Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Học ngành y học cổ truyền dễ dàng xin việc?

Đã theo nghiệp thầy thuốc thì dù là y đa khoa, ngành y học cổ truyền, dược sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên y học … đều là những ngành rất cao quý, và được xã hội tôn trọng. Ngành y học cổ truyền dù không tăng trưởng nhanh gọn như y học tân tiến tuy nhiên lại có lịch sử dân tộc truyền kiếp, kết thừa được những tinh hoa chữa bệnh của dân gian và nguồn dược liệu nhiều mẫu mã.

Nhiều bạn trẻ đã từng hỏi : Tương lai sẽ ra sao khi học ngành y học cổ truyền ? bởi nghĩ rằng ngành đang ngày một mai một. Thực tế Y dược cổ truyền đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp chăm nom và bảo về sức khỏe thể chất người dân.

Con người ngày càng “chuộng” y học cổ truyền

Y học cổ truyền không ồn ã, khét tiếng và rầm rộ như y học văn minh. Y học cổ truyền như một người thầm lặng, thấm nhuần một cách từ từ vào lòng người. Bản chất của y học cổ truyền ( hay còn gọi là Đông y ) chính là thuyết âm khí và dương khí ngũ hành cân đối hài hoà, lấy tinh hoa của trời đất, vạn vật cỏ cây trong việc điều trị bệnh.

Mục tiêu chữa bệnh của Đông y nặng về triết lý, trị bệnh trị từ gốc, từ khi bệnh còn chưa hình thành, chứ không phải trị trên ngọn. Nghĩa rằng, y học cổ truyền hướng người ta phòng chống bệnh tật là chính chứ không phải đợi đến lúc có bệnh mới tìm cách giải .

Y học cổ truyền sử dụng những xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu tích hợp dùng thuốc bắc, thuốc nam hoặc không dùng thuốc để phòng và điều trị bệnh. Chính cho nên vì thế, giải pháp điều trị y học cổ truyền cần sự kiên trì, thấm dần từ từ nhưng không thay đổi và phần nhiều không để lại những công dụng phụ không mong ước. Do vậy, y học cổ truyền tương đối bảo đảm an toàn, hiệu suất cao mà tiết kiệm ngân sách và chi phí .

 y học cổ truyền

Bạn đang đọc: Học ngành y học cổ truyền dễ dàng xin việc?

Học ngành y học cổ truyền dễ dàng xin việc?

Ngày nay, con người đã dần tìm đến các biện pháp chữa bệnh đông y, kết hợp y học hiện đại, hỗ trợ rất hiện quả trong việc điều trị bệnh. Nhờ đó, vị trị và tầm quan trọng của y học cổ truyền ngày càng được nâng cao.

Ngành y học cổ truyền phát triển mạnh
Hiện nay, hầu hết các địa phương đều có bệnh viện y học cổ truyền từ trung ương đến tuyến tỉnh, các phòng khám y học cổ truyền – vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, nhà thuốc Đông y tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh. Ngoài ra, đông đảo cơ sở chế tạo thuốc đông y, kinh doanh dược liệu và thuốc đông y ngày càng mọc nhiều.

Ở những tỉnh thành lớn, hầu hết các phố phường ngõ ngách đều có những hiệu thuốc đông y. Y học cổ truyền không chỉ tham gia chữa bệnh mà còn trở thành một liệu pháp làm đẹp tại các viện thẩm mỹ, spa, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp.

Xem thêm: Con trai có nên học ngành hộ sinh hay không?

Trong tương lai, y học cổ truyền sẽ hỗ trợ đắc lực cùng y học hiện đại chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Học ngành y học cổ truyền dễ dàng xin việc?

Thực tế lúc bấy giờ, sử dụng những bài thuốc thảo dược cổ truyền trong điều trị bệnh để giảm thiểu phản ứng phụ đang là lựa chọn số 1 của người dân. Không ít quan điểm cho rằng, thế kỷ XXI chính là thế kỷ của thuốc được bào chế từ thảo dược vạn vật thiên nhiên ! Sau khi tốt nghiệp những trường Cao đẳng Y Dược, Trung cấp chính quy chuyên ngành Y học cổ truyền, Y sĩ có rất nhiều thời cơ tăng trưởng nghề nghiệp trong ngành nghề dịch vụ đầy tiềm năng này .

ngành y học cổ truyền

Cùng với nhiều ngành nghề khác trong mạng lưới hệ thống Y Dược như điều dưỡng, dược sĩ, y sĩ … Y học cổ truyền cũng được nhìn nhận là ngành học giàu tiềm năng, có thời cơ xin việc thuận tiện. Bác sĩ y học cổ truyền ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại những bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của những bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, thao tác tại những phòng khám tư nhân.

Nếu tốt nghiệp loại khá giỏi sẽ được ở lại những trường y khoa làm cán bộ giảng day. Tỷ lệ cạnh tranh đối đầu khi thao tác ngành y học cổ truyền nhẹ nhàng hơn so với những ngành y dược khác …

Quan trọng hơn hết, những bạn phải chuyên tâm học học, giảng dạy y đức và trình độ nhiệm vụ. Y sĩ y học cổ truyền giỏi thì không khó để xin được việc .

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Mã ngành, mã trường Đại học Y Dược TPHCM

khoisuckhoe

Các trường khối C có thi được vào ngành Y không?

khoisuckhoe

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) – Điểm chuẩn, học phí, ngành đào tạo, thông tin tuyển sinh

khoisuckhoe

Leave a Comment