Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học đang được những bạn trẻ vô cùng yêu quý và theo đuổi .

Học Cao đẳng Điều dưỡng và cơ hội việc làm với mức thu nhập khủng.

Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc điều dưỡng, hỗ trợ bệnh nhân trong sinh hoạt hàng ngày để họ thoải mái hơn khi điều trị. Theo đánh giá hiện hơn 85% dịch vụ chăm sóc bệnh nhân do Điều dưỡng viên cung cấp, vì vậy khả năng phục hồi sức khỏe nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào người điều dưỡng. Vì thế ngành Điều dưỡng là một mắc xích quan trọng trong hệ thống ngành y hiện nay và tương ứng với đó là một mức thu nhập khá cao.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn với vị trí là một Điều dưỡng viên, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, viện thẩm mỹ, viện dưỡng lão,…Cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên hiện không chỉ gói gọn ở trong nước và cả nước ngoài như Đức, Nhật, Úc,…

Để hoàn toàn có thể trở thành Điều dưỡng viên và thao tác tại quốc tế với mức lương cao cùng chính sách đãi ngộ tốt, bạn nên đăng kí học ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hoặc văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược TP HCM .
cao-dang-dieu-duong
Hiện nay sự tăng trưởng của 3 ngành học trên là rất tiềm năng, thời cơ nghề nghiệp sau khi ra trường của ngành nghề này tương đối rộng mở. Tuy mỗi ngành nghề có những đặc trưng khác nhau, mang lại nhiều thời cơ khác nhau.

Nhưng phải công nhận rằng, những người làm trong ngành y dược đều thuận tiện có thu nhập không thay đổi và không bươn chải như những ngành nghề khác. Để ĐK theo học những ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe thể chất kể trên, thí sinh hoàn toàn có thể làm một bộ hồ sơ xét tuyển vào học tại Trường Cao đẳng Dược TP HCM .

Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành thú ý tốt nhất

Tin liên quan

Những tố chất phù hợp với ngành Y khoa?

khoisuckhoe

Ngành Dược học gì? Ra trường làm gì? Làm ở đâu?, Tiêu điểm tuyển sinh, Tuyển sinh

khoisuckhoe

Khám Đông Y là gì?

ThienAn

Leave a Comment