Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành y học cổ truyền ra làm gì?

y học cổ truyền là một trong những nghề cao quý nhất. Nếu bạn làm một Bác sĩ y học cổ truyền giỏi thì ở đâu bạn cũng sống được thậm chí lên rừng xuống biển gì cũng yên tâm… Vậy ngành y học cổ truyền tương lai ra sao?

Tuổi thọ trung bình đang tăng, những chứng bệnh của người già cũng từ đó kéo theo. Việc sử dụng thuốc từ thảo Dược để điều trị cho bệnh nhân lớn tuổi nhằm mục đích giảm thiểu phản ứng phụ đang được nhiều người tin dùng, thậm chí còn nhiều người còn cho rằng, thế kỷ XXI là thế kỷ của thuốc được bào chế từ thảo dược

y học cổ truyền

Ngành y học cổ truyền ra trường làm gì?

Các bác sĩ y học cổ truyền ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại những bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học cổ truyền của những bệnh viện có khoa này, bệnh viện những tỉnh, huyện, những phòng y tế … Nếu tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được giữ lại ở những trường y khoa để làm cán bộ giảng dạy.

Tuy nhiên, BS trẻ y học cổ truyền thường chậm có kinh nghiệm tay nghề điều trị thành viên hơn những đồng nghiệp trẻ của những ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây y. Nguyên nhân, như đã nói ở trên, y học cổ truyền còn thiếu thuốc biệt dược, thiếu những phương tiện đi lại sẵn có như Tây y .

Khảo sát việc làm ngành y học cổ truyền?

Ngành y học cổ truyền còn đang thiếu nhân lực. Viện Y dược học dân tộc bản địa và Viện y học cổ truyền TP.HCM hàng năm đều có người nghỉ hưu, cần phải bổ trợ nhân sự mới. Bên cạnh đó, những khoa y học cổ truyền của bệnh viện đa khoa cũng cần bác sĩ y học cổ truyền, với 9/10 bệnh viện đa khoa, 17/23 bệnh viện Q., huyện có khoa y học cổ truyền. Ngoài ra, 322 phường, xã của TP Hồ Chí Minh ( nói riêng ) có bộ phận y học cổ truyền nhưng nhân sự trong ngành chỉ mới phân phối 2/3 nhu yếu – theo cộng tác viên

Điểm chuẩn xét tuyển ngành y học cổ truyền?

Trong 6 năm học bác sĩ y học cổ truyền; thì 4,5 năm đầu học kiến thức giống như ngành bác sĩ đa khoa; 1,5 năm sau sẽ học chuyên sâu về y học cổ truyền.

Điểm chuẩn xét tuyển ngành y học cổ truyền năm 2013 là 23,5 điểm. Lĩnh vực này đang rất thiếu nhân lực. Em có thể làm việc tại các bệnh viện chuyên về y học cổ truyền, bệnh viện đa khoa. Sau 5 năm công tác có giấy phép hành PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.Hồ Chí Minh : Trường ĐH Y dược TP. Hồ Chí Minh có khoa y học cổ truyền, giảng dạy bậc ĐH và cả sau đại học.

Trong 6 năm học bác sĩ y học cổ truyền ; thì 4,5 năm đầu học kỹ năng và kiến thức giống như ngành bác sĩ đa khoa ; 1,5 năm sau sẽ học nâng cao về y học cổ truyền. Điểm chuẩn xét tuyển ngành y học cổ truyền năm 2013 là 23,5 điểm. Lĩnh vực này đang rất thiếu nhân lực. Em hoàn toàn có thể thao tác tại những bệnh viện chuyên về y học cổ truyền, bệnh viện đa khoa. Sau 5 năm công tác làm việc có giấy phép hành Nghề, em hoàn toàn có thể mở những phòng mạch về y học cổ truyền

Tổng hợp

Xem thêm: Học ngành y học cổ truyền xin việc có khó không?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Khối D có ngành dược không? Nên học dược ở đâu tốt nhất?

khoisuckhoe

Hành khúc ngành Y – ca khúc cổ vũ những chiến binh áo trắng trên trận tuyến chống dịch

khoisuckhoe

Những câu tỏ tình của ngành điều dưỡng ❤️️1001 Câu Cap Stt Hot Nhất

khoisuckhoe

Leave a Comment