Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Y Học Cổ Truyền ở Việt Nam Hiện Nay Tốt Nhất – Đề án 2020 – Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Y học cổ truyền được dự báo là một ngành chăm sóc sức khỏe cần nhiều nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo ngành học này phù hợp với bản thân cũng là điều vô cùng quan trọng. Để hiểu hơn về y học cổ truyền cũng như những ngôi trường đại học đào tạo ngành y học cổ truyền tốt nhất thì hãy cùng dean2020.edu.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Y học cổ truyền là gì? Học xong ra trường làm gì?

Y học cổ truyền là gì? Học xong ra trường làm gì?
Y học cổ truyền là ngành Đông y có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc và Nước Ta. Các thầy thuốc nổi tiếng được xem là bậc tổ của nghề y Nước Ta gồm có Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh. Dựa trên nền tảng của Âm Dương – Ngũ Hành, y học cổ truyền Nước Ta đã hình thành từ rất lâu trước khi nền y học phương Tây Open .

Trong quy trình giảng dạy, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức như : Dược học cổ truyền ( Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các chiêu thức bào chế những dạng thuốc y học cổ truyền ) ; Dưỡng sinh ( Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng ) ; Châm cứu ( Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm ) ; Bệnh học ( Bệnh học phối hợp nội khoa, Bệnh học phối hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền … ) .

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được dào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Sau tốt nghiệp, những sinh viên ngành Y học cổ truyền hoàn toàn có thể thao tác tại những bệnh viện Y học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền tại những bệnh viện đa khoa, tỉnh, huyện hay cơ sở y tế …
Sinh viên của ngành cũng được cung ứng nhiều kỹ năng và kiến thức chăm nom và điều trị như khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt … từ đó hoàn toàn có thể mở phòng khám và điều trị bệnh tại nhà. Ngoài ra, sinh viên của ngành cũng hoàn toàn có thể tham gia công tác làm việc phòng bệnh, tổ chức triển khai chương trình chăm nom sức khỏe thể chất bằng Y học cổ truyền, phát hiện và giải quyết và xử lý bệnh cấp cứu .. tại phường xã hay tham gia hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra khoa học ngành Y học cổ truyền .

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng
Trường Đại học Y Dược TP. Hải Phòng là một cơ sở giảng dạy bác sĩ đa khoa và chuyên khoa, cử nhân điều dưỡng, cử nhân Kỹ thuật Y Học và là TT nghiên cứu và điều tra y học tại thành phố TP. Hải Phòng .
Xây dựng đội ngũ cán bộ tương thích với sự tăng trưởng quy mô giảng dạy, bảo vệ cân đối tỷ suất giảng viên / cán bộ viên chức ; tỷ suất giảng viên / sinh viên ( 1 giảng viên trên 10-15 sinh viên ). Số giảng viên có trình độ sau đại học đạt 75 – 80 %. – Thành lập và tăng trưởng Khoa Y học biển gồm 08 bộ môn : Tâm sinh lý lao động biển và Ergonomie, Y học thiên nhiên và môi trường biển, Y học lao động và bệnh nghề nghiệp biển, Dịch tễ học đường thủy và kiểm dịch cảng biển ; Cấp cứu biển và Tele-Medicine, Độc học biển, Y học dưới nước và Cao áp, Y học hải đảo và dầu khí .
Hiện nay, trường Đại học Y Dược Hải Phòng Đất Cảng giảng dạy 8 chuyên ngành gồm có : Đa khoa, Y học dự trữ, Y học cổ truyền, Xét nghiệm y học, Dược học, Điều dưỡng, Răng – hàm – mặt .

Thông tin liên hê:

 • Địa chỉ: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Hotline: 0313731907
 • Website: http://www.hpmu.edu.vn/

Trường Đại học Y Dược – ĐH Huế

Trường Đại học Y Dược – ĐH Huế
Trường Đại học Y khoa Huế được xây dựng ngày 28 tháng 3 năm 1957, từ năm 1975 về trước qui mô huấn luyện và đào tạo nhỏ, Trường mới giảng dạy được trên 200 Bác sĩ. Qua gần 60 năm kiến thiết xây dựng và tăng trưởng đặc biệt quan trọng hơn 40 năm sau ngày thống nhất quốc gia, Trường Đại học Y khoa Huế đã không ngừng vươn lên triển khai tốt những trách nhiệm của nhà trường trong công tác làm việc huấn luyện và đào tạo, nghiên cứu và điều tra khoa học, khám chữa bệnh và chỉ huy tuyến y tế cơ sở. Trong hơn 60 năm qua, Trường đã đào tạo và giảng dạy được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân ĐH và đào tạo và giảng dạy được hơn 10.000 học viên Sau ĐH tốt nghiệp ra trường .
Đào tạo Đại học, Trường đang đào tạo và giảng dạy 22 ngành và chuyên ngành giảng dạy ĐH hệ chính quy và liên thông, trong đó, hệ chính quy 09 ngành ( Y khoa, Răng Hàm Mặt, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Y tế Công cộng ) ; Hệ liên thông chính qui có 07 ngành ( Y khoa, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học ) ; Hệ liên thông hình thức vừa làm vừa học có 6 ngành và chuyên ngành ( Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng phụ sản, Điều dưỡng Gây mê Hồi sức, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Y tế Công cộng ). Số lượng tuyển sinh hàng năm trên 1.500 sinh viên chính quy, đưa quy mô đào tạo và giảng dạy Đại học của Trường lúc bấy giờ trên 9.135 sinh viên hệ chính quy .
Bộ môn Y học cổ truyền Trường Ðại học Y Dược Huế đã được xây dựng từ năm 1975 với đội ngũ cán bộ còn rất nhã nhặn .
Căn cứ vào những lao lý xây dựng Khoa, Bộ môn của Bộ Giáo dục đào tạo & Ðào tạo, để cung ứng nhu yếu giảng dạy Bác sĩ Y học cổ truyền cho những tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đồng thời phát huy năng lượng đội ngũ cán bộ trình độ, kinh nghiệm tay nghề cao và cơ sở vật chất trang thiết bị hiện có của Trường, Trường lập đề án xây dựng Khoa y học cổ truyền trên nền tảng từ Bộ môn Y học cổ truyền và những bộ môn khác tương quan .
Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế có sứ mạng huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực ngành Y-Dược ở trình độ ĐH và sau đại học, nghiên cứu và điều tra khoa học và ứng dụng những thành quả điều tra và nghiên cứu vào giảng dạy và khám chữa bệnh nhằm mục đích phân phối nhu yếu chăm nom, bảo vệ sức khỏe thể chất cho nhân dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước ; trở thành trường ĐH theo khuynh hướng điều tra và nghiên cứu .
Đến năm 2030, kiến thiết xây dựng Trường Đại học Y Dược Huế thành một Trường đào tạo và giảng dạy khoa học sức khoẻ trọng điểm, chất lượng cao theo cả hai khuynh hướng thực hành thực tế và điều tra và nghiên cứu ; có năng lượng giao lưu hợp tác trong nước và quốc tế, nhằm mục đích huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao phân phối nhu yếu hiện tại cũng như trong tương lai. Phát triển Bệnh viện Trường theo cả hai xu thế Trung tâm “ Trường – Viện ” .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, Phường Vĩnh Ninh, TP.Huế
 • Email: hcmp@huemed-univ.edu.vn
 • Điện thoại: 84.234.3822173 – 84.234.3822873
 • Fax: 84.234.3826269
 • Web: www.huemed-univ.edu.vn

Trường Đại học Y Dược TP HCM

Trường Đại học Y Dược TP HCM
Khoa Y học cổ truyền được xây dựng theo quyết định hành động số 156 / 1998 / QĐ-TTg của Thủ tướng nhà nước để thiết kế xây dựng và tăng trưởng nguồn nhân lực khoa học trong công tác làm việc tích hợp y học tân tiến với y học cổ truyền cho cả nước. Tuy vậy, thực ra công tác làm việc đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực tích hợp Đông Tây y này cho cả nước và đặc biệt quan trọng cho hàng loạt khu vực phía Nam và Nam Trung bộ, sau ngày miền Nam trọn vẹn giải phóng năm 1975 đã được Bộ môn Y học dân tộc bản địa, Khoa Y thuộc Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Trường Trung học Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh II đảm nhiệm từ rất sớm .
Và đây cũng là 2 đơn vị chức năng tiền thân của Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh :

• Bộ môn Y học dân tộc, Khoa Y, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
• Trường Trung học Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh II

Đào tạo nguồn nhân lực y học cổ truyền chất lượng cao ; nghiên cứu và điều tra khoa học, ứng dụng và chuyển giao những kỹ thuật trong ngành nghề dịch vụ Y học vổ truyền tích hợp Y học tân tiến, góp phần hiệu suất cao và sự nghiệp bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khỏe thể chất nhân dân .
Phát triển thành trường chuyên ngành y học cổ truyền số 1 Nước Ta, với chương trình giảng dạy và điều tra và nghiên cứu khoa học về y học cổ truyền phối hợp y học tân tiến ngang tầm những ĐH trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Thái BÌnh Dương .

Thông tin liên hệ:

 • ĐC: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM
 • ĐT: (+84-28) 3855 8411 – (+84-28) 3853 7949 – (+84-28) 3855 5780
 • Fax: (+84-28) 3855 2304
 • Email: daihocyduoc@ump.edu.vn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn
Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM được xây dựng theo Quyết định số 935 / QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, với trách nhiệm đào tạo và giảng dạy sâu xa nguồn nhân lực y tế .
Với mục tiêu giáo dục : “ Mỗi người thầy thuốc bước ra từ mái trường Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh phải là người “ giàu y đức, vững y thuật ”, có lòng trắc ẩn với nỗi đau của con người, chữa lành hay xoa dịu được nỗi đau bệnh tật và luôn vững vàng khi đứng trước mọi khoảnh khắc sinh tử của con người ”

Trải qua hơn 10 năm thành lập và không ngừng phát triển với hơn hàng ngàn lớp sinh viên ra trường, từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục y tế của Việt Nam, trở thành một trong những trường cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ sâu xa Y lý mà phải Giỏi cả Y thuật, giúp người học tại Trường Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh tốt nghiệp ra trường có kiến thức và kỹ năng cơ bản về Y học văn minh bên Tây Y nhưng sâu xa về Y lý và Y thuật của Y học cổ truyền Nước Ta – Đông Y .
Theo tiến sỹ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết : lúc bấy giờ Y học cổ truyền đang được người dân Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lựa chọn để chăm nom sức khoẻ, chữa trị nhiều căn bệnh mãn tính tương quan đến cơ xương khớp, thậm chí còn nhiều căn bệnh mà Tây Y chữa trị không hiệu suất cao nhưng bệnh tình lại thuyên giảm rõ ràng khi chữa trị theo liệu pháp Y học cổ truyền Đông Y bằng những bài thuốc cổ phương phối hợp với Châm Cứu như Điện châm, Thủy châm, Cấy chỉ ( nhu châm ), Thể châm, Nhĩ châm, Diện châm, Túc châm, Thủ châm, Tỵ châm, Châm tê Trường châm, Mãng châm, … rồi dùng lá ngải khô cây ( Ngải cứu – Artemisia vulgaris L. ) để chế thành ngải nhung, đốt lửa trực tiếp hoặc gián tiếp hơ hoặc đặt lên huyệt vị nhất định nhằm mục đích kích thích đả thông kinh lạc của khung hình người bệnh .
Châm cứu và Xoa bóp bấm huyệt là hai chiêu thức trị bệnh khác nhau nhưng có điểm tương đương là sử dụng huyệt vị giống nhau nên Trường Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh đặc biệt quan trọng chú trọng giảng dạy Y sĩ YHCT phải biết phối hợp để trị bệnh hiệu suất cao hơn trong việc chữa bệnh và hồi sinh tính năng của khung hình .
Người học Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh ngoài việc giỏi dùng liệu pháp Châm Cứu và Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh dựa theo nguyên tắc cân đối Âm Dương, Ngũ Hành của Phương Đông thì còn biết phối hợp với những bài thuốc Bắc, thuốc Nam hiệu suất cao trị bệnh cao hơn theo cơ sở lý luận Đông Y còn theo những học thuyết Thiên Nhân hợp nhất theo nguyên tắc cân đối Âm Dương Ngũ Hành, khám bệnh theo giải pháp cổ truyền bằng : Vọng chẩn, Văn chẩn, Vấn chẩn … và biết bào chế những dạng thuốc y học cổ truyền gọi là Đông Dược .

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo cách chẩn đoán bệnh bằng Y học cổ truyền

Khác với Y học tân tiến có những chiêu thức khám bệnh như làm những xét nghiệm y học, chẩn đoán hình ảnh bằng Siêu âm, X-quang … còn y học cổ truyền lại hoàn toàn có thể chẩn đoán được bệnh bằng những chiêu thức ngoại quan tứ chuẩn dựa trên triệu chứng lâm sàng của y học cổ truyền gồm có :

 • Vọng chẩn là phương pháp quan sát bên ngoài để nhận biết được tình hình bệnh tật trong phủ tạng cơ thể phản ánh ra ngoài người bệnh.
 • Văn chẩn là phương pháp nhận định bệnh thông qua những âm thanh phát ra từ người bệnh như tiếng thở, tiếng ho, tiếng rên, tiếng ngáy….
 • Vấn chẩn là phương pháp chẩn đoán bệnh dựa trên việc thu thập những thông tin về tiền sử bệnh, diễn tiến bệnh để hoàn thiện để củng cố cho việc Vọng chẩn và Văn chẩn đã chẩn đoán trước đó.
 • Thiết chẩn là phương pháp dùng dụng cụ hỗ trợ kèm theo để khám, sờ nắn vị trí tại da, thịt, tay chân và bụng hoặc cũng có thể xem mạch để chẩn đoán tính chất bệnh.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM
 • Website: caodangyduochcm.vn
 • Email: Cdyduocsaigon@gmail.com
 • Điện thoại: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường được vinh dự mang tên nhà bác học, Bác sĩ Louis Pasteur, một người đã có nhiều góp sức vĩ đại cho nền y học của quả đât. Bộ Y tế cũng đã lựa chọn tên ông để đặt tên cho cơ quan đầu ngành về Y tế dự trữ của nước nhà – Viện Pasteur .
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong 2 địa chỉ đào tạo và giảng dạy Y sĩ Y học cổ truyển, Văn bằng 2 Y học cổ truyền tốt nhất ở Thành Phố Hà Nội ( một nơi nữa là Học viện Y Dược học cổ truyền Nước Ta ). Nhà trường với sự góp vốn đầu tư chuyên nghiệp, chuyên nghiệp cùng phong thái hoạt động giải trí đặt quyền lợi của học viên, sinh viên và tương lai của ngành Y tế nước nhà lên số 1, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhanh gọn tăng trưởng, vươn lên can đảm và mạnh mẽ và trở thành ngôi trường uy tín số 1 về giảng dạy nhân lực ngành Y học cổ truyền và Y học văn minh .
Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những Y sĩ Y học cổ truyền tương lại sẽ được học tập trong một thiên nhiên và môi trường giáo dục chuyên nghiệp và thân thiện, chiêu thức giảng dạy của những thầy cô trình độ trình độ cao luôn hướng tới sự vững chãi về kim chỉ nan và thông thuộc về kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức thực tiễn ; được rèn luyện tại những phòng thực hành thực tế lâm sàng đạt chuẩn ; giáo án, giáo cụ khá đầy đủ và update liên tục cho tương thích với sự tân tiến chung của ngành Y ; …
Đặc biệt, để tạo điều kiện kèm theo tốt nhất cho học viên, sinh viên yêu thích và muốn theo đuổi ngành Y học Cổ truyền, đồng thời cũng là để giữ gìn và thôi thúc nền Y học của dân tộc bản địa, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh tầm trung y học cổ truyền theo hình thức xét tuyển .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Văn phòng tuyển sinh: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP.HCM
 • Website: caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn
 • Email: contact@caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn
 • Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện Y dược cổ truyền Nước Ta là sự lựa chọn tiên phong dành khuyến mãi những học viên thương mến Bác sĩ Y học cổ truyền. Được xây dựng năm 2005 theo Quyết định số 30/2005 / QĐ-TTg ngày 02-02-2005 của Thủ tướng nhà nước Nước Ta, trên cơ sở trường Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh xây dựng vào năm 1971. Đây là cơ sở lớn nhất của Nước Ta đào tạo và giảng dạy bác sĩ y học cổ truyền, cùng với 2 ngành đào tạo và giảng dạy khác là bác sĩ đa khoa và dược sĩ .
Đến nay, Học viện đã tăng trưởng vững chãi trên mọi mặt, với phần đông đội ngũ cán bộ giảng viên và nhân viên cấp dưới, cơ sở vật chất, trang thiết bị Giao hàng công tác làm việc giảng dạy, điều tra và nghiên cứu khoa học được góp vốn đầu tư can đảm và mạnh mẽ, cơ bản cung ứng được nhu yếu trách nhiệm. Chỉ tiêu, quy mô đào tạo và giảng dạy hàng năm không ngừng tăng lên, Học viện đã được Bộ được cho phép mở nhiều mã ngành đào tạo và giảng dạy mới : Tiến sĩ YHCT, BSCKII YHCT, Thạc sĩ YHCT, BS chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú bệnh viện, Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ đai học, CĐ Điều dưỡng, TC Dược, Đào tạo liên thông, link, …
Hiện Học viện đã tuyển sinh nhiều khóa link giảng dạy bác sĩ y học cổ truyền với Đại học Trung Y Dược Thiên Tân ( Trung Quốc ) ; link giảng dạy nghiên cứu và điều tra khoa học và điều trị với nhiều nước như : Trung Quốc, Ucraina, Ấn Độ, Đài Loan, Nước Hàn, Pháp, Tây Ban Nha, Cộng hòa Czech và Cộng hòa Liên bang Đức .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 2 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline: 024 3382 4929 – 0968 204 422
 • Website: http://vutm.edu.vn/

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình
Trường Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng đồng bằng sông Hồng, đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực khối ngành khoa học sức khỏe thể chất đa ngành, đa cấp có chất lượng ; nghiên cứu và điều tra, chuyển giao khoa học công nghệ tiên tiến, cung ứng dịch vụ và mẫu sản phẩm, vì tiềm năng chăm nom và bảo vệ sức khỏe thể chất nhân dân, cung ứng nhu yếu sự nghiệp công nghiệp hóa, tân tiến hóa quốc gia và hội nhập quốc tế .
Xây dựng Trường Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình trở thành cơ sở giáo dục ĐH khoa học sức khỏe thể chất xu thế thực hành thực tế, đa ngành, đa cấp, luôn giữ vững thứ hạng cao, phân phối nhu yếu tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội của quốc gia, tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 373 Lý Bôn, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình
 • Điện thoại:(+84) 0227. 3838.545 – Fax: (+84) 227. 3847.509
 • Email: dhydtb@tbump.edu.vn
 • Website: http://www.tbump.edu.vn

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường Đại học Y TP.HN luôn là một trong những trường ĐH y tế số 1 của nền giáo dục Nước Ta với bề dày lịch sử vẻ vang. Với nhiều góp phần cho công cuộc kiến thiết xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước khuyến mãi ngay nhiều thương hiệu và phần thưởng cao quý cho những cá thể và tập thể
Đại học Y Thành Phố Hà Nội là một trường đào tạo và giảng dạy ngành Y – Dược tốt nhất ở Nước Ta, có bề dày truyền thống lịch sử, lịch sử dân tộc truyền kiếp bậc nhất trong những trường ĐH ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và tăng trưởng vừa mới qua, trường đã khẳng định chắc chắn được vị thế là cơ sở đào tạo và giảng dạy bác sĩ, cán bộ ngành y tế số 1 tại Thành Phố Hà Nội cũng như trên cả nước .

Đại học Y Hà Nội đang đào tạo các ngành: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng. Sinh viên Đại học Y Hà Nội có chất lượng đầu vào khá cao với điểm thi top đầu cả nước.

Mục tiêu tăng trưởng Trường Đại học Y TP.HN đến năm 2020 và xu thế đến 2030 : “ Xây dựng tăng trưởng Trường Đại học Y Thành Phố Hà Nội trở thành quy mô Đại học khoa học sức khỏe thể chất trọng điểm vương quốc ngang tầm khu vực về đào tạo và giảng dạy, điều tra và nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến, là TT ứng dụng và cung ứng những kỹ thuật y tế chất lượng cao trong những ngành nghề dịch vụ của y tế cho những tỉnh phía Bắc và cả nước phân phối nhu yếu của công tác làm việc bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khỏe thể chất nhân dân ” .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 0438523789
 • Email: daihocyhn@hmu.edu.vn
 • Website: http://hmu.edu.vn/

Bài viết vừa qua chúng tôi tôi đã ra mắt và gửi đến những bạn hiểu về ngành y học cổ truyền, cũng như những ngôi trường giảng dạy ngành y học cổ truyền tốt nhất. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang đến nhiều thông tin hữu dụng mà những bạn đang cần tìm kiếm. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi !

Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành răng hàm mặt

Nguồn: Dean2020

Tin liên quan

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng năm 2021?

khoisuckhoe

Các trường có ngành Điều dưỡng xét học bạ năm 2021 – Khối ngành Sức khoẻ

khoisuckhoe

Trở thành Bác sỹ Y học cổ truyền tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

ThienAn

Leave a Comment