Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Y học cổ truyền là gì? Ra trường làm ở đâu?

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc kiểm soát và điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân đối, từ đó làm cho khung hình trở nên khoẻ mạnh .

Y học cổ truyền là gì ?

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc kiểm soát và điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân đối, từ đó làm cho khung hình trở nên khoẻ mạnh. Học Y học cổ truyền sẽ được học những gì là một trong nhiều do dự của rất nhiều học viên cũng như cha mẹ trong việc chọn ngành chọn nghề. Vậy học Y học cổ truyền bạn sẽ được học những gì ?

Y học cổ truyền

Học Y học cổ truyền là học những gì ?

Khi học Y học cổ truyền bạn sẽ được học những kỹ năng và kiến thức về chẩn đoán bệnh, điều trị bằng những giải pháp YHCT :
Học Y học cổ truyền là những bạn sẽ được giảng dạy những kiến thức và kỹ năng đại cương chung của khối B và những kỹ năng và kiến thức cơ sở của ngành Y .

Đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Những Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được huấn luyện và đào tạo sâu xa về sử dụng những giải pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt ..

Ngoài ra những sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Ngành y học cổ truyền ra trường làm gì ?

Các bác sĩ YHCT ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại những bệnh viện YHCT, khoa YHCT của những bệnh viện có khoa này, bệnh viện những tỉnh, huyện, những phòng y tế … Nếu tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được giữ lại ở những trường y khoa để làm cán bộ giảng dạy. Tuy nhiên, BS trẻ YHCT thường chậm có kinh nghiệm tay nghề điều trị thành viên hơn những đồng nghiệp trẻ của những ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây y. Nguyên nhân, như đã nói ở trên, YHCT còn thiếu thuốc biệt dược, thiếu những phương tiện đi lại sẵn có như Tây y .

Tốt nghiệp Y học cổ truyền hoàn toàn có thể thao tác ở đâu ?

Tốt nghiệp Y học cổ truyền học viên có đủ năng lực thao tác tại những bệnh viện Y học cổ truyền, thao tác tại khoa Y học Cổ truyền của những bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, hoặc tại những phòng y tế … Thế nhưng, phần lớn những Y sĩ Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình, thích hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có năng lực tự tạo việc làm lớn khi mở nhà thuốc đông y .

Xem thêm: Tìm hiểu thêm ngành bác sĩ đa khoa

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

 

Tin liên quan

Y tá và điều dưỡng – 2 ngành nghề giống và khác nhau như thế nào?

khoisuckhoe

Ba trường ĐH Y dược đã điều chỉnh đề án tuyển sinh xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

khoisuckhoe

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Nên học ngành Dược ở đâu?

khoisuckhoe

Leave a Comment